Mối tương quan dài hạn đang suy yếu giữa Bitcoin và Phố Wall khi BTC có lợi nhuận tốt hơn

Trước đại dịch, Bitcoin đã thu hút nhiều người như một hàng rào lạm phát do mối tương quan thấp (gần bằng không) với các tài sản truyền thống như cổ phiếu.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, câu chuyện đã thay đổi 180°, do sự thay đổi của kinh tế vĩ mô. Theo một báo cáo của 21Shares, Bitcoin và S&P 500 đã di chuyển đồng bộ với nhau, với mức độ tương quan của chúng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,69. Điều này tạo ra sự không chắc chắn về tính hữu dụng của tài sản tiền điện tử trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Tương quan của Bitcoin với S&P 500 thấp hơn trong dài hạn

Mặc dù không bác bỏ mối tương quan của tiền điện tử và tài sản truyền thống, 21Shares cho thấy rằng đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn. Trong ấn bản thứ sáu về “State of Crypto”, công ty lưu ý rằng hai loại tài sản di chuyển trên những con đường khác nhau trong dài hạn.

Ngoài ra, báo cáo cho thấy rằng ở mức 0,07, hầu như không có mối tương quan giữa Bitcoin và vàng. Từ điều này, 21Shares kết luận rằng hai tài sản thể hiện “nguồn lực đa dạng hóa độc đáo cho danh mục đầu tư”.

Đối với lợi nhuận, nhiều người chơi tiền điện tử tập trung vào thời gian đầu tư của họ, tìm kiếm một khoảng thời gian thích hợp khi lợi nhuận sẽ cao nhất. Các khoản đầu tư tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi các sự kiện như sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, tăng lãi suất của Fed và sự ngừng hoạt động của blockchain Solana gần đây, trong số những sự kiện khác.

Ảnh hưởng của các điều kiện thị trường phổ biến cũng đã được nhìn thấy ở các nhà đầu tư tổ chức. Chỉ trong tháng trước, nhiều người trong số họ đã rút tiền khỏi các sản phẩm đầu tư tiền điện tử, khiến tài sản được quản lý (AUM) thấp nhất trong 10 tháng.

Mặt khác, báo cáo kết luận rằng thời gian, trong hầu hết các trường hợp, không phải là một yếu tố quan trọng khi đầu tư tiền điện tử. Trong 90% trường hợp, Bitcoin vượt trội hơn chính nó trong vòng một năm bất kể nó được đầu tư vào thời điểm nào. Biến động giá của tài sản kỹ thuật số thậm chí còn tốt hơn khi được đầu tư trong ba năm trong 100% trường hợp.

Vì lý do này, công ty lưu ý rằng việc thêm tài sản tiền điện tử vào danh mục đầu tư của một người “tối đa hóa lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro”. Ngoài ra, lợi nhuận tốt hơn được nhìn thấy trong danh mục đầu tư “tiền điện tử vốn hóa lớn” so với danh mục “chỉ Bitcoin”.

Sự chấp nhận tiền điện tử đang gia tăng

Eliézer Ndinga, giám đốc nghiên cứu của 21Shares, cho biết nhiều công ty và tổ chức đã đưa ra kết luận tương tự, “nhận ra [nhận thức] mức độ hoạt động lâu dài của loại tài sản này mạnh mẽ như thế nào bất chấp những thăng trầm.”

Lưu ý rằng một số tổ chức khổng lồ, chẳng hạn như Bank of America (BoA), đã chuyển từ cách tiếp cận thù địch của họ đối với tiền điện tử sang một thái độ dễ chịu hơn. Và mặc dù ngân hàng cho biết họ không có kế hoạch cung cấp dịch vụ tiền điện tử, họ vẫn thừa nhận rằng Bitcoin và tiền điện tử quá lớn để có thể bỏ qua.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN