Monster Valley là gì? Thông tin chi tiết về dự án Monster Valley

Monster Valley là gì?

Monster Valley là tựa game NFT được xây dựng trên mạng lưới Binance Smart Chain, và được lấy cảm hứng từ Monster Story, mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người chơi bằng cách kết hợp Gamification và Blockchain với Monster Digital.

Nắm bắt được đội ngũ hùng mạnh của riêng bạn là chìa khóa để hoàn thành nhiệm vụ trong Thung lũng Quái vật. Một chìa khóa thành công trong Monster Valley như: Wings of Ruin là tìm kiếm các ‘Quái vật’ mới cho đội của bạn. Trong Monster Valley, người chơi sẽ được tham gia vào quá trình xây dựng một đội ngũ quái vật riêng cho mình, huấn luyện, phát triển kỹ năng cho chúng và tham gia chiến đấu để nhận được nhận các phần thưởng.

GamePlay của Monster Valley

Monster Battle

Thung lũng Quái vật được giao nhiệm vụ chiến đấu với Quái vật mỗi ngày. Đầu tiên người chơi cần chọn các sinh vật để sử dụng trong trận chiến và trang bị vũ khí cho chúng bằng cách mua những vật phẩm này có sẵn trong MarketPlace.

Người chơi sẽ trả một chút phí BNB để tham gia chiến đấu với kẻ thù đã chọn. Kẻ thù càng mạnh, phần thưởng càng lớn. Tuy nhiên, người chơi cần phải tính đến tỷ lệ thắng được tính toán cho mỗi Quái vật . Lựa chọn đối thủ một cách khôn ngoan sẽ mang lại nhiều cơ hội chiến thắng và phần thưởng cho người chơi. Sau đó, họ có thể nâng cấp MONSTERX của mình để đánh bại kẻ thù mạnh hơn.

Trò chơi sau đó sẽ đưa ra kết quả trận chiến và ghi lại chúng trên blockchain. Nếu cuộc chiến kết thúc có lợi cho người chơi, người chơi sẽ nhận được Monster token và kinh nghiệm của nhân vật. Nếu kết quả là thua, người chơi vẫn sẽ nhận được một ít EXP nhưng không có phần thưởng token.

Farming

Không chỉ tập trung vào các trận chiến với Quái vật , các sinh vật trên hành tinh Thung lũng Quái vật cũng cần phải canh tác để duy trì thức ăn cho quá trình đấu tranh lâu dài. Người chơi có thể lựa chọn những sinh vật phù hợp với việc canh tác để thu được lợi nhuận cao nhất.

Trong quá trình canh tác, các sinh vật sẽ tạo ra Monster token . Đây được coi là nguồn năng lượng chính trên hành tinh Monster Valley. Người chơi có thể sử dụng Monster để nâng cấp chất lượng đội hình và sẵn sàng chiến đấu với Quái vật khác .

Breeding ( nhân giống ) & Grow ( phát triển )

Có 2 giai đoạn tiến hóa trên hành tinh Thung lũng Quái vật , giai đoạn Trứng và giai đoạn Trưởng thành. Chỉ MONSTERX trưởng thành mới có thể tham gia các hoạt động khác như canh tác hoặc chiến đấu với Quái vật.

Người chơi có thể mua trứng từ MarketPlace và sau đó ấp chúng để nở ra một MONSTERX trưởng thành . Cả việc mua và ấp trứng đều phải cần sử dụng Monster token .

Trainning

Đầu tiên người chơi chọn MONSTERX của họ và gửi đến trại huấn luyện, hoạt động này sẽ tốn 2.000 MONSTER token để làm phí giao dịch.

MONSTERX sẽ nhận được kinh nghiệm trong quá trình đào tạo. Thời gian càng lâu, MONSTERX càng nhận được nhiều kinh nghiệm.

MarketPlace

Là nơi người dùng có thể giao dịch trứng, sinh vật trưởng thành và các vật phẩm trên MarketPlace. Sản phẩm để bán có thể từ nhà phát triển hoặc người chơi. Đây được coi là sự trao đổi giữa Non-Fungible Token (NFT) và Fungible Token (MONSTER Token).

NFT được coi là một loại hàng hóa và token MONSTER là một loại tiền tệ. Đơn vị tiền tệ chính được sử dụng trong MarketPlace là MONSTER Token. Và tất cả các giao dịch được thực hiện bằng MONSTER token.

Tournament ( giải đấu )

Người chơi trong Monster Valley sẽ tham gia tấn công và phòng thủ để tích lũy điểm ELO, với mỗi 100 ELO sẽ tương ứng với một thứ hạng, và cho đến cuối mùa giải sẽ tổng kết thứ hạng để trao thưởng.

Cách đăng ký và tham gia giải đấu:

Đăng ký:

Mỗi người tham gia sẽ phải đăng ký một đội hình để phòng thủ khi bị người chơi khác tấn công.

Phí đăng ký tham gia: 500 * Token.

Bạn có thể hủy đăng ký nếu bạn chưa tấn công bất kỳ trận đấu nào.

Phòng thủ:

Đội phòng thủ Quái vật với số lượng tùy bạn nhưng tối đa 5 *.

Quái vật Phòng thủ phải là Quái vật Ấp trứng trước đó.

Đội hình phòng ngự vẫn có thể sử dụng chức năng chiến đấu để thăng cấp trong các giải đấu, nhưng không thể sử dụng chức năng huấn luyện.

Không thể chọn đội hình phòng thủ từ những con vật đang được huấn luyện hoặc nuôi.

Các đội có thể được thay đổi bất cứ lúc nào.

Tấn công:

Người chơi sẽ có 5 * tấn công miễn phí mỗi ngày, mỗi lần tấn công sẽ diễn ra một lượt, không phân biệt thắng thua.

Người chơi có thể mua thêm đòn tấn công với 100 * Tokens, mua không giới hạn, những lần mua thêm chưa sử dụng sẽ được để dành cho các giải đấu mùa sau.

Những người chơi bị tấn công sẽ được chọn ngẫu nhiên trong số những người chơi đã đăng ký, ưu tiên ghép đôi với những người có cùng thứ hạng.

Đội hình tấn công có thể để số lượng tùy ý, tối đa là 5 con.

Đội hình tấn công là đội hình do người chơi tùy chọn trước mỗi trận đấu, có thể trùng với đội hình phòng ngự.

Sinh vật tấn công phải là sinh vật đã nở.

Không thể chọn đội hình tấn công từ những sinh vật đang được huấn luyện hoặc nuôi.

Điểm thưởng:

Điểm cho mỗi trận đấu sẽ được tính dựa trên hiệu số ELO hiện tại giữa bên tấn công và bên phòng thủ, bên thắng sẽ được cộng và bên thua sẽ bị trừ số điểm tương ứng.

Nếu người tấn công có điểm ELO cao hơn người phòng thủ, sẽ được cộng ít điểm hơn khi thắng và càng bị trừ nhiều điểm khi thua.

Ngược lại, nếu bên tấn công có điểm ELO thấp hơn bên phòng thủ thì khi thắng sẽ được cộng nhiều điểm hơn và khi thua sẽ bị trừ ít điểm hơn.

Số điểm tối đa có thể nhận được mỗi trận là 35 điểm, tối thiểu là 1 điểm.

Điểm ELO không được thấp hơn 0.

Cứ 100 ELO sẽ tương đương với một thứ hạng, ví dụ người chơi có ELO là 1456 sẽ tương đương với thứ hạng 14.

Điểm ELO bắt đầu từ 1000 *, mỗi mùa đặt lại điểm ELO thành 1000.

Điểm ELO sẽ không được đặt lại khi người chơi hủy đăng ký.

