Mô hình hai đáy đã xong, liệu Bitcoin sẽ uptrend từ bây giờ?

Việc Bitcoin (BTC) phục hồi từ dưới 19,000 USD đã xác nhận sự hoàn thành của mô hình hai đáy. Đây lại chính là mô hình được nhiều nhà đầu tư bullish kỳ vọng.

Bitcoin uptrend từ bây giờ?

Không bận tâm đến những thông tin vĩ mô, những nhà phân tích kỹ thuật theo trường phái mô hình giá chỉ đơn giản cho rằng lịch sử sẽ lặp lại.

Dự đoán giá Bitcoin với mô hình hai đáy. Nguồn: @StockmoneyL

Lịch sử không lặp lại một cách y chang, nhưng lặp lại mô típ tâm lý của hành vi giao dịch. Đó là Bitcoin tạo một Higher Low và uptrend kể từ sau đó. @rovercrc cũng đồng tình với kịch bản này.

Nếu dự đoán này đúng thì giá Bitcoin đã vừa mới bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới. Và giai đoạn đầu, theo lý thuyết của mô hình double bottom, giá không tăng mạnh mẽ nhưng tăng chậm rãi. Và những hỗ trợ mới cao hơn sẽ được hình thành.

PlanB trở lại, S2F vẫn còn giá trị

Hồi tháng 6 vừa qua, khi giá BTC giảm về dưới 18,000 USD xem như đã ra khỏi độ lệch chuẩn của mô hình Stock To Flow (S2F). PlanB đã bị cộng đồng chỉ trích. Nay khi giá BTC tăng trở lại, PlanB xác nhận S2F vẫn còn giá trị.

People ask if S2F model is still valid. I think it is. We can go technical on autocorrelation & cointegration, but key is IMO that BTC price is not more/less off than in 2011, 2013, 2017. IMO S2F model is valid and I expect a bounce back above S2F model value before 2024 halving. pic.twitter.com/fbjskn5LFH

— PlanB (@100trillionUSD) September 12, 2022

PlanB vẫn cho rằng mô hình trên còn giá trị và giá BTC chỉ đang ở trên “rìa” của độ lệch chuẩn. Dĩ nhiên điều này khiến cho nhiều người theo dõi không cảm thấy thuyết phục lắm. PlanB dự đoán Bitcoin sẽ phục hồi và tăng tiếp trước sự kiện Bitcoin Halving vào năm 2024.

Động lực nào để dòng vốn mới chảy vào thị trường?

Phân tích kỹ thuật luôn có lập trường cho cả hai quan điểm trái ngược nhau. Thế nên nhiều nhà đầu tư thường kết hợp với phân tích cơ bản để tăng khả năng thành công trong đầu tư.

Mô hình hai đáy có thành công hay không thì cũng phải tùy thuộc vào lý do nào khiến dòng vốn mới chảy vào thị trường trở lại. Một chu kỳ uptrend luôn cần có những nhà đầu tư mới. Điều gì sẽ kích thích họ?

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN