Mọi điều cần biết về hệ thống lô đất trong Mines of Dalarnia (DAR)

Tổng quan

Vũ trụ Mines of Dalarnia bao gồm nhiều hành tinh và mỗi hành tinh được chia thành một lưới 40 x 40 ô vuông. Mỗi ô vuông là một vùng đất khai thác duy nhất. Quyền sở hữu, duy trì và cho thuê những mảnh đất này sẽ là trụ cột trung tâm của nền kinh tế P2E trong trò chơi.

Các lô đất chứa tài nguyên có giá trị đối với thợ đào cũng như chủ sở hữu và cần thiết để phát triển trong Mines of Dalarnia. Trước khi đào một lô đất nào đó, người chơi cần phải trả “chi phí đào”, bao gồm phí DAR được trả cho chủ sở hữu của mỏ. Nhờ công của các máy đào này, chủ sở hữu có thể tạo ra nguồn thu nhập bất động sản trong Dalarnian Universe.

Chế độ xem toàn bản đồ cho phép người chơi nhanh chóng khảo sát tất cả các lô khai thác trên một hành tinh cụ thể. Người dùng cũng có thể phóng to để kiểm tra các khu vực nào đó chính xác hơn.

Thông tin chi tiết về đất đai tại Mines of Dalarnia

Để đào một lô đất, một người thợ phải ở ngay vị trí đó trên bản đồ. Thông tin chi tiết về hệ thống chuyển động của hành tinh sẽ được trình bày sau.

Hệ thống độ sâu 

Mỗi lô đất có 3 độ sâu, được đặt tên là “Depths”. Nói chung, để đào càng sâu thì càng đòi hỏi thiết bị mạnh hơn nhưng đổi lại sẽ được nhận nhiều tài nguyên phong phú và có giá trị hơn.

Mỗi lô đất có 3 độ sâu

Ngoài ra, mỗi lô đất cũng có một số thuộc tính riêng. Các thuộc tính này bao gồm: loại hành tinh, quần xã sinh vật, phân phối tài nguyên cho từng độ sâu và bất kỳ hạn chế truy cập đặc biệt nào (các ô đặc biệt có thể yêu cầu các vật phẩm NFT cụ thể mà người dùng sở hữu để truy cập).

Hệ thống mức năng lượng

Mỗi lô đất và độ sâu sẽ có một “Power Level” – mức năng lượng cụ thể. Lúc đầu, các cấp độ này sẽ từ 1–10, trong tương lai có thể có mức cao hơn. Một người chơi có cấp năng lượng 6 có thể khai thác các lô đất lên đến cấp 8.

Cấp độ sức mạnh của nhân vật chỉ được xác định bởi trang bị của họ. Nếu trang bị tự được nâng cấp và lên cấp, nhân vật của người chơi sẽ không nhận được “điểm kinh nghiệm” nào. Nếu nhân vật sở hữu trang bị đủ mạnh, họ có thể thử khai thác.

Làm cách nào để nâng cấp thiết bị?

Mỗi người chơi bắt đầu với một bộ thiết bị cơ bản. Người chơi có thể nâng cấp thiết bị của mình theo thời gian thông qua hệ thống chế tạo và kết hợp trong trò chơi, sử dụng DAR và tài nguyên thu được từ các đợt khai thác. Có thể mua và bán từng phần của thiết bị riêng lẻ trên marketplace dành cho Dalarnian cùng một số cơ hội thú vị:

Mua thiết bị mạnh bằng DAR. Nâng cấp một cách có hệ thống và bán các thiết bị mạnh mẽ trên thị trường mở để có thêm thu nhập. “Mài” để thu được nhiều tài nguyên hơn thông qua thời gian chơi game. Các loại hành tinh

Hình ảnh sau đây cho thấy bản đồ đầy đủ của hành tinh đầu tiên được phát hành: Terra Prime. Hành tinh này thuộc loại hành tinh Terra. Các hành tinh trong tương lai sẽ có nhiều loại khác nhau.

Terra Prime ở Mines of Dalarnia

Các loại hành tinh khác sẽ được thêm vào khi thế giới trò chơi mở rộng. Các loại hành tinh khác này sẽ có các yêu cầu tiếp cận bổ sung, cơ chế của chúng vẫn đang được hoàn thiện. Cũng có khả năng các hành tinh trong tương lai được tạo ra bao gồm nhiều loại. Mỗi hành tinh sẽ là nơi cư trú của nhiều quần xã sinh vật khác nhau.

Ví dụ: quần xã sinh vật trên Terra Prime bao gồm:

Terra (tiêu chuẩn) Rừng Đá Crypt

quần xã sinh vật trên Terra Prime

Các ô đất và độ sâu thuộc bất kỳ quần xã sinh vật nào khác với tiêu chuẩn (“Terra”) sẽ có một “mức sức mạnh quần xã sinh vật” bổ sung được liên kết với chúng. Để khai thác các ô và độ sâu này, người chơi phải sử dụng thiết bị đủ mạnh.

Các cấp độ quần xã sinh vật sẽ bao gồm các kết cấu gạch độc đáo, cũng như da quái vật. Cố gắng chiến đấu với những con quái vật này mà không có trang bị thích hợp sẽ rất khó khăn. Trong tương lai, các phần thưởng, vật phẩm và tài nguyên dành riêng cho quần xã sinh vật sẽ được bổ sung.

Quyền sở hữu đất trong game

Các lô đất sẽ được đại diện bởi NFT, cung cấp cho người dùng cơ hội làm chủ thực sự. Những vùng đất tư nhân này sẽ được mua trong các sự kiện bán đất bằng cách sử dụng token DAR và sẽ tạo ra doanh thu thông qua việc cho những người chơi khác thuê, những người muốn khai thác chúng bằng cách trả token DAR.

Khoảng 10–20% đất ở Mines of Dalarnia sẽ là đất công, thuộc sở hữu của game và dành cho tất cả người chơi. Những vùng đất công này được thiết kế dành cho người chơi mới, cung cấp cho họ một điểm khởi đầu và được sử dụng cho các sự kiện đặc biệt hoặc các chương trình khuyến mãi khác.

Các tài nguyên có sẵn trong các vùng đất công dành cho tất cả mọi người và có giới hạn về tần suất khai thác. Những hạn chế này được thiết kế để đảm bảo rằng trò chơi tạo ra giá trị cho các chủ đất tư nhân. Người dùng có thể yên tâm rằng các khoản đầu tư vào quyền sở hữu và duy trì đất đai sẽ được tôn trọng và đảm bảo.

Hệ thống cho thuê đất

Để nâng cấp thiết bị và đạt được mức sức mạnh cao hơn, người chơi cần phải khai thác các tài nguyên cụ thể. Nếu những tài nguyên này chỉ có thể được mua trong các lô đất khác, người chơi có thể trả phí “thuê” bằng DAR cho chủ đất để khai thác các lô của họ.

Giao diện của Mines of Dalarnia

Bằng cách mua lại các mảnh đất có chứa các tài nguyên hiếm nhất, người dùng có thể kiểm soát bất động sản của mình với mức phí thuê cao nhất.

Hệ thống bảo trì đất

Các tài nguyên có sẵn trong một lô đất giảm dần theo thời gian khi các phiên đào được bắt đầu. Để giữ cho mảnh đất vẫn hấp dẫn những người thuê tiềm năng, chủ đất phải thực hiện việc bảo quản các mảnh đất của họ bằng cách sử dụng các vật phẩm tiêu hao được gọi là Terraforming Capsules. Những viên nang này sẽ giúp duy trì các tài nguyên có sẵn trong lô đất đó (chúng không thay đổi cách phân phối hoặc các loại tài nguyên).

Terraforming Capsules sẽ hoàn toàn do người chơi tạo ra và giao dịch. Chúng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các tài nguyên đã khai thác và một khoản phí DAR, hoặc chúng có thể được mua trực tiếp trên thị trường từ những người khai thác khác. Do công cụ này, người chơi có thể thực hiện một “công việc” canh tác tài nguyên cho Terraforming Capsules để bán trên thị trường mở cho các chủ đất.

Không ngừng cải tiến và phát triển

Mines of Dalarnia sẽ không ngừng cải tiến và phát triển

Khi Mines of Dalarnia tiếp tục xây dựng trò chơi và quan sát sự phát triển của các nền kinh tế được hình thành một cách tự nhiên bởi người chơi, cơ chế của hệ thống sở hữu đất, duy trì và cho thuê sẽ tiếp tục phát triển.

Theo thời gian, nền tảng dự kiến ​​sẽ tăng cường quyền quản trị cho người chơi để đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đều được duy trì hợp lý.

Về Mines of Dalarnia

Là dự án thứ 23 ra mắt trên Binance Launchpool, Mines of Dalarnia là một trò chơi phiêu lưu hành động với quá trình tạo ra các cấp độ. Người chơi khai thác và kết hợp các vật phẩm khác nhau trong trò chơi, cải thiện kỹ năng và thiết bị của họ để mở khóa bí mật của vũ trụ DAR trong khi tìm kiếm các di tích và đồ tạo tác quý hiếm. Có những địa hình khác nhau để khám phá cũng như những con quái vật để chinh phục trong nhiệm vụ tìm kiếm những nguồn tài nguyên quý hiếm đó và bạn bè có thể chơi cùng nhau trong thế giới Dalarnian.

Tìm hiểu thêm về dự án: Twitter | Telegram | Discord

Nguồn: coin68