Meta chuẩn bị sa thải số lượng lớn nhân sự trước bối cảnh kinh doanh khó khăn

Meta, công ty mẹ của Facebook, đang có kế hoạch cắt giảm hàng nghìn nhân viên trong tuần này trong bối cảnh kinh doanh khó khăn thời gian qua.

Meta chuẩn bị sa thải số lượng lớn nhân sự trước bối cảnh kinh doanh khó khăn

Theo nguồn tin của Wall Street Journal, Meta dự định cắt giảm hàng nghìn nhân viên vào tuần thứ hai của tháng 11, với hơn 87.000 nhân viên tại công ty. Việc sa thải lần này là một trong những đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong năm nay tại một công ty công nghệ tầm cỡ như Meta.

Đợt sa thải diễn ra chỉ hai tháng sau khi Meta thực hiện lệnh đóng băng tuyển dụng vào tháng 09/2022. Công ty đã lưu ý rằng họ sẽ giảm 10% chi phí một phần do cắt giảm nhân viên.

Meta đã phải vật lộn nhọc nhằn để giúp cho mô hình kinh doanh tập trung vào metaverse của mình phát triển sau khi thực hiện nỗ lực táo bạo trong tháng 10/2021 bằng cách đổi tên công ty. Tuy nhiên, kể từ đó bộ phận Metaverse của Meta là Reality Labs liên tục ngụp lặn, lỗ trong quý 1 và 2/2022 với mức tổn thất lần lượt là 3 tỷ USD và 2,8 tỷ USD. Mới đây nhất trong quý 03, Reality Labs vẫn tiếp tục báo lỗ 3,7 tỷ USD cũng như không đạt được mục tiêu về số lượng người dùng cho sáng kiến ​​Horizon Worlds hàng đầu của mình.

Meta không đơn độc trong việc cắt giảm số lượng nhân viên. Galaxy Digital, DCG và BitMEX, Dapper Labs và Mythical Games đều là những công ty Web3 đã sa thải nhân viên vào tuần đầu tiên của tháng 11. Nhiều công ty nổi bật trong ngành khác như CoinbaseCrypto.com, BlockFiBlockchain.com, WazirX,… đều cũng có động thái tương tự trong bối cảnh “mùa đông crypto” vẫn đang là nỗi ám ảnh lớn nhất bao trùm thị trường tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: