Monsterra là gì? Thông tin chi tiết về dự án Monsterra

Câu chuyện về Monsterra

Trong khoảng không của hư vô, một hạt giống duy nhất với sức mạnh to lớn đã ra đời. Sinh vật đó được đặt tên là “Great Tree” – những nhánh của nó dần phát tán ra không trung và tạo ra thế giới Monsterra. Tại nơi đây, các vật chất sống đã hấp thụ 5 giọt tinh chất từ Great Tree và hình thành 5 thực thể pha lê gọi là Soulcores. Các Soulcores sau đó nở thành các chủng tộc Mongens hùng mạnh, cụ thể là Celest, Chaos, Beast, Mystic và Tectos. Những sinh vật tuyệt đẹp này đã sống cùng nhau để bảo vệ vùng đất linh thiêng Monsterra này trong nhiều thiên niên kỷ.

Cuộc sống của tất cả Mongens dường như trôi qua một cách bình yên. Cho đến một ngày, một tên Chaos độc ác đã phản bội lại thế giới Monsterra, đánh cắp nguồn năng lượng mạnh mẽ của Great Tree, và khiến thế giới Monsterra tan thành từng mảnh. Tội nhân Chaos đã biến mất trong màn không khí mờ ảo khi mang theo nguồn sức mạnh vô hạn. Giờ đây, nền hòa bình lâu dài đã không còn nữa, và những Mongens khác đã không ngừng tìm kiếm nguồn năng lượng bị đánh cắp của Great Tree với hy vọng một ngày nào đó sẽ lấy lại được nguồn năng lượng.

Hàng ngàn năm trôi qua, loài người xuất hiện. Họ khai thác các hòn đảo nổi, học cách sống hòa thuận với Mongens trên đất liền, và khiến những sinh vật này giúp họ ổn định cuộc sống. Human và Mongens cùng nhau nỗ lực khai thác đất đai, mở rộng lãnh thổ, làm giàu nguồn sống thông qua trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất và tham gia cuộc chiến với các vùng đất khác để giành lấy chiến lợi phẩm. Chủng tộc Mongens đã bắt đầu một cuộc sống mới với sự trợ giúp của nhân loại. Nhưng trong sâu thẳm, họ vẫn một lòng khao khát một ngày nào đó quê hương sẽ lại được hòa nhập một lần nữa!

Giới thiệu về Monsterra

Monsterra là một trò chơi chuỗi kép chạy trên cả hai mạng BSC và Terra lấy cảm hứng từ thế giới vật nuôi của trò chơi Axie Infinity và lối chơi trong Clash of Clan hoặc Boom Beach của Supercell.

Trò chơi đặt chân vào một thế giới hư cấu xoay quanh việc trồng trọt, xây dựng tài sản và chiến đấu với các vùng đất khác với những sinh vật huyền bí tên Mongen. Thiết kế của Monsterra là sự kết hợp giữa mô hình Free to Play và Free to Earn, cho phép hàng triệu người đam mê trò chơi giải trí và kiếm lợi nhuận mà không cần đầu tư ban đầu.

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Tầm nhìn

Monsterra là trò chơi blockchain miễn phí đầu tiên trong Monsterra Metaverse. Nhóm của Monsterra nỗ lực phát triển lối chơi miễn phí thú vị và tạo ra một dòng thu nhập tiền điện tử ổn định. Trên hết, vì nền tảng tin tưởng cụ thể vào sự gia tăng tích hợp thanh toán tiền điện tử vào các trò chơi truyền thống trong thời gian tới, nhóm Monsterra cũng đã dành chỗ cho một cổng thanh toán tiền điện tử sáng tạo trong trò chơi đầu tiên của nền tảng.

Sứ mệnh

Hầu hết các trò chơi Play-to-Earn hiện có áp dụng mô hình Tokenomic không cân bằng chỉ lưu hành một mã thông báo gốc. Điều đó có nghĩa là phí tham gia và phần thưởng sẽ được gắn với mã thông báo đó, dẫn đến sự gia tăng hoặc sụp đổ nhanh chóng do biến động giá mã thông báo.

Rút ra bài học từ các nhà phát triển trò chơi khác, nhóm Monsterra đã sử dụng MSTR (token gốc) và MAG (token trả thưởng). Với những điều này, nền tảng mong muốn đạt được tính bền vững và khả năng mở rộng của hệ sinh thái theo thời gian.

Các đặt điểm nổi bật về Monsterra

Cơ chế nhân giống chưa từng có

Game thủ có thể tạo ra những con vật mới với nhiều hình dáng khác nhau. Điều này mang lại khả năng sáng tạo rộng lớn trong thế giới động vật trong Monsterra Game. Đồng thời, các trò chơi khác trong danh mục, chẳng hạn như Axie Infinity và MeebMaster, chỉ sử dụng một hình thức tiêu chuẩn và tùy chỉnh các chi tiết nhỏ để phân biệt các sinh vật trong trò chơi của chúng.

Cơ chế tạo hình và tùy chỉnh các vùng đất độc đáo

Game thủ có thể tùy chỉnh các vùng đất của riêng mình để tạo ra các hình dạng khác nhau. Điều này giúp nâng tầm cá nhân và sự độc đáo trong vùng đất của mỗi người chơi.

Chủ đề vùng đất đa dạng

Cơ chế tạo đất từ ​​các ô riêng biệt giúp bạn dễ dàng sửa đổi chủ đề đất theo các mùa khác nhau hoặc các dịp đặc biệt (Giáng sinh, Halloween, v.v.). Bản sắc thương hiệu của các đối tác của Monsteras (nhà đầu tư, đối tác tiếp thị, v.v.) cũng có thể được đưa vào các khu đất để nâng tầm quan hệ đối tác giữa hai bên.

Mã thông báo đổi mới và bảo mật NFT

Mô hình Staking của Monsterra mang lại một số lợi ích cho người chơi như:

Người dùng có thể nhận được phần thưởng + doanh thu được chia sẻ thông qua các hoạt động Staking. Token & NFT trong nhóm Staking sẽ vẫn có sẵn cho các hoạt động trong trò chơi.

Phí gas thấp hơn hoặc không có nếu người chơi sử dụng các token hoặc NFT đó trong các hoạt động trong trò chơi.

Cơ chế Free-to-Play & Free-to-Earn

Cơ chế này mang đến một cách tiếp cận dễ dàng để tiếp cận khách hàng tiềm năng và rất khuyến khích người chơi mới tham gia trò chơi Monsterra.

Kinh tế cân bằng trong trò chơi

Trò chơi có các cơ chế chống lạm phát giúp đảm bảo sự tăng trưởng bền vững về lâu dài:

Cơ chế ghi mã thông minh

Các tiện ích mã thông báo đa dạng và bộ hợp nhất NFTs (cho cả Mongens và các vùng đất) để giảm thiểu lạm phát trong trò chơi.

Mô hình trò chơi Play-For-Fun

Với Monsterra, người chơi không chỉ có thể kiếm được thu nhập đều đặn mà còn có cơ hội thực sự dấn thân vào game để trải nghiệm chiến trường. Tìm sơ hở trong cách bố trí chiến lược của đối phương để phục kích, cho quân tấn công đối phương để chiếm ưu thế, bố trí phòng thủ hợp lý để bảo vệ đội nhà, người chơi sẽ cần xây dựng kế hoạch chiến lược cho riêng mình khi chiến trường diễn ra theo mô hình game chiến thuật RPG ( nhập vai ) hành động.

Hệ sinh thái đa nền tảng

Trò chơi được phát triển trên WebGL, ứng dụng máy tính để bàn và ứng dụng di động. Hơn hết, người dùng sẽ nhận được các ứng dụng hỗ trợ bổ sung, bao gồm thị trường và công cụ thanh toán, để dễ dàng truy cập trò chơi và tham gia các trận chiến.

Hệ sinh thái Monsterra

Mongens

Trong trò chơi Monsterra, các nhân vật chính được gọi là “Mongen”. Mỗi Mongen có một độ hiếm độc đáo được tạo ra bởi các mã DNA duy nhất. Những sinh vật này có thể được sử dụng như sau:

 • Sản xuất
 • Bảo vệ đất đai
 • Tấn công

Số liệu thống kê Mongen

Các chỉ số của Mongen sẽ được tính toán dựa trên chủng tộc, các bộ phận cơ thể và các số liệu về độ hiếm. Mỗi Mongen có các số liệu thống kê cơ bản bao gồm:

 • HP : Sức khỏe
 • ST : Độ bền
 • MG : Phép thuật
 • AG : Tấn công

Đặc điểm

Mỗi Mongen là kết quả của sự kết hợp của các bộ phận cơ thể với nhau

 • Hình dáng: đường viền cơ thể và cấu trúc của chủng tộc Mongen
 • Đầu
 • Mắt
 • Sừng
 • Đuôi
 • Lưng

Mỗi DNA Mongen chứa:

 • Đặc điểm chính : Các bộ phận cơ thể của nhân vật
 • Đặc điểm ẩn 1 : Các bộ phận cơ thể của Cha
 • Đặc điểm ẩn 2 : Các bộ phận cơ thể của Mẹ
 • Đặc điểm trống : Các bộ phận cơ thể của từng nhân vật

Sự phân bổ của từng loại đặc điểm nhân vật

Độ hiếm

Độ hiếm được sử dụng để xác định tiềm năng sức mạnh tối đa của Mongens.

Độ hiếm được phân thành 5 loại đó là: Common ( thông thường ) , Uncommon ( không phổ biến ), Rare ( hiếm ) , Epic ( sử thi ), và Legend ( huyền thoại ) .

Sự quý hiếm được đại diện bởi Aura trên Mongen. Và kiểu dáng sẽ phản ánh độ hiếm của nhân vật:

Sự tiến hóa

Mức độ tiến hóa của Mongen dựa trên cấp độ và sự tăng các chỉ số của Mongens.

Cấp độ của Mongen

Cấp độ đại diện cho sự phát triển và tiến hóa của Mongen. Mỗi cấp độ của Mongen đều cần một lượng thức ăn nhất định để đạt được cấp độ tiếp theo. Đồng nghĩa với các chỉ số của Mongen sẽ cũng tăng lên khi chúng được tăng cấp.

Kỹ năng của Mongen

Mỗi Mogen đều có 2 kỹ năng để sử dụng trong chiến đấu. Một được gọi là kỹ năng cơ bản, còn lại là kỹ năng linh hoạt.

Bất cứ khi nào kỹ năng cơ bản được sử dụng, Mongen sẽ nhận được một lượng năng lượng. Khi Mongen có đủ năng lượng, Mongen sẽ tự động kích hoạt kỹ năng linh hoạt thực sự của mình.

Mỗi kỹ năng cơ bản và kỹ năng linh hoạt đều có gây sát thương cho đối thủ, nhưng tốc độ và hiệu ứng khác nhau.

Người chơi có nhiều cách kết hợp 2 kỹ năng với nhau để tạo nên sự phù hợp với chiến thuật và tình huống chiến đấu của riêng mình.

Kỹ năng cơ bản và kỹ năng linh hoạt được phân loại thành 5 cấp độ hiếm đó là: Common ( phổ thông ) , Uncommon ( không phổ biến ) , Rare ( hiếm ) , Epic ( sử thi ) , và Legend ( huyền thoại ). Kỹ năng càng hiếm, thì sức mạnh nhân vật càng cao.

Các chủng tộc của Mongen

Có 5 chủng tộc Mongens khác nhau trong thế giới Monsterra bao gồm: Beast, Tectos, Mystic, Celest và Chaos.

Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau

Beast ( Quái thú )

Quái thú phòng thủ tốt hơn tấn công. Lớp vảy cứng bao phủ cơ thể cường tráng của nó như một lá chắn bất khả xâm phạm trước bất kỳ cuộc tấn công nào.

Tectos

Tectos sở hữu một sức mạnh bất khả chiến bại và mạnh hơn bất kỳ tộc Mongen nào khác. Nó có đủ sức mạnh để kéo một tảng đá nặng hơn một tấn một cách dễ dàng. Hơn thế nữa Tectos có một tầm nhìn rất mạnh mẽ có thể nhìn xuyên qua một làn khói sâu thẳm trong bất kỳ trận chiến nào.

Mystics

Mystics có khả năng đặc biệt trong việc nhận biết và kiểm soát các luồng khí chiến đấu, mang lại cho chủ nhân của chúng những lợi thế cạnh tranh nổi bật so với đối thủ.

Celest ( coming soon )

Người ta nói rằng Celest mang sứ mệnh bảo vệ thế giới lý tưởng sẽ được tạo ra trong tương lai cho cả con người và Mongens.

Chaos ( coming soon ) 

Nó mang dáng vẻ trông đau đớn, bằng cách nào đó khi nó hoành hành xung quanh để tìm kiếm sinh lực của các sinh vật sống, và hút các sinh lực đó như nguồn sức mạnh của nó. Một số người nói rằng Mongen này dường như đến từ thế giới ngầm.

Mongen Soulcore ( linh hồn Mongen )

Trong Monsterra, người chơi phải ấp Soulcore để nhận được Mongen mới. Soulcores của mỗi chủng tộc Mongen có 5 cấp độ hiếm gồm: Common , Uncommon , Rare , Epic , và Legend.

Mỗi Soulcore sẽ được ấp thành một Mongen với độ hiếm tương ứng.

Vật phẩm tiến hóa

Mongens cần điểm tiến hóa để tiến hóa lên cấp độ tiến hóa cao hơn. Người dùng có thể đổi vật phẩm tiến hóa để lấy điểm tiến hóa cho Mongens của mình.

Mỗi Mongen sẽ nhận được điểm tiến hóa cụ thể khi triển khai trong trận chiến phiêu lưu. Người chơi có thể trích xuất điểm tiến hóa từ Mongen để tạo ra vật phẩm tiến hóa. Hoặc có thể nhận vật phẩm tiến hóa bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày, mở rương hoặc mua từ những người khác trên thị trường. Ngoài ra, người chơi còn có thể bán các vật phẩm tiến hóa của họ trên thị trường sau khi chuyển đổi chúng sang NFT.

Vật phẩm Đá kỹ năng

Người chơi sẽ nhận được Đá kỹ năng sau mỗi chiến thắng trong chế độ trò chơi Battlefront ( chiến đấu ). Đá kỹ năng cho phép các Mongen tạm lưu trữ các kỹ năng hiện tại và học một kỹ năng mới từ danh sách các kỹ năng có sẵn để tăng sức mạnh hoặc thay đổi chiến lược.

Đá kỹ năng được chia thành 4 loại chính:

 • Đá thường: Quên kỹ năng cơ bản hiện tại và học một kỹ năng mới (ngoại trừ kỹ năng cao cấp).
 • Đá cao cấp: Quên kỹ năng cơ bản hiện tại và chọn một kỹ năng thường mới để học.
 • Đá Runed: Quên kỹ năng linh hoạt hiện tại và học một kỹ năng mới (ngoại trừ kỹ năng cao cấp).
 • Đá Runed cao cấp: Quên kỹ năng linh hoạt hiện tại và chọn bất kỳ kỹ năng mới nào để học.

Mối quan hệ giữa các bộ phận cơ thể và Đá kỹ năng của Mongen

 • Head: Xác định danh sách các kỹ năng cần thiết mà Mongen có thể học. Độ hiếm và tổng số kỹ năng trong danh sách phụ thuộc vào độ hiếm của bộ phận này. Danh sách kỹ năng sẽ được xếp ngẫu nhiên từ thời điểm Mongen ra đời.
 • Mắt: Xác định danh sách các kỹ năng linh hoạt mà Mongen có thể học. Độ hiếm và tổng số kỹ năng trong danh sách phụ thuộc vào độ hiếm của bộ phận này. Danh sách kỹ năng được thiết lập ngẫu nhiên ngay từ khi Mongen ra đời.
 • Sừng: Xác định đội quân mà Mongen sở hữu ở vị trí số 1. Độ hiếm và tổng số kỹ năng trong danh sách phụ thuộc vào độ hiếm của phần này. Mỗi quân đều có kỹ năng cơ bản và kỹ năng linh hoạt.
 • Đuôi: Xác định loại quân mà Mongen sở hữu ở vị trí số 2. Độ hiếm và tổng số kỹ năng trong danh sách phụ thuộc vào độ hiếm của phần đuôi này. Mỗi quân đều có kỹ năng cơ bản và kỹ năng linh hoạt.
 • Lưng: Xác định loại quân mà Mongen sở hữu ở vị trí số 3. Độ hiếm và tổng số kỹ năng trong danh sách phụ thuộc vào độ hiếm của phần lưng đó. Mỗi quân đều có kỹ năng cơ bản và kỹ năng linh hoạt.

Các mảnh đất trong Monsterra

Dựa theo cốt truyện là một vùng lãnh thổ trên thế giới Monsterra. Mỗi mảnh đất đại diện cho một phần cụ thể của môi trường. Có 8 loại mảnh đất khác nhau trong trò chơi:

 • Lõi đất: Lõi đất là biểu tượng của khu đất. Nó dựa trên giới hạn của sự phát triển mảnh đất mà người chơi đang sở hữu. Người chơi có thể nâng cấp vùng lãnh thổ để tăng cường khả năng khai thác của mình.
 • Mảnh đất Pasture: Người chơi sử dụng Pasture để nuôi dưỡng và chăm sóc Mongen. Nếu mảnh đất hết chỗ trống, Mongen sẽ được di chuyển tới kho lưu trữ.
 • Mảnh đất nhân giống: Mảnh này được sử dụng cho mục đích nhân giống Mongen. 2 Mongens sẽ hợp nhất với nhau để tạo ra các linh hồn Mongen mới.
 • Mảnh đất ấp trứng : Ô này được sử dụng để giảm thời gian ấp trứng. Đối với những người chơi không muốn mất quá nhiều thời gian cho quá trình ấp trứng thì có thể tận dụng mảnh đất này để rút ngắn thời gian chờ đợi.
 • Mảnh đất sản xuất: Ô này được sử dụng để sản xuất lương thực. Mọi hoạt động liên quan đến sản xuất sẽ được tiến hành trong lãnh thổ này.
 • Mảnh đất lưu trữ lương thực : Người chơi có thể tích trữ lương thực và tất cả các loại vật phẩm trồng trọt trong lãnh thổ này
 • Mảnh đất doanh trại : Lãnh thổ này là nơi người dùng chỉ định Mongen cho các nhiệm vụ huấn luyện quân đội. Quân đội Mongen được huấn luyện sẽ ở trong doanh trại này và có thể được sử dụng trong các trận đột kích đánh chiếm lãnh thổ của đối thủ sau này.
 • Mảnh đất phòng thủ: Nơi này là nơi mà người dùng chỉ định Mongen phòng thủ để bảo vệ vùng lãnh thổ của họ.
 • Mảnh đất trang trí: Lô đất này có khả năng tăng cường thống kê các NFT của lô đất gần đó.

Để kết nối tất cả các mảnh đất với nhau, người chơi cần sử dụng khung lãnh thổ được xác định bởi Landcore. Landcores có một số độ hiếm. Tùy thuộc vào độ hiếm của Landcore mà vùng đất có những hạn chế phát triển khác nhau. Người chơi có thể sở hữu Landcore bằng cách mở cuộn Teleport có thể nhận được từ hộp thính ngẫu nhiên, mua từ các sự kiện pre-sale, tham gia các sự kiện đấu giá, giao dịch trên thị trường hoặc mở hộp ma thuật ( magic box ). Ngoài ra, bằng cách canh tác trên vùng lãnh thổ của mình, người chơi có thể sản xuất ra các vật phẩm tiêu dùng từ các vùng đất được sử dụng để nuôi các Mongens.

Các chủ đề về lãnh thổ

Một chủ đề đặc biệt có thể được áp dụng cho một vùng lãnh thổ với tất cả các loại mảnh đất của người chơi. Có 2 loại chủ đề lãnh thổ được đề cập trong Monsterra:

Chủ đề lãnh thổ theo từng dịp

Vào một số dịp đặc biệt, vùng đất có thể sẽ tự động thay đổi chủ đề với nền trang trí để làm mới. Các chủ đề sự kiện vui tươi khác nhau có thể được áp dụng trong game chẳng hạn như: Halloween, Giáng sinh, Năm mới,…

Lưu ý: Đây là các chủ đề theo mùa, do đó nó chỉ có thể được hiển thị trong một khoảng thời gian nhất định.

Chủ đề lãnh thổ của các đối tác của Monsterra

Chủ đề lãnh thổ này có thể được thay đổi hoặc bắt đầu bằng nhận diện thương hiệu của các nhà đầu tư, đối tác hoặc đối tác Marketing. Chủ đề lãnh thổ này sẽ được áp dụng theo kế hoạch hợp tác giữa Monsterra và các bên đối tác khác.

Các yếu tố thành phần chính trong game

Năng lượng

Hệ thống năng lượng cung cấp cho người dùng một kế hoạch chiến lược về những gì họ cần chuẩn bị cho các trận chiến. Mỗi người dùng có một thanh năng lượng hàng ngày và giới hạn năng lượng sẽ được đặt lại hàng ngày. Người chơi phải lựa chọn một cách khôn ngoan những trận chiến nào phù hợp với đội hình, sức mạnh cũng như chiến lược của họ đề ra.

Lưu ý: Người dùng có thể sử dụng token MSTR để nạp năng lượng vào một số lần giới hạn trong một ngày.

Thức ăn

Lương thực là một nguồn cung cấp rất có giá trị trong trò chơi, được sử dụng để nuôi dưỡng Mongens và huấn luyện quân đội Mongens trong game. Người chơi có thể sản xuất lương thực thực phẩm bằng cách sử dụng “Ô đất sản xuất”.

GamePlay của Monsterra

Với mục đích chung là xây dựng một trò chơi “Freemium” ( Đây là mô hình khá đặc biệt liên quan đến việc cung cấp cho người dùng cả dịch vụ miễn phí và dịch vụ tính phí. Nhằm mục đích cung cấp dịch vụ miễn phí cho người tiêu dùng như một cách để thiết lập nền tảng cho các giao dịch trong tương lai ). Monsterra cho người chơi tham gia trò chơi với những vật phẩm “Miễn phí” ban đầu.

Lưu ý: Tất cả các mặt hàng này KHÔNG PHẢI là mặt hàng NFT. Vì vậy, người dùng không có quyền sở hữu đối với bất kỳ vật phẩm nào trong số chúng . Hầu hết các hoạt động cho một vòng chơi đầy đủ trong Monsterra sẽ được cung cấp miễn phí.

 • Người chơi sẽ không phải đầu tư token để mua vật phẩm miễn phí nhưng họ có thể chuyển đổi những thứ “Miễn phí” thành vật phẩm NFT bằng cách sử dụng token MSTR.
 • Người chơi không thể kiếm được bất kỳ token nào nhưng có thể kiếm được “vật phẩm NFT” từ trò chơi “Miễn phí”.

Các “vật phẩm miễn phí” mà người chơi sẽ nhận được khi vào game bao gồm:

 • Đất có cấu trúc cơ bản gồm một số loại ô: 1 ô lõi, 1 ô đồng cỏ, 1 ô chăn nuôi, 1 ô ấp trứng, 1 ô dự trữ lương thực, 1 ô doanh trại và 1 ô phòng thủ.
 • 2 Soulcores (linh hồn)

Thu thập thêm Mongens

Có hai cách chính để có được nhiều Mongens hơn.

 • Ấp trứng : Người dùng có thể lấy Mongen ngẫu nhiên bằng cách ấp các linh hồn Mongen trong lãnh thổ của mình.
 • Giao dịch: Người dùng có thể mua Mongen từ những người khác bằng cách giao dịch thông qua thị trường Đấu giá trên MarketPlace.

Mua đất mới

Thay vì xây dựng một vùng đất từ ​​đầu, người chơi có thể mua một vùng đất mới trên thị trường hoặc nhận nó từ sự chuyển nhượng của người chơi khác.

Ngoài ra, người chơi còn có thể mua đồ sưu tầm & vật phẩm có giá trị trên thị trường NFT.

Sự phát triển của Mongens

Dưới đây là một quá trình phát triển của Mongens:

Cho Mongens ăn

Mỗi Mongen đều có một cấp độ giới hạn, yêu cầu người dùng phải nuôi thú cưng của họ ở mức tối đa của cấp độ hiện tại. Mỗi cấp độ cần một lượng thức ăn khác nhau dựa trên độ hiếm và cấp độ của Mongen để tiến hành quá trình cho ăn. Các chỉ số của Mongen sẽ tăng lên sau mỗi lần lên cấp.

Người dùng có thể sản xuất thực phẩm Mongen bằng cách sử dụng các lô đất sản xuất.

Nhân giống Mongens

Kết hợp 2 Mongens sẽ tạo ra một Soulcore mới kế thừa gen của cha mẹ nó. Cơ chế lai tạo Mongen sẽ chọn ra một mã DNA từ nhóm DNA Mongen của cha mẹ. Mã DNA thu được sẽ được phát triển thành một Mongen mới chứa các đặc điểm thuộc nhóm DNA của cha mẹ nó.

Sự tiến hóa của Mongens

Mongens có 2 dạng chính: Trứng và Trưởng thành. Dạng trưởng thành gồm có 5 cấp độ tiến hóa có thể được mở khóa bằng cấp độ Tiến hóa. Quá trình tiến hóa cần yêu cầu một lượng điểm tiến hóa nhất định để mở khóa cấp độ tiến hóa tiếp theo cho Mongen. Người dùng có thể cung cấp các vật phẩm tiến hóa cho Mongens hoặc để Mongens tham gia các trận chiến ở chế độ phiêu lưu để đạt được điểm tiến hóa.

Hợp nhất Mongens

Quá trình hợp nhất này không bắt buộc và có thể được thực hiện tùy thuộc vào sự phát triển của thế giới Mongens

Phát triển lãnh thổ trong game

Các mảnh đất là kết quả của sự kết hợp của một số lô đất, đây là nơi người chơi chăm sóc các Mongens và xây dựng lãnh thổ của họ. Mỗi khu đất đều hiển thị số lượng các ô đất ban đầu để hợp thành và giới hạn về giá trị phát triển của nó.

Các lô đất dựa trên cơ sở được cố định với đất và không thể sửa đổi. Mục tiêu của tất cả những người sử dụng là phát triển Đất đến mức tối đa tiềm năng của nó. Người chơi có thể thêm các ô đất trống NFT từ kho lưu trữ để có thể mở rộng lãnh thổ của mình ( bạn chỉ có thể đặt NFT của ô đất bổ sung bên cạnh các ô đất hiện có ). Ngoài ra, người chơi có thể di chuyển hoặc loại bỏ các ô đất không cần thiết và chuyển chúng trở về kho lưu trữ. Hoặc có thể trao đổi các ô đất NFT với những người chơi khác.

Sản xuất thực phẩm

Mỗi ô sản xuất sẽ có 3 ô “Công nhân” và danh sách các sản phẩm thực phẩm sẽ dựa trên độ hiếm của chúng. Người dùng phải sắp xếp Mongens cho các vị trí công nhân để bắt đầu tiến hành sản xuất lương thực.

Mỗi vị trí Công nhân tương đương với -33% thời gian sản xuất. Điều đó có nghĩa là mỗi vị trí Công nhân trống sẽ tăng thời lượng sản xuất lên 33%.

Bảo vệ lãnh thổ

Người chơi cần củng cố vùng đất của mình bằng các mảnh đất Barack hoặc phòng thủ để chống lại kẻ thù và bảo vệ lãnh thổ của mình khi bị tấn công.

Người dùng cần bảo vệ vùng đất của mình để tránh bị mất tài nguyên vào tay đối thủ. Nếu người chơi bảo vệ thành công vùng đất của mình, họ sẽ nhận được phần thưởng ưu đãi là những chiến lợi phẩm của trận chiến. Vì vậy hãy sắp xếp các chiến lược cho đội quân phòng thủ của mình thật vững chắc.

Các trận chiến trong game

Monsterra có 4 chế độ chiến đấu khác nhau để game thủ tham gia như: chế độ phiêu lưu, thử thách Boss, chiến đấu và đấu trường Arena. Trong đó, người chơi cần nuôi dưỡng các biệt đội Mongen của mình và dẫn dắt họ để mở rộng lãnh thổ và kiếm phần thưởng sau mỗi chiến thắng trong trận chiến.

Chế độ phiêu lưu

Chế độ chiến đấu này sử dụng cơ chế chiến đấu trên đất liền như đột kích và đánh chiếm, trong đó người chơi dẫn dắt các Mongens của mình tấn công một vùng đất của NPC (Đối thủ trên máy tính).

Người chơi dẫn dắt biệt đội Mongen của mình khám phá những vùng đất mới và tìm kiếm các nguồn tài nguyên tiềm ẩn để làm giàu cho tài sản của mình. Người chơi sẽ chiến đấu trên những lãnh thổ hoang dã này và đánh bại những chướng ngại vật gặp phải bằng cách sử dụng các chiến lược chiến thuật và tài năng lãnh đạo để khai thác tối đa các nguồn tài nguyên từ vùng lãnh thổ đó.

Chế độ thử thách Boss

Chế độ thử thách Boss theo cơ chế Raid land ( đánh chiếm lãnh thổ ). Trong chế độ này, người chơi dẫn đầu đội quân Mongen của mình để chinh phục những vùng đất xung quanh là nơi sinh sống của những con quái thú đáng sợ. Nếu người chơi giành được chiến thắng trong trận chiến, vùng đất bị chiếm đóng sẽ thuộc về họ và lãnh thổ của họ sẽ được mở rộng theo đó.

Chế độ chiến đấu

Chế độ Battlefront cũng áp dụng cơ chế chiến đấu trên đất liền của Raid land.

Con người ngày càng trở nên gian xảo và tham lam trong một thế giới đầy cạnh tranh và hỗn loạn. Họ nhìn chằm chằm và khao khát sự giàu có của người khác mọi lúc mọi nơi. Trong chế độ chiến đấu này, người chơi sẽ dẫn đầu đội quân Mongen của mình đột kích vào vùng lãnh thổ của người chơi khác để “cướp” tài nguyên của đối thủ. Những tài sản bị đánh cắp này được coi là chiến lợi phẩm của các đế chế chiến thắng. Nếu người chơi tấn công không thành công, họ sẽ phải trả phần thưởng cho đối thủ ( đối phương phòng thủ thành công sẽ được cấp một lượng tài nguyên nhất định làm chiến lợi phẩm cho họ).

Chế độ đấu trường Arena

Cuộc sống của con người luôn bị bao vây bởi sự cạnh tranh khốc liệt để giành lấy lợi ích, thống trị lãnh thổ và thể hiện quyền bá chủ từ bao đời nay. Đó là nguyên nhân sâu xa của những cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa các đội quân quái thú. Trong chế độ đấu trường này, người chơi dẫn đầu đội Mongens của họ chiến đấu với nhau để giành được phần thưởng đã cược trước đó.

Cách người chơi tham gia vào các trận đấu Arena như sau: Hai người chơi tham gia cá cược với nhau bằng một lượng MAG token cố định. Người thắng cuộc sẽ nhận được toàn bộ tiền cược, người thua cuộc sẽ bị trừ 5% phí tham gia trò chơi.

Phần thưởng & phí trong game

Cơ cấu phần thưởng

Tham gia các trận chiến là nói giúp cho bạn kiếm được các phần thưởng hấp dẫn trong trò chơi. Trong các chế độ chiến đấu đều cung cấp cho người chơi nhiều phần thưởng ưu đãi khác nhau để nhận thêm giá trị hoặc thêm vốn để tái đầu tư. Cấu trúc phần thưởng bao gồm 4 thành phần chính như sau:

 • Mảnh đất: Nó cho phép người chơi mở rộng vùng lãnh thổ của mình để sản xuất thêm tài nguyên, cơ sở vật chất cũng như tăng khả năng phòng thủ của vùng đất.
 • Token MAG: Người chơi sẽ có thêm một lượng token để sử dụng vào các hoạt động khác trong game.
 • Vật phẩm tiêu hao: Chúng có thể là vật phẩm tiến hóa hoặc vật phẩm Đá kỹ năng giúp tiến hóa và huấn luyện Mongens.
 • Tài nguyên: Những tài nguyên này được sử dụng để cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho người dùng.

Cơ cấu chi phí

Phí cho ăn: Phí này yêu cầu các loại thực phẩm được sản xuất từ ​​khu đất sản xuất phải trả.

Phí nhân giống: Phí này yêu cầu người dùng sử dụng token MAG của họ. Lưu ý: Cấp độ Mongen càng cao thì số lượng MAG càng nhiều.

Phí phát triển: Việc phát triển yêu cầu một lượng token MAG nhất định. Lưu ý: Cấp độ Mongen càng cao thì số lượng MAG càng nhiều. Ở một số cấp độ nâng cao của quá trình phát triển, cả mã thông báo MSTR và MAG đều có thể được yêu cầu.

Phí hợp nhất: Quá trình hợp nhất yêu cầu cả token MAG và MSTR. Phí sẽ tăng tương ứng với độ hiếm của Mongen được sử dụng trong quá trình hợp nhất các Mongen.

Phí bỏ qua thời gian: Để giảm thời gian chờ đợi, người dùng phải sử dụng token MAG của họ. Lượng MAG cần thiết phụ thuộc vào thời gian còn lại của quy trình cụ thể (như sinh sản, ấp trứng, v.v.)

Phí đấu trường: Hệ thống sẽ tính người thắng 5% tổng số tiền cá cược trong trận chiến PvP.

Mua năng lượng: Để mua năng lượng, người dùng phải sử dụng token MAG của họ. Lưu ý: Tổng số lần mua năng lượng đều có hạn trong ngày.

Phí chuyển đổi : cần một lượng nhỏ token MSTR để chuyển đổi vật phẩm trong trò chơi thành NFT.

Nâng cấp đất / lô đất: Nó yêu cầu người dùng sử dụng token MAG để nâng cấp đất và lô đất. Cấp đất / lô càng cao thì số lượng MAG càng nhiều.

Thông tin các token trong game Token MSTR & MAG

Tại Monsterra, nền tảng áp dụng mô hình token kép sáng tạo với 2 token khác nhau là MSTR & MAG, nhằm đảm bảo tính bền vững và khả năng mở rộng của hệ sinh thái trong trò chơi.

Token MSTR

MSTR là token chính với nguồn cung hạn chế (tổng cộng 100 triệu token MSTR). Token này sẽ được sử dụng trên tất cả các sản phẩm và dịch vụ của hệ sinh thái. Người chơi và nhà đầu tư cần mua MSTR để tương tác với Monsterra metaverse.

Tiện ích của MSTR token:

 • MSTR là đơn vị tiền tệ trong trò chơi được sử dụng cho các giao dịch (mua đất và vật phẩm tại thị trường) hoặc các hoạt động nâng cao trong trò chơi.
 • Người dùng có thể staking MSTR trong các nhóm staking và nhận phần thưởng từ trò chơi với các ưu đãi từ dòng doanh thu được phân bổ.
 • Người chơi cần trả MSTR để tham gia vào các cơ chế Quản trị của Monsterra trong tổ chức phi tập trung (DAO) của Monsterra. Những người tích cực tham gia vào nền tảng cũng sẽ nhận được phần thưởng vì những đóng góp của họ cho sự phát triển bền vững của Monsterra.

Token MAG

MAG là một token phụ được sử dụng trong tất cả các hoạt động trong trò chơi Monsterra. Tổng nguồn cung tối đa của MAG không bị giới hạn, nhưng cơ chế đốt token trong trò chơi thông minh sẽ điều chỉnh nguồn cung của nó.

Người chơi cũng có thể kiếm được ( minted ) token MAG thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi.

So sánh token MSTR & MAG

Các tiện ích DeFi

Staking

Để tối đa hóa lợi ích của người chơi Monsterra và chủ sở hữu MSTR, nền tảng sẽ mở nhiều nhóm Staking khác nhau với tỷ lệ ROI ( lợi nhuận ) hấp dẫn. Người chơi có thể thêm các mã thông báo liên quan đến NFT chơi game vào các nhóm này để nhận phần thưởng từ Monsterra Game Universe. Phần thưởng đã lưu từ các nhóm thanh khoản trước có thể được sử dụng cho các hoạt động cộng đồng trong tương lai.

Quản trị

Người nắm giữ mã thông báo sẽ có quyền tạo đề xuất về các hoạt động và thay đổi trong tương lai của Monsterra và sau đó cùng nhau bỏ phiếu cho từng đề xuất. Nội dung gửi có nhiều phiếu bầu nhất sẽ được chấp nhận và thực hiện theo các quy định được đưa ra trong hợp đồng thông minh. Hệ sinh thái trò chơi sẽ được quản lý để phục vụ lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Giao dịch

Monsterra cũng có kế hoạch niêm yết mã thông báo trên các nền tảng Exchange khác nhau. Các nhà giao dịch sau đó có thể mua, lưu trữ hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động giao dịch nào với các mã thông báo mà họ nắm giữ thông qua các sàn giao dịch này.

Yield Farming

Monsterra cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm lợi nhuận thông qua các nhóm thanh khoản và khai thác thanh khoản, với các phần thưởng độc đáo được đúc bằng NFT trong game. Những bộ sưu tập NFT độc đáo này có thể mang lại giá trị lâu dài cho người dùng cộng đồng và hệ sinh thái trong trò chơi Monsterra.

Thông tin về token Tổng quan về token Monsterra

 • Token Name: Monsterra
 • Symbol: MSTR
 • Chain: Binance Smart Chain
 • Token Type: BEP20
 • Total Supply: 100,000,000
 • Hard Cap: $1,860,000
 • Total for sale: 15,000,000 (15%)
 • Circulating Supply: 3,950,000
 • Initial Market Cap: $534,000
 • Initial Market Cap exc. Liquid: $309,000

Token Allocation

 • Private Sale: 13% – 15% mở khóa tại TGE, khóa 2 tháng, sau đó trả dần trong vòng 15 tháng
 • Public Sale: 2% – 25% tại TGE, khóa 1 tháng, sau đó mở khóa trong 3 tháng tiếp theo
 • Marketing & Thanh khoản: 10% – 15% tại TGE, sau đó trả dần trong 24 tháng tiếp theo
 • Hệ sinh thái: 15% – 5% trả dần trong tháng đầu tiên, sau đó trả dần trong 36 tháng tiếp theo
 • Phát hành game: 10% – Phần thưởng cho người dùng, trả dần trong 60 tháng
 • Phát hành cơ chế Staking: 15% – Trả dần trong 60 tháng
 • Nhà sáng lập: 15% – Khóa 3 tháng, sau đó trả dần trong 48 tháng
 • Đội ngũ & Cố vấn: 20% – Khóa toàn hoàn trong 6 tháng, sau đó trả dần trong 36 tháng tiếp theo

Roadmap

Q3 / 2021

 • Thiết kế ý tưởng
 • Ra mắt Whitepaper
 • Ra mắt bộ quảng cáo chiêu hàng ( Pitch Deck )

Q4 / 2021

 • Phát hành trang web
 • Cộng tác PR
 • Sản xuất trò chơi
 • Tăng trưởng cộng đồng
 • Bán riêng mã thông báo
 • IDO
 • INO

Q1 / 2022

 • Quà tặng / Tiền thưởng
 • Ra mắt các chế độ Staking/ Yield Farming
 • AMA / Livestream
 • Ra mắt MarketPlace
 • Khởi động cuộc chiến V1: Chế độ phiêu lưu
 • DAO Treasury
 • Phát triển hoạt động cộng đồng

Q2/ 2022

 • Top-10 sàn giao dịch phi tập trung
 • MVBIII BSC hàng đầu
 • Ra mắt các sự kiện
 • Ra mắt chế độ trận chiến V2:
  • Chế độ thử thách Boss
  • Chế độ Battlefront
  • Hợp nhất (tùy chọn)
 • Quản trị DAO

Q3 / 2022

 • Lễ kỷ niệm sự kiện
 • Mở rộng quan hệ đối tác
 • Trận chiến V3
  • Chế độ đấu trường Arena
  • Chiến tranh đội nhóm

Q4 / 2022

 • Mở rộng quy mô
  • Nhiều chuỗi
  • Phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn
  • Phiên bản android
  • Phiên bản iOS

Đội ngũ, Cố vấn và Nhà đầu tư của dự án Đội ngũ dự án

Victor Thang – Giám đốc sản xuất

Với 13 năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm và trò chơi. Anh từng đạt giải 3 cuộc thi Mobilads 2008 do FPT tổ chức dành cho ứng dụng di động

Marc Nguyen – Nhà thiết kế trò chơi chính

Anh đã làm trong ngành game được 11 năm ở nhiều vị trí khác nhau cho cả môi trường outsource và sản phẩm. Anh cũng đã dành hết tâm huyết để phát triển các quy trình cho một số dự án từ Hyper-casual đến Triple–A

Iris – CMO

Thành tích 5 năm vững chắc với tư cách là giám đốc Marketing & cố vấn phụ trách kế hoạch, quản lý dự án, xây dựng cộng đồng, thúc đẩy mạng xã hội và chiến lược tăng trưởng trong blockchain, NFTs, Gaming.

Tony Do – Nhà lãnh đạo phụ trợ game

Từng được công nhận là nhà phát triển phụ trợ cấp cao tận tâm với 6 năm kinh nghiệm trong các hệ thống tắt nghẽn lớn

Alex Nguyen – Nhà phát triển thống nhất

Sở hữu 6 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều thể loại game như hành động, phiêu lưu, TD, bắn sung, anh là một Senior Unity Developer tận tâm với đội

Dia – Trưởng nhóm nghệ thuật

Anh là một họa sĩ phát họa/ Concept có 7 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành game

Tobey Luu – Nhà lãnh đạo hoạt họa and UI/ UX

Anh là một nhà lãnh đạo hoạt hình công nghệ với 6 năm kinh nghiệm hoạt hình 2D trong ngành game. Tham gia vào nhiều dự án trong vài năm qua khiến anh ấy hiểu biết , khéo léo và có năng lực

Tuan Dang – Nhà lãnh đạo kỹ thuật blockchain

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực hành trong cách lĩnh vực phát triển CNTT khác nhau từ cơ sở dữ liệu, phụ trợ,ứng dụng di động, điện toán đám mây. Cũng như 4 năm kinh nghiệm trong các công nghệ blockchain từ Permissioned Blockchain đến Permissionless Blockchain.

Andy Nguyen – Lead Tester & Scrum Master

Anh có hiểu biết vững chắc về ngành game với hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực này

Noah

Giữ vị trí nghệ sĩ phát họa và concept với hơn 5 năm trong ngành game

Nanaa

Cô là một nghệ sĩ sáng tạo với 5 năm kinh nghiệm trong cả môi trường outsource và sản phẩm. Cô đã từng tham gia rất nhiều dự án game tầm cỡ thế giới từ Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Cố vấn dự á

Thi Truong – Cố vấn trưởng

Là người sáng lập và giám đốc điều hành của PolkaFoundry, bệ phóng Red Kite và Icetea Labs, vườn ươm doanh nghiệp của Faraland, Bunicorn và một số dự án thành công khác.

Backer dự án

Nhận xét

Vì không phải đầu tư phí chơi game ban đầu, nên người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm game để có thể so sánh với các nền tảng game trước đó mà xem xét có nên đầu tư vào game hay không

Theo lịch trả token dài hạn của đội ngũ đứng sau dự án, điều này đảm bảo được tính xây dựng và phát triển lâu dài của dự án.

Game đang trong giai đoạn phát triển nên chưa thể trải nghiệm ( dự kiến game sẽ ra mắt vào Q1/ 2022 )

Dự án chưa công bố các nhà đầu tư nào nổi bật

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của TinNhanhCrypto để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Twitter | Youtube | Tiktok | Telegram Channel | Telegram Community