Sự khác nhau

Sự khác biệt ELO giữa kẻ tấn công và người phòng thủ (= ELO của kẻ tấn công – ELO phòng thủ)

Thắng: Điểm ELO thay đổi nếu bên tấn công thắng, tức là bên tấn công sẽ được cộng và bên phòng thủ sẽ bị trừ số điểm tương ứng.

Thua: Điểm ELO thay đổi nếu bên tấn công thất bại, tức là bên tấn công sẽ bị trừ điểm và bên phòng thủ sẽ được cộng số điểm tương ứng.

Phần thưởng:

Cuối mỗi mùa giải sẽ có tổng kết và trao thưởng cho tất cả các game thủ đăng ký tham gia.

Người chơi thuộc 3 cấp bậc cao nhất sẽ chia đều Token thưởng theo cấp bậc và trứng thú, những người chơi còn lại sẽ nhận được trứng thú.

Xếp hạng 1: 45% tổng phí đăng ký của người chơi trong mùa giải và nhận 4 Trứng ngẫu nhiên.

Hạng 2: 35% tổng phí đăng ký của người chơi trong suốt mùa giải và mỗi người chơi sẽ nhận được 3 Trứng ngẫu nhiên.

Hạng 3: 15% tổng phí đăng ký của người chơi trong suốt mùa giải và mỗi người chơi sẽ nhận được 2 Trứng ngẫu nhiên.

Những người chơi còn lại sẽ nhận được 1 Trứng ngẫu nhiên.

Cơ chế De-Game-Fi

Monster Valley tập trung vào trải nghiệm và trò chơi NFT, nhằm mục đích tạo ra một hệ thống tài chính mới được tích hợp với blockchain và trò chơi, khiến trò chơi không chỉ để giải trí mà còn là một khoản đầu tư sinh lợi nhuận cho người tham gia.

Ý tưởng mang tính cách mạng về NFT (MONSTERX) Farming cho phép các bộ sưu tập NFT được sử dụng trong canh tác năng suất DeFi, do đó làm tăng đáng kể giá trị của hệ sinh thái NFT.

Các hình thức phát triển

Tất cả các sinh vật trên hành tinh Thung lũng Quái vật đều sinh ra từ trứng sau đó trải qua các giai đoạn tiến hóa tiếp theo để đến phiên bản trưởng thành và có thể hoạt động hoàn toàn tham gia vào các trận chiến cũng như canh tác. Người chơi cần tiêu tốn một ít token Monster để hoàn thành quá trình ấp trứng.

Có 2 dạng phát triển là: Egg MONSTERX

Các chủng hệ MONDTERX và Chỉ số MONTERX

Có 4 hệ thống nguyên tố tương ứng với các chủng hệ MONSTERX . Điểm mạnh và điểm yếu của từng lớp nhân vật được thể hiện cơ bản qua 4 chỉ số chính như: Tấn công, Phòng vệ, Tốc độ và HP ( máu ).

Sau đây là các chủng hệ và chỉ số của MonsterX:

Sylph

Với nguồn năng lượng khổng lồ mang đến cho Sylph sức tấn công bất khả chiến bại.

 • Tấn công: 9-10
 • Phòng thủ: 3-4
 • Tốc độ: 6-7
 • HP: 100-200

Kraken

Chúng có khả năng chữa lành vết thương nên có sức sống bền bỉ.

 • Tấn công: 3-4
 • Phòng thủ: 5-6
 • Tốc độ: 4-5
 • HP: 400-500

Terra

Chủng này với da được cấu tạo như một lớp áo giáp bảo vệ nên chúng có khả năng phòng vệ tuyệt vời.

 • Tấn công: 3-4
 • Phòng thủ: 9-10
 • Tốc độ: 3-4
 • HP: 250-350

Caleb

Skyler có lợi thế về tốc độ khi lướt trong không khí.

 • Tấn công: 5-6
 • Phòng thủ: 3-4
 • Tốc độ: 9-10
 • HP: 250-250

Dryad

Skyler có lợi thế về tốc độ khi lướt trong không khí.

 • Tấn công: 4-5
 • Phòng thủ: 4-5
 • Tốc độ: 4-5
 • HP: 200-300

Các cấp độ

Có 6 cấp độ để đo lường sự hoàn thiện và sức mạnh của các sinh vật. Mỗi MONSTERX sẽ phát triển trong 6 cấp độ liên tiếp này cho đến phiên bản cuối cùng.

Điểm kinh nghiệm (EXP) sẽ được tích lũy qua các trận đấu. MONSTERX sẽ lên cấp khi chúng đạt được EXP yêu cầu. Monster có độ hiếm cao hơn có thể tích lũy kinh nghiệm nhanh hơn.

 • Level 1 – EXP: 0-1000
 • Level 2 – EXP: 1000-3499
 • Level 3 – EXP: 3500-9999
 • Level 4 – EXP: 10090-19999
 • Level 5 – EXP: 20000-39999
 • Level 6 – EXP: From 40000

Những sinh vật có cấp độ tiến hóa cao hơn sẽ được ưu tiên hơn trong các hoạt động Play2Earn. Quái vật cấp cao có tỷ lệ thắng cao hơn, năng suất canh tác cao hơn, phần thưởng cao hơn khi chiến thắng trong các trận chiến,…

Mức độ hiếm

Sau khi nở từ một quả trứng, Monster sẽ sở hữu ngẫu nhiên một cấp độ hiếm có. Và Monster này sẽ được gắn với Cấp độ hiếm này suốt đời. Có tổng cộng 6 cấp được sắp xếp theo sự hiếm có tăng dần: Common ( thông thường) , Uncommon ( không phổ biến ), Rare ( hiếm ) , Epic ( sử thi ) , Legend ( huyền thoại ), và Mythic ( thần thoại ).

Mức độ hiếm có cũng ảnh hưởng đến mức độ ưu tiên của quái vật như chỉ số mức độ tiến hóa. Không chỉ vậy, các cấp độ hiếm sẽ quyết định số lần tối đa mà quái vật có thể tham gia vào các trận chiến đấu với Quái vật khác.

MONSTERX với độ hiếm cao hơn sẽ có tốc độ tăng cấp nhanh hơn.

Sinh vật càng hiếm, càng có nhiều lượt chiến đấu hơn.

Tính năng Play-to-Earn

Monster Battle

Người chơi sử dụng MONSTERX để chiến đấu với Quái vật . Nếu người chơi giành chiến thắng trong trận chiến, họ sẽ kiếm được token MONSTER và tích lũy kinh nghiệm để lên cấp MONSTERX của mình. Tỷ lệ thắng sẽ được tự động tính toán dựa trên các chỉ số, độ hiếm và mức độ tiến hóa của MONSTERX

Độ hiếm của MONSTERX sẽ quyết định số lượt chơi tối đa trong mỗi 2 giờ trong tuần đầu tiên và giảm dần trong các tuần tiếp theo.

Tokenomics Thông tin về token

 • Token Name: Monster Valley
 • Symbol: MONSTER
 • Blockchain: BSC
 • Token Standard: BEP-20
 • Token Contract: 0x1fE34D34EC67Ef7020874A69A9dD1fB778CF9522
 • ​Decimals: 18​
 • Total Supply: 1,000,000,000 Token
 • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

MONSTER là token quản trị BEP-20 của Monster Valley. Những người nắm giữ token MONSTER sẽ có thể nhận phần thưởng nếu họ staking, chơi trò chơi và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị quan trọng. Người chơi cũng sẽ có thể kiếm được $MONSTER khi họ chơi các trò chơi khác nhau trong Monster Valley Metaverse và thông qua các sáng kiến ​​nội dung do người dùng tạo.

 • Play to Earn: 35% – mở khóa dần trong vòng 3.5 năm
 • Locked to Unicryp: 5% – 100% tại TGE
 • DEV and Builder: 5% – khóa 1 năm, sau đó mở khóa trong vòng 36 tháng
 • Public sale: 20% – 100% phát hành tại TGE
 • Private sale: 10% – 15% tại TGE, khóa 1 tháng, sau đó mở khóa trong vòng 10 tháng
 • Liquidity Provider: 20% – 100% tại TGE
 • Airdrop: 5% – mở khóa trong vòng 24 tháng, và bắt đầu mở khóa từ tháng đầu tiên

Mua MONSTER token ở đâu?

Token Monster hiện đã có trên mạng chính Binance. Bạn có thể kết nối ví Metamask với sàn PancakeSwap để mua token Monster.

Smart Contract: https://bscscan.com/address/0x1fE34D34EC67Ef7020874A69A9dD1fB778CF9522

Ví lưu trữ

Vì MONSTER là token được phát hành theo tiêu chuẩn BEP-20 nên mọi người có thể sử dụng các loại ví có tích hợp BSC như: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,…

Phí trong game Monster Valley

Nếu bạn đặt hàng Monster từ Marketplace, Monster Valley sẽ tính phí 15%.

Tất cả các phần thưởng của bạn nhận được từ Monster Battle sẽ bị khóa trong vòng 1 ngày kể từ khi bạn nhận được phần thưởng. Nếu bạn yêu cầu chúng trước 24 giờ, bạn sẽ mất tổng cộng 20% ​​phí.

Không có phí sau 24 giờ, bạn có thể rút phần thưởng mà không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Trứng & Monster

Trong Monster Valley, gồm đa dạng các loại trứng và quái vật có các chỉ số, mức giá, độ hiếm và ID khác nhau:

 • Trứng gồm 5 loại: Caleb Egg, Dryad Egg, Terra Egg, Sylph Egg, Kraken Egg
 • Bat gồm 3 loại: Wazowski Bat, Cyclops Bat, Master Bat
 • Boss gồm 5 loại: Tired Groot, Connor Groot , Master Groot, Normal Groot, Idiot Groot
 • Castus gồm 3 loại: Saguaro Cactus, Organ Pipe , Prickly Pear
 • Mushroom gồm 3 loại: Fungus, Appendix, Acorn Truffle
 • Pineapple gồm 3 loại: Pineapple Green, Pineapple Orange, Pineotopus
 • Poison gồm 3 loại: Pukei-Pukei, Aure Rathalos, Yian Garuga
 • Viking gồm 3 loại: Fossegrimmen, Pesta, Skull
 • Cyclops gồm 3 loại: Tessa, Keiton, Plastron
 • Bummer gồm 3 loại: Bumeran, Nerda, Wicked

Bạn có thể tham khảo thêm trên MarketPlace của Monster Valley tại đây: https://app.monstervalley.io/marketplace

Đội ngũ, đối tác & nhà đầu tư

Đang cập nhật…

Roadmap

Đang cập nhật…

Nhận xét:

Trong thế giới của Monster Valley, mọi người sẽ được trải nghiệm quá trình huấn luyện, phát triển kỹ năng cho các MONSTERX và chỉ huy chúng chiến đấu để nhận được phần thưởng.

Theo kế hoạch phân bổ token thì có thể thấy lịch trình phân bổ token cho team dev và đội ngũ xây dựng trong thời gian là 36 tháng, điều này có thể cam kết xây dựng dự án lâu dài của đội ngũ.

Đồ họa trong game chưa được thu hút lắm, đội ngũ nền tảng có lẽ sẽ phải cải thiện điều này để thu hút người chơi hơn trong thị thường game blockchain.

Đội ngũ, đối tác & nhà đầu tư vẫn chưa lộ mặt. Dự án hiện đang được hoàn thiện, và lộ trình vẫn đang được cập nhật.

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của TinNhanhCrypto để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Twitter | Youtube | Tiktok | Telegram Channel | Telegram Community