Mối quan tâm bán lẻ đối với tiền điện tử giảm khi các nhà đầu tư tìm kiếm động lực giá lớn tiếp theo

Một trong những câu chuyện chính về hy vọng cho các nhà đầu tư tiền điện tử là sẽ có một sự thay đổi lớn trong nhận thức của công chúng, điều này làm dấy lên một làn sóng gọi vốn mới từ các trader bán lẻ và tổ chức.

Thật không may cho những con bò đực đầy hy vọng này, dữ liệu chỉ ra rằng điều ngược lại đã xảy ra trong gần một năm, một thực tế được chứng minh là tỷ lệ tìm kiếm cho cụm từ Bitcoin (BTC) trên Google ngày càng giảm.

Lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google. Nguồn: Google Trends

Một mô hình tương tự cũng được thấy khi xem xét sở thích tìm kiếm cho nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum (ETH), cho thấy mức quan tâm cao nhất của nó xảy ra vào tuần thứ hai của tháng 5 năm 2021 và đã giảm kể từ đó. Sở thích tìm kiếm dành cho Ethereum hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Khối lượng tìm kiếm trên Google cho Ethereum. Nguồn: Google Trends

Dựa trên thông tin này, có thể đã đến lúc các nhà đầu tư tiền điện tử đánh giá lại nguồn gốc của động lực lớn tiếp theo đối với thị trường vì rõ ràng lãi suất bán lẻ bị ràng buộc phần lớn với biến động giá lớn.

Biểu đồ BTC/USDT so với ETH/USDT trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

Khối lượng trao đổi yếu

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng cho sự giảm sút mối quan tâm đối với tiền điện tử khi xem xét tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch lớn. Theo dữ liệu từ Blockchain.com, chỉ số này ở mức 165,8 tỷ USD vào ngày 19 tháng 4, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Tổng khối lượng giao dịch hối đoái tính bằng USD. Nguồn: Blockchain

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, tăng trưởng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes) cũng đang suy giảm.

Khối lượng DEX hàng tháng theo dự án. Nguồn: Dune Analytics

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, khối lượng trên DEXes hiện thấp hơn khối lượng được giao dịch vào tháng 1 năm 2021 khi đợt tăng giá mới bắt đầu và toàn bộ lĩnh vực DeFi đang bùng phát.

NFTs nóng lên

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, nguồn hy vọng duy nhất trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử có thể được nhìn thấy trong lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT), đã bắt đầu chứng kiến ​​sự gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày trên OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, sau khi chạm đáy vào đầu tháng 3,

Khối lượng hàng ngày trên OpenSea. Nguồn: Dune Analytcis

Khi hoạt động trên thị trường NFT bắt đầu tăng lên, giá sàn của một số dự án hàng đầu cũng vậy, điều này cho thấy rằng động lực cho lĩnh vực NFT đang được xây dựng. Điều này một phần có thể là do sự chú ý mà các dự án như Bored Ape Yacht Club và ApeCoin (APE) mới phát hành gần đây của nó đã được báo chí chính thống chú ý.

Vẫn còn phải xem liệu sự cường điệu và đầu cơ được tạo ra trong thị trường NFT có thể mở rộng thành dòng vốn gia tăng vào toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử hay nếu lĩnh vực non trẻ được định sẵn như chu kỳ bùng nổ / phá sản ICO vào năm 2017–2018.

Trên mặt trận chấp nhận chủ đạo, có vẻ như các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang tìm kiếm DApp sát thủ đó hoặc trường hợp sử dụng sẽ khởi động vòng tiếp theo của dòng vốn rộng rãi vào thị trường.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINGOOGLE TRENDSNFT