Messari mua lại nền tảng dữ liệu về quỹ crypto Dove Metrics

Messari mua lại nền tảng dữ liệu gọi vốn Dove Metrics để mở rộng thị phần, song giá trị thương vụ hiện vẫn đang là một ẩn số. 

Messari mua lại nền tảng dữ liệu về quỹ crypto Dove Metrics

Messari đã mua lại nền tảng dữ liệu tình báo Dove Metrics của Blackrose Capital, công ty tuyên bố vào tối qua (02/08). Thương vụ được xem là một phần trong mục tiêu mang đến sự minh bạch hơn cho ngành tiền mã hóa, Phó chủ tịch mảng tình báo thị trường Messari Eric Turner cho biết. Song chi tiết về thỏa thuận hiện vẫn chưa được công bố.

Phó Chủ tịch Eric Turner phát biểu:

“Việc mua lại Dove Metrics sẽ giúp chúng tôi cung cấp các bộ dữ liệu và công cụ mới cho phép người dùng cập nhật các xu hướng ngành và theo dõi các dự án cũng như công nghệ hàng đầu mà các nhà đầu tư đang ủng hộ theo thời gian thực.”

Theo thỏa thuận, Messari đã tích hợp các tính năng của Dove Metrics vào nền tảng của mình. Từ đây, nếu muốn tham khảo dữ liệu từ Dove Metrics người dùng cần tìm đến chuyên mục “fundraising-data” trên Messari.

Đại diện Dove Metrics bày tỏ:

“Hôm nay chúng tôi vô cùng vui mừng khi được chia sẻ thông tin Messari đã mua lại Dove Metric. Chúng tôi nợ rất nhiều lời cảm ơn với những ai đã đóng góp, đăng ký, tài trợ và giúp xây dựng Dove Metrics thành nguồn dữ liệu gọi vốn hàng đầu trong ngành như hôm nay.”

Messari được biết đến là trang web tổng hợp nhiều dữ liệu quan trọng và là trợ thủ đắc lực cho nhiều nhà đầu tư crypto. Trong khi đó, Dove Metrics nổi tiếng là nền tảng chuyên nghiên cứu và đưa tin về các đợt gây quỹ/gọi vốn của các dự án crypto. Ngoài ra, Dove Metrics còn là một nhánh hoạt động của Blackrose Capital.  

Dove Metrics bắt đầu hoạt động vào năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Regan Bozman và Pierre Chuzeville, những người cũng điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm Lattice Capital. Nền tảng theo dõi hơn 8.000 nhà đầu tư, bao gồm các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC), quỹ phòng hộ, tổ chức tự trị phi tập trung đầu tư (DAO), quỹ công ty và nhà đầu tư thiên thần. Nền tảng cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về khoảng 3.000 vòng huy động vốn và hàng trăm giao dịch mua bán sáp nhập khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: