Mô hình “cốc và tay cầm” gợi ý về khả năng bứt phá của Ethereum so với Bitcoin

Token gốc Ether ( ETH ) của Ethereum đã tăng trở lại 40% so với Bitcoin (BTC) sau khi chạm đáy cục bộ ở mức 0,049 vào ngày 13 tháng 6. Hiện tại, cặp ETH/BTC đang ở mức cao nhất trong hai tháng và có thể kéo dài đợt phục hồi trong những tuần tới, theo một mô hình kỹ thuật cổ điển.

ETH vẽ mẫu cốc và tay cầm

Cụ thể, ETH/BTC đã và đang hình thành một “chiếc cốc và tay cầm” trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn của nó kể từ ngày 18 tháng 7.

Thiết lập cốc và tay cầm thường xuất hiện khi giá giảm và sau đó tăng trở lại theo kiểu phục hồi hình chữ U, trông giống như một “chiếc cốc”. Trong khi đó, sự phục hồi dẫn đến một động thái pullback, trong đó giá có xu hướng thấp hơn bên trong một kênh giảm dần được gọi là “tay cầm”.

Mô hình này sẽ giải quyết sau khi giá phục hồi đến một kích thước gần bằng với mức giảm trước đó. Biểu đồ ETH/BTC bên dưới minh họa một thiết lập kỹ thuật tăng giá tương tự.

Biểu đồ giá bốn giờ của ETH/BTC. Nguồn: TradingView

Đáng chú ý, cặp tiền hiện giao dịch thấp hơn bên trong phạm vi xử lý nhưng có thể theo đuổi sự phục hồi về phía ngưỡng kháng cự gần 0,071 BTC. Sau đó, một sự đột phá về cốc và tay cầm quyết định trên mức đường viền cổ có thể dẫn ETH/BTC lên 0,072, tăng 12,75% so với giá hôm nay.

Tỷ lệ thành công của mô hình cốc và tay cầm trong việc đạt được mục tiêu lợi nhuận là 61%, theo nhà đầu tư kỳ cựu Tom Bulkowski.

Yếu tố hợp nhất (Merge)

Thiết lập tăng giá cho ETH/BTC cũng có dấu hiệu từ việc chuyển đổi mạng lưới của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) thông qua “Merge” dự kiến ​​vào giữa tháng 9.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe nói rằng Ether có thể tăng nhiều hơn so với Bitcoin do sự cường điệu của Merge khi động lực xây dựng trong những tuần tới.

Van de Poppe dự đoán ETH/BTC sẽ kiểm tra mức 0,072, mục tiêu lợi nhuận để xử lý, làm mức kháng cự tạm thời trong khi giữ mức 0,0645 hoặc 0,057 làm hỗ trợ.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/BTC. Nguồn: TradingView / Michaël van de Poppe

Ngược lại, phạm vi rủi ro đối với Ethereum với bản cập nhật Hợp nhất bao gồm các vấn đề kỹ thuật tiềm ẩn, sự chậm trễ hoặc thậm chí là một đợt hard fork gây tranh cãi. Ví dụ, một lỗi đã chia tách chuỗi Ethereum trong quá trình nâng cấp mạng năm 2020.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUM