Mines of Dalarnia (DAR) giới thiệu mô hình Freemium cho người mới tham gia

Nếu năm 2021 là cột mốc đáng nhớ khi trò chơi play-to-earn nổi lên là xu hướng thì gần đây, nhiều trò chơi lần lượt giới thiệu cơ chế free-to-earn, một trong số đó phải kể tới Mines of Dalarnia.

Mô hình Freemium sắp được ra mắt

HIện tại, Mines of Dalarnia (MoD) có sự hoạt động và tăng trưởng tốt ở phiên bản 2.0 của game. Qua đó, nhà phát hành dự định sẽ phát triển mô hình “Freemium”, tính năng giúp người cùng có thể chơi một cách miễn phí trong một giới hạn nhất định. Sau đó, khi người chơi cảm thấy hứng thú với dự án thì có thể trả phí cho việc trải nghiệm hoàn toàn game với một mức giá cực nhỏ để sở hữu một tấm hộ chiếu khai thác (Mining Passport). Việc nắm trong tay tấm hộ chiếu này cũng tức là người dùng đang sở hữu 1 NFT chất luợng trong ví Binance Smart Chain.

  • Trong trò chơi có nhiều hành tinh và trong đó hành tinh “Free-to-play” sẽ dành cho tất cả mọi người dù có nắm giữ hộ chiếu hay không. Tuy nhiên, khoáng sản và vật phẩm để có thể khai thác ở đây là không nhiều và khá cơ bản.
  • Để có thể khám phá nhiều hành tinh hơn, người dùng cần có Mining Passport. Chúng sẽ cung cấp cho bạn quyền đi sâu hơn vào game thông qua các cơ chế tại Terra Prime và tất cả các hành tinh trong tương lai. Người chơi sẽ chỉ cần trả tầm 20 đô để sở hữu một NFT hộ chiếu.
  • Các lô đất mà nguời dùng đã mua ở đợt mở bán đầu tiên vào tháng 1 năm 2022 sẽ được xuất hiện ở hành tinh Terra Prime.
  • Mining Passport là một NFT và mang tính độc nhất. Nguời dùng có thể hoàn toàn chuyển nhượng và giao dịch chúng.
  • Người chơi sở hữu Mining Ape NFT sẽ được airdrop 1 Mining Passport.

Với mức giá hiện tại để sở hữu một tấm hộ chiếu thì đó vẫn là điều cực ưu đãi khi tham gia vào trò chơi, game thủ sẽ được hưởng nhiều lợi thế so với những trò chơi cùng thị trường khác:

  • Thị trường ngày càng mở rộng kéo theo chi phí đầu vào của một trò chơi bị nâng lên tới vài trăm thậm chí cả nghìn đô. Nhưng đối với MoD, chi phí khởi động để sở hữu tấm hộ chiếu khai thác đối với tất cả người chơi đều là 20 USD. Điều này sẽ góp phần xóa bỏ rào cản giữa nguời chơi mới và cũ.
  • Bằng một nền kinh tế được tính toán kĩ lưỡng, ROI (tỷ suất hoàn vốn) của game được đẩy lên khá cao và việc tái đầu tư để kiếm thêm lợi nhuận trong tương lai là cực khả quan.

Dự án Mines of Dalarnia là gì?

Khi tham gia và thế giới của Mines of Dalarnia (MoD), người chơi sẽ được hóa thân thành một người thợ mỏ, từ đó họ phải chạy đua với thời gian để khai thác những vật liệu quý giá để cải tiến thiết bị, cải thiện kỹ năng, mở khóa tầng tầng lớp lớp bí mật của MoD. Mỗi người thợ mỏ sẽ phải thâm nhập vào những địa hình khác nhau như dung nham, mặt đất, bóng tối… để tìm kiếm những vật phẩm quý hiếm, vật càng quý hiếm càng có giá trị. Ngoài ra, người chơi có thể nâng cấp đất để thu về nhiều tài nguyên có giá trị cao.

Token của MoD là DAR được phát hành trên Binance Launchpad đã giúp trò chơi tạo được hiệu ứng và thu hút hàng chục nghìn người chơi ngay cả khi nó chưa được ra mắt. Trong thời gian sắp tới, Mines of Dalarnia có kế hoạch tổ chức bán DAR Token, sau đó DAR sẽ hoạt động như Token quản trị và vừa là tiền tệ trong game. Mặc dù hiện tại trò chơi đang chạy trên mạng Chromia nhưng sắp tới Mines of Dalarnia sẽ được khởi chạy dưới dạng mã ERC-20 của hệ sinh thái Ethereum Blockchain với tùy chọn kết nối với Chromia.