Mô hình giá Simpson xuất hiện trở lại, Bitcoin đứng trước cơ hội phục hồi cuối cùng tại neckline của Double Top

Hôm nay, giá Bitcoin một lần nữa về lại dưới 30,000 USD sau một ngày phục hồi trên mức này. Cách biến động vừa tăng đã giảm như thế đã kéo dài gần một tháng qua.

Các mô hình giá Simpson xuất hiện trở lại

Sự xuất hiện liên tiếp của các mô hình giá Simpson cho thấy thị trường thiếu lực mua, vì vừa tăng đã giảm.

Các mô hình giá Simpson xuất hiện trở lại trên đồ thị giá Bitcoin. Nguồn: beincrypto.com

Nếu để ý sẽ thấy những nến đỏ bán xuống rất dứt khoát và phủ nhận nổ lực tăng của nhiều nến xanh trước đó. Điều đó chứng tỏ lực bán mạnh mẽ và quyết liệt hơn lực mua. Hệ quả của dạng biến động này là nó khiến cho những giao dịch đòn bẩy lớn dễ bị thanh lý.

Lịch sử cho thấy, khi các mô hình giá Simpson xuất hiện dày đặc thì thời điểm quyết định cho một xu hướng tiếp theo đang đến rất gần. Ví dụ, nửa sau năm 2020, mô hình này xuất hiện rất nhiều và giá BTC sau đó đã tăng mạnh. Hoặc trong năm 2022, mô hình này xuất hiện vào những quãng sideway sau mỗi lần BTC giảm thêm nhịp mới.

Một số ý kiến cho rằng sự suy giảm đột ngột hôm nay là do tin tức tiêu cực về việc Binance bị cáo buộc tạo điều kiện cho các vụ trộm cắp tiền điện tử diễn ra trong nhiều năm qua.

Cơ hội cuối cùng tại Neckline của mô hình hai đỉnh

Càng ngày, người ta càng thấy rõ khả năng mô hình hai đỉnh sẽ khiến Bitcoin khó phục hồi. Nói chính xác hơn, Bitcoin đang đối diện với cơ hội phục hồi cuối cùng tại neckline.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 2W. Nguồn: beincrypto.com
  • RSI vùng 40 khung 2W (2 tuần) là mức đánh dấu đáy, ngay cả khi giá BTC chịu áp lực nặng nề bởi sự kiện đại dịch thì RSI cũng không về dưới 40.
  • Hiện tại, tương ứng với giá đang sideway tại neckline của mô hình double top, thì RSI cũng đã vừa chạm 40. Thật khó tưởng tượng downtrend sẽ tệ đến thế nào nếu RSI không giữ được trên 40 lúc này.

Đó là lý do mà phân tích kỹ thuật trên cho rằng: Bitcoin đang đứng trước cơ hội phục hồi cuối cùng tại neckline của Double Top. Phân tích sóng Elliott cũng đang cho thấy Bitcoin có thể bước vào giai đoạn cuối của chu trình điều chỉnh sóng phẳng mở rộng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN