Một người tuyên bố đang nắm giữ “các bí mật dơ bẩn” của giới crypto trên Telegram

Thông tin này đang gây xôn xao trong cộng đồng tiền mã hóa, với nhiều cảnh báo rằng đây chỉ là mánh lừa gạt.

Một người tuyên bố đang nắm giữ “các bí mật dơ bẩn” của giới crypto trên Telegram

Khi thị trường tiền mã hóa tiếp tục nối dài chuỗi ngày ảm đạm, cộng đồng không còn cách nào khác phải “mua vui” cho bản thân bằng những thông tin tưởng như là khó tin nhất.

Vào ngày 07/06, trên Twitter đã lan truyền một chuỗi bài đăng dài của một tài khoản ẩn danh, tuyên bố sắp sửa công bố một lượng lớn tin nhắn của các tài khoản/hội nhóm crypto nổi tiếng trên ứng dụng nhắn tin Telegram, trong đó chứa nhiều bí mật “động trời.”

Cụ thể, tài khoản Twitter @adyingnobody viết:

“Tôi muốn lương tâm mình trong sạch, và điều đó có thể sẽ gây một sự rạn nứt lớn trong cộng đồng mà tôi đang tham gia và sắp sửa rời khỏi.

Trong những tuần tới, tôi sẽ công bố 137.21 GB dữ liệu các đoạn hội thoại trong những group chat và nhắn tin trên Telegram, nhiều nhóm trong đó tôi không hề tham gia. Tại sao ư?”

Tài khoản ấy tuyên bố cách đây 3 năm đã phát hiện một lỗ hổng trên Telegram, cho phép người ngoài xem tin nhắn của một group mà không cần phải tham gia group đó. Người này khẳng định trong quãng thời gian từ tháng 10/2019 đến tháng 05/2022, anh ta đã thu thập rất nhiều dữ liệu và phát hiện nhiều sự thật bất ngờ trong ngành tiền mã hóa. Theo lời anh ta, vì Telegram từ trước đến nay luôn được biết đến là một ứng dụng nhắn tin bảo mật và an toàn, điều đó đã khiến nhiều người an tâm và thoải mái chia sẻ những bí mật sâu thẳm nhất.

adyingnobody nói mình đang “bị bạo bệnh” và trước lúc ra đi, anh muốn “gột rửa lương tâm” bằng cách công bố sự thật.

Người này còn đe dọa sự thật do mình tiết lộ sẽ khiến nhiều dự án sụp đổ vì mất danh tiếng hay bị phát hiện gian lận, còn các nhân vật nổi tiếng thì phải từ chức hoặc công khai xin lỗi cộng đồng.

Nhân vật ấy cho biết sẽ công bố 137.21 GB dữ liệu trên theo 3 đợt:

– Ngày 15/06: Công bố thông tin về các KOL tiền số có dưới 1 triệu lượt theo dõi, với các đoạn tin nhắn phân biệt chủng tộc hay kỳ thị người đồng tính, đồi trụy, tấn công tình dục, tổ chức các dự án với mục đích rugpull hay lừa đảo cộng đồng; mưu sát và đánh cắp tiền số,…

– Ngày 30/06: Công bố thông tin về các nhà sáng lập dự án nằm trong top 200 theo vốn hóa thị trường, tin nhắn về việc tạo lập dự án có mục đích ngay từ đầu là hút tiền từ người dùng, tham gia các bữa tiệc ăn chơi trác táng và “bệnh hoạn”, tấn công tình dục, ấu dâm, 3 lần âm mưu ám sát người khác, dùng tiền để mua chuộc người khác, yêu cầu nhân viên Twitter xóa tài khoản người khác,…

– Ngày 07/07: Công bố tất cả những thông tin còn lại.

Những “bí mật dơ bẩn” mà adyingnobody tuyên bố sẽ tiết lộ

adyingnobody cho biết sẽ công bố dữ liệu bằng cách gửi các tệp tin nén .7zip nhưng có bảo vệ bằng mật khẩu. Mật khẩu sẽ được chia sẻ qua một địa chỉ ví Ethereum được người này đăng tải lần lượt vào các mốc thời gian trên.

Không ít nhân vật trên cộng đồng tiền mã hóa đã bày tỏ nghi ngờ về những tuyên bố trên, đa phần gọi đây là một trò lừa đảo để thu hút sự chú ý hoặc dụ dỗ người cả tin tải tập tin có mã độc về để xâm nhập thiết bị. Song, cũng có người cho rằng vì độ cụ thể của những tiết lộ trên, cũng như việc ngành crypto đầy rẫy các thủ đoạn lừa đảo và chiêu trò, do đó có thể những thông tin trên một phần nào đó là sự thật. Thậm chí còn xuất hiện trào lưu khi nhiều tài khoản Twitter ẩn danh đăng thông điệp “miễn trừ trách nhiệm”, tuyên bố không có liên hệ gì với những thông tin sắp được công bố.

Mặc dù vậy, tất cả suy luận ở thời điểm hiện tại chỉ là đồn đoán và sẽ phải chờ đến ngày 15/06, thời điểm adyingnobody đăng tải loạt thông tin đầu tiên, để xem những lời của người này có là thật không.

Đến rạng sáng 08/06, tài khoản Twitter có tick xanh của Telegram cũng phải lên tiếng về vụ việc:

“Một tài khoản ẩn danh đã đưa ra tuyên bố không có bằng chứng rằng họ đã có thể xâm nhập vào các group kín trên Telegram. Chúng tôi chưa hề ghi nhận bất kỳ lỗ hổng nào như vậy. Đây khả năng cao là một thủ đoạn lừa gạt để dụ người dùng tải mã độc về.”

Coin68 tổng hợp