Microsoft cấm khai thác tiền mã hóa trên các dịch vụ đám mây

Microsoft hiện yêu cầu người dùng phải có được sự chấp thuận trước bằng văn bản từ công ty để sử dụng phần mềm Microsoft Azure trong việc khai thác tiền mã hóa.

Microsoft cấm khai thác tiền mã hóa trên các dịch vụ đám mây

Microsoft đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để tăng tính ổn định cho các dịch vụ đám mây của mình bằng cách áp đặt các hạn chế mới đối với hoạt động như khai thác tiền mã hóa. Theo hãng tin công nghệ The Register của Anh vào ngày 15/12, Microsoft đã lặng lẽ cấm đào crypto từ các dịch vụ trực tuyến của mình để bảo vệ khách hàng tốt hơn.

Microsoft đã đưa ra các hạn chế mới như một phần của điều khoản cấp phép chung của Microsoft Online Services, thông qua việc cập nhật chính sách sử dụng được chấp nhận của mình vào ngày 01/12 để làm rõ rằng khai thác tiền mã sẽ bị cấm tuyệt đối mà không có sự chấp thuận trước của công ty.

Trong phần này, Microsoft cho biết hiện tại họ yêu cầu người dùng phải có sự đồng ý trước bằng văn bản từ công ty để sử dụng bất kỳ sản phẩm nào nằm trong Microsoft Online Services phục vụ cho khai thác crypto. Microsoft cho biết hành động mới nhất của họ nhằm bảo vệ các dịch vụ trực tuyến khỏi nhiều rủi ro như gian lận mạng, tấn công và truy cập trái phép vào tài nguyên của khách hàng. Công ty nêu rõ:

“Chúng tôi đã thực hiện thay đổi này để bảo vệ khách hàng của mình hơn nữa và giảm thiểu rủi ro làm gián đoạn hoặc làm suy yếu các dịch vụ trong Microsoft Cloud.”

Về cơ bản Microsoft Online Services là dịch vụ cung cấp phần mềm được lưu trữ trên máy chủ của Microsoft và là hạt nhân cốt lỗi trong chiến lược sản phẩm của công ty, bao gồm mạng điện toán đám mây Microsoft Azure, được biết là nền tảng cung cấp dịch vụ đào crypto trên một số loại đăng ký nhất định.

Khai thác trên nền tảng đám mây là một phương pháp đầu tư thay thế vào crypto cho phép người dùng đào tiền mã hóa mà không cần sử dụng thiết bị hoặc phần cứng, dựa vào một trung tâm dữ liệu từ xa với sức mạnh tài nguyên xử lý được chia sẻ. Có thể nói đào crypto trên nền tảng đám mây là một trong những cách có lợi nhất để vì không yêu cầu người dùng phải trả tiền cho thiết bị và các chi phí liên quan.

Trên thực tế thì Microsoft đã ra mắt thử nghiệm Azure Blockchain Service vào năm 2019, với Starbucks là một trong những công ty nổi tiếng đã ứng dụng sản phẩm này để quản lí chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, cho đến tháng 09/2022, Microsoft lại lặng lẽ đóng cửa dự án này.

Song, tin tức được đưa ra trong bối cảnh ngành khai thác tiền mã hóa đang trải qua một cuộc khủng hoảng lớn liên quan đến “mùa đông” hiện tại trên thị trường, với một số công ty đầu ngành đang trên bờ vực phá sản do không đủ tiền trang trải chi phí và tồn đọng nợ xấu như Core Scientific, Iris Energy hay Argo Blockchain.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm: