Michael Saylor muốn Elon Musk mua thêm Bitcoin

Gần đây, Saylor đã khuyên tỷ phú Elon Musk nên mua thêm BTC sau khi Elon Musk đùa về việc mua một câu lạc bộ bóng đá.

Trên twitter, Elon Musk ám chỉ về việc mua lại Câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United. Dòng tweet đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ và các phương tiện truyền thông chính thống.

Khi được hỏi có nghiêm túc hay không, Musk lưu ý rằng đó chỉ là một trò đùa và không có ý định mua một đội thể thao. Điều này đã không ngăn mọi người đưa ra bình luận, Michael Saylor là một trong số đó.

Saylor trả lời Musk : “Chúng tôi muốn bạn mua thêm Bitcoin.” Nhận xét của Saylor được đưa ra chỉ hai tháng sau khi công ty của anh ấy tiết lộ rằng họ đã mua thêm BTC.

Mặt khác, Musk không phải là người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. Trọng tâm của ông trong quá khứ là Dogecoin. Tuy nhiên, công ty xe điện của Musk, Tesla, đã thể hiện sự quan tâm lớn đến BTC.

Vào tháng 2 năm ngoái, Tesla tiết lộ rằng họ đã thêm BTC trị giá 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của mình. Công ty lưu ý thêm rằng họ có kế hoạch bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

 Tesla đã bán 75% lượng BTC nắm giữ của mình trong báo cáo thu nhập quý 2 năm 2022.

Musk lưu ý rằng việc bán tháo không phải do hiệu suất giá của BTC mà là nhằm mục đích cải thiện tình hình dòng tiền. Ngược lại, MicroStrategy của Saylor đã mua nhiều BTC hơn trong Mùa đông tiền điện tử. 

Hai tháng trước, MicroStrategy tiết lộ rằng họ đã mua thêm 480 BTC từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 28 tháng 6. Công ty hiện nắm giữ 129.699 BTC