Moonbirds gọi vốn 10 triệu USD, COO rời dự án để làm quỹ NFT riêng

Dù mới tổ chức sự kiện mở bán được hơn một tuần, song nội bộ của dự án NFT Moonbirds đã có sự lục đục khi COO rời đi vì tham vọng riêng.

Moonbirds gọi vốn 10 triệu USD, COO rời dự án để làm quỹ NFT riêng

“Cơn sốt” làng NFT Moonbirds lục đục nội bộ dù mới ra mắt

Tối ngày 25/04, nhà sáng lập Kevin Rose của Moonbirds – dự án NFT trên Ethereum đang gây được nhiều tiếng vang trong cộng đồng crypto thời gian qua – bất ngờ thông báo rằng ông Ryan Carson, Giám đốc Hoạt động (COO) của Moonbirds, đã rời đi.

Lý do cho hành động này là việc sáng 25/04, ông Carson đã thông báo thành lập một quỹ đầu tư NFT mang tên 121G. Quỹ đầu tư NFT này sẽ mang tính giới hạn thành viên khi chỉ có tối đa 100 người tham gia, với phí đăng ký hàng quý tối thiểu là 25 ETH.

Số tiền phí thu về sẽ được 121G dùng để sáng tạo các NFT độc đáo, giành slot whitelist của các dự án NFT tiềm năng sắp ra mắt cũng như hoạch định chiến lược đầu tư NFT sao cho có lợi nhuận cao nhất.

Tuy nhiên, nước đi của ông Ryan Carson đã ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng tiền mã hóa. Nguyên nhân là vì dự án trước đó do ông làm COO là Moonbirds mới chỉ ra mắt được hơn 1 tuần, song thay vì tiếp tục đồng hành cùng dự án, ông Carson lại theo đuổi tham vọng riêng sau khi chứng kiến thành công vượt ngoài mong đợi của Moonbirds.

Nhiều người còn đặt “thuyết âm mưu” rằng vì Carson giờ đã có thông tin nội bộ về Moonbirds và các đối tác NFT khác, ông sẽ dễ dàng mua được NFT giá thấp rồi bán lại cho quỹ 121G ở giá cao, đồng thời ăn thêm tiền phí đăng ký từ nhà đầu tư.

Chưa dừng lại ở đó, có người còn “đào lại” quá khứ của Ryan Carson, khi ông từng sáng lập và bạn lại đến 3 công ty. Điều này cho thấy vị COO là một doanh nhân chỉ quan tâm duy nhất đến việc kiếm tiền thay vì phát triển một dự án lâu dài, đã vậy còn bị nhiều đồng nghiệp cũ bình luận tiêu cực về văn hóa làm việc.

Trước ý kiến trái chiều từ cộng đồng, đến tối 26/04, nhà sáng lập kiêm CEO Moonbirds Kevin Rose thông báo ông Ryan Carson sẽ không còn đồng hành cùng Moonbirds.

Mặc dù vậy, ông Rose cũng không xác nhận hay xác nhận việc Ryan Carson đã mua được một lượng lớn Moonbirds trước khi rời đi hay không, dù đã có chính sách nội bộ không cho phép nhân viên mua NFT trước cộng đồng. Vị doanh nhân NFT tuyên bố sẽ áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn trong tương lai.

Moonbirds vẫn vô cùng “hót”

Moonbirds là bộ sưu tập 10.000 NFT hình “cú đêm” được mở bán vào ngày 17/04 qua trên blockchain Ethereum. Với đội ngũ phát triển nòng cốt là Kevin Rose, chiến lược xây dựng cộng đồng bài bản cùng lộ trình phát triển tham vọng, Moonbirds đã nhanh chóng trở thành “cơn sốt” mới trong giới đầu tư NFT.

Moonbirds trong 24h gần nhất vẫn là bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Ethereum ở mức 3,528.7 ETH (hơn 10 triệu USD). Giá sàn của mỗi chú cú Moonbirds đang là 26.98 ETH, giảm mạnh so với đỉnh ATH 38.86 ETH lập vào tuần trước.

Biến động giá sàn cùng những thông số chính về Moonbirds trong 7 ngày gần nhất, dữ liệu tham chiếu từ NFT Floor Price vào sáng 26/04/2022

Kỷ lục giá trị của Moonbirds đang là Moonbird #2642, được giao dịch ở mức giá đến 350 ETH (hơn 1 triệu USD) với người mua là The Sandbox, dự án game metaverse đang được xây dựng.

Cũng trong tối 25/04, Moonbirds cũng thông báo tin tức tích cực mới nhất khi nhận đầu tư 10 triệu USD từ quỹ SevenSevenSix của nhà sáng lập Reddit Alexis Ohanian. Quỹ SevenSevenSix này trong quá khứ đã rót vốn vào SolanaPolygon để xây dựng các ứng dụng Web3.

Coin68 tổng hợp