MoneyGram sắp ra mắt nền tảng chuyển tiền bằng stablecoin với Stellar (XLM)

MoneyGram đang chuẩn bị thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với blockchain Stellar (XLM) để cho phép khách hàng gửi, nhận USDC và chuyển đổi chúng sang fiat.

MoneyGram sắp ra mắt nền tảng chuyển tiền bằng stablecoin với Stellar (XLM)

MoneyGram International, một trong những dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới lớn nhất thế giới, đang hợp tác với blockchain Stellar nhằm tạo ra một nền tảng dựa trên stablecoin để chuyển tiền. Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng ví Stellar gửi USD Coin (USDC) cho người nhận, sau đó người nhận sẽ có thể rút tiền của họ bằng tiền pháp định thông qua mạng MoneyGram.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho Bloomberg, CEO MoneyGram là ông Alex Holmes cho biết rằng tiền mã hóa và fiat ngày nay không thực sự tương thích. Do đó, một trong những mục tiêu của MoneyGram là thiết lập cầu nối giữa hai bên.

Và mặc dù MoneyGram đã cung cấp dịch vụ Bitcoin cho khách hàng trước đây, nhưng công ty hiện cũng đang chú ý đến các stablecoin. Thông qua quan hệ đối tác với Stellar, MoneyGram đã sẵn sàng cho phép người dùng chuyển tiền USDC. Khách hàng cũng có thể rút ra những khoản nắm giữ đó bằng mạng của MoneyGram.

Bên cạnh đó, CEO Alex Holmes đã đưa ra hai quan điểm của mình về sự suy giảm liên tục của thị trường tiền mã hóa. Bất chấp tình trạng bán tháo và biến động gần đây, ông vẫn lạc quan về tương lai của ngành cũng như dự báo crypto sẽ vẫn là một tính năng chính của mạng lưới tài chính toàn cầu trong một thời gian dài.

“Tôi nghĩ rằng việc áp dụng tiền mã hóa, đưa chúng trở thành xu hướng chính là điều quan trọng.”

Ngoài ra ông còn tiết lộ MoneyGram đang đàm phán với các công ty bên thứ ba cung cấp ví kỹ thuật số ở El Salvador cùng với ví Chivo do chính phủ hậu thuẫn, được giới thiệu khi quốc gia này chính thức công nhận Bitcoin làm tiền tệ vào năm ngoái. Thông qua thỏa thuận với một trong những công ty đó, MoneyGram cũng sẽ có thể cạnh tranh trong lĩnh vực chuyển BTC.

“Nếu một quốc gia như El Salvador sử dụng Bitcoin hợp pháp trong nước, tôi nghĩ rằng người tiêu dùng, thông qua MoneyGram, sẽ có thể chuyển Bitcoin đến El Salvador hoặc chuyển đồng đô la sang Bitcoin. Nếu đó là nơi mà thế giới đang phát triển, chúng tôi có thể giúp thực hiện cơ hội đó.”

Trong quá khứ, MoneyGram đã có một thỏa thuận bền vững với Ripple Labs. Tuy nhiên, Ripple và MoneyGram đã cắt đứt mối quan hệ của họ vào tháng 3/2021 ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện Ripple, dẫn đến một vụ kiện tập thể chống lại công ty dịch vụ thanh toán.

Ngay sau đó MoneyGram đã rất nhanh chóng kết nối với đối thủ “truyền kiếp” của Ripple là Stellar. Cả hai bắt đầu làm việc cùng nhau vào tháng 10/2021 và khởi động một chương trình thử nghiệm trong đầu tháng 11. Không những vậy, nhiều nguồn tin đã lan truyền rằng Stellar đang thật sự quan tâm đến việc mua lại MoneyGram.

Coin68 tổng hợp