Một lãnh đạo Mastercard mở bán thư từ chức của mình dưới dạng NFT

“Tôi từ lâu đã bị cuốn vào tiềm năng của Web3 và tôi tin rằng hơn bao giờ hết đây là thời điểm thích hợp để đắm mình vào không gian này”, Satvik Sethi – cựu lãnh đạo Mastercard viết.

Một lãnh đạo Mastercard mở bán thư từ chức của mình dưới dạng NFT

Satvik Sethi, cựu Giám đốc Sản phẩm NFT của Mastercard, đã quyết định rời khỏi gã khổng lồ thanh toán với một lá thư bộc bạch ngày 02/02.

Trong một loạt tweet sau đó, Sethi đã giải thích quyết định từ chức của mình, mặc cho điều này là không dễ dàng, nhưng từ lâu anh đã cảm thấy bị công ty bỏ rơi và muốn dành toàn thời gian cho Web3. Anh cho biết:

“Ở Mastercard, tôi là nạn nhân của quấy rối và đau khổ do một loạt các quy trình quản lý yếu kém, thông tin sai lệch và nội bộ không hiệu quả. Có những tháng tôi không nhận được lương của mình cho đến khi phải cầu xin trên khắp hệ thống phân cấp và còn nhiều vấn đề khác nữa.”

Từ đó, anh quyết định mint thư từ chức của mình thành NFT phiên bản mở thông qua giao thức sưu tầm số Manifold. 100% số tiền thu được “dành cho sự sống còn”. Dự án với tiêu đề là “Khởi đầu mới” (New Beginnings), có giá 0,023 ETH (khoảng 38 USD) cho một chiếc NFT. Tại thời điểm viết bài, 53 NFT đã có chủ.

Satvik Sethi viết trong thư gửi lãnh đạo:

“Như tất cả các bạn đều biết, tôi cực kỳ đam mê Web3 và niềm đam mê đó đã đưa tôi đến vai trò hiện tại của mình. Tôi từ lâu đã bị cuốn hút bởi tiềm năng của Web3 để thay đổi thế giới tốt đẹp hơn và tôi tin rằng hơn bao giờ hết đây là thời điểm thích hợp để đắm mình hoàn toàn vào không gian này – thông qua các dự án kinh doanh, nghệ thuật và kiến thức ngành của tôi.”

Sethi giờ đây sẽ toàn tâm xây dựng mạng xã hội Web3 của riêng mình và nền tảng cộng đồng joincircle. Ngoài ra, anh còn ấp ủ kế hoạch phát hành các loại hình nghệ thuật khác nhau trong tương lai.

Về phía Mastercard, tổ chức này đã liên tục chấp nhận thanh toán cryptogiao dịch NFT trong thời gian gần đây. Vào tháng 06/2022, công ty đã công bố 2,9 tỷ chủ thẻ được phép mua NFT mà không cần phải sở hữu crypto trước. Gần đây nhất, gã khổng lồ đã hợp tác với Binance để ra mắt thẻ crypto trả trước tại Brazil. Đến hiện tại, Mastercard vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: