MetaMask, Cobo và Gnosis DAO hợp tác làm dự án soulbound token

Dự án NFT soulbound mới từ Cobo, MetaMask Institutional và Gnosis Safe mang lại tính độc quyền và cách định danh mới cho người dùng.

MetaMask, Cobo và Gnosis DAO hợp tác làm dự án soulbound token

Soulbound token (SBT) là cái tên khá hot trong lĩnh vực Web3 trong thời gian gần đây, là phương thức để người dùng và các dự án tự định nghĩa bản thân trong thế giới kỹ thuật số.

Theo Cointelegraph, Cobo – nhà giám sát và phát triển công nghệ blockchain đang hợp tác với MetaMask Institutional và Gnosis DAO cho ra mắt dự án SBT “Evolution”.

Đại diện Cobo cho biết SBT không thể được đem giao dịch trên thị trường, nhưng sẽ là cầu nối giữa Web2 và Web3 cho danh tính người dùng.

Mặc dù SBT có thể là xu hướng mới, nhưng chúng sẽ không thay thế NFT và các tiện ích đi kèm vốn có với các loại tài sản có thể giao dịch. Tuy nhiên, SBT sẽ tạo ra một mức độ độc quyền mà NFT tiêu chuẩn không thể có được. 

Gần đây tại Nhật Bản, gã khổng lồ tài chính Sumitomo Mitsui cũng đang thử nghiệm SBT nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội địa phương. Binance cũng đã nổ phát súng đầu tiên cho BNB Chain, phát hành token xác minh danh tính BAB hồi tháng 8.

Cuối tháng trước, ngay khi phản đối nạn đầu cơ token quản trị, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã nhấn mạnh lại vai trò của Soulbound Token, chuẩn token được anh xem là có chức năng quản trị và không thể chuyển giao giữa người này với người khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: