MetaMask triển khai tính năng “tách tài khoản” theo danh mục

Ứng dụng ví MetaMask vừa thông báo một vài thay đổi quan trọng trong bản cập nhật mới nhất, trong đó nổi bật là tính năng “tách tài khoản” theo từng danh mục và hoạt động mà người dùng tương tác.

MetaMask triển khai tính năng “tách tài khoản” theo danh mục

Trước đây, khi người dùng sử dung MetaMask kết nối với các ứng dụng blockchain, MetaMask sẽ liên kết tất cả các tài khoản lại với nhau ngay cả khi người dùng không muốn. Giờ đây, theo như thông báo đăng ngày 14/03, ứng dụng ví sẽ bắt đầu tách biệt các tài khoản này theo từng danh mục và thậm chí là được trình bày ra các tab riêng biệt.

 MetaMask giải thích: 

“Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng Tài khoản 1 làm tài khoản ‘công khai’ được liên kết với ENS của mình, trong khi sử dụng Tài khoản 2 cho các hoạt động DeFi mà bạn muốn giữ ở chế độ riêng tư. Giờ đây bạn có thể làm điều đó trên MetaMask vì các tài khoản không được liên kết với nhau.” 

Phát triển mới này của MetaMask là một trong những nỗ lực nhằm nâng cấp trải nghiệm sử dụng ví và quan trọng hơn là tập trung vào tính riêng tư và bảo mật của nhà đầu tư.

Ngoài ra, MetaMask còn lưu ý người dùng có thể tuỳ chọn bất kỳ nhà cung cấp RPC nào – dịch vụ được sử dụng để kết nối với blockchain – thay vì mặc định sử dụng Infura, nhà cung cấp cùng thuộc công ty mẹ ConenSys.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: