Một số cập nhật mới nhất về việc triển khai dữ liệu của Pyth Network trên BNB Chain

Dưới đây là tổng quan những bước phát triển quan trọng nhất của Pyth Network trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc triển khai dữ liệu trên BNB Chain.

Một số cập nhật mới nhất về việc triển khai dữ liệu của Pyth Network trên BNB Chain

Pyth Network là một đơn vị oracle hàng đầu trong hệ sinh thái DeFi, dựa trên dữ liệu giá được đóng góp bởi gần 60 tổ chức tiền mã hóa và tài chính truyền thống hàng đầu. Mạng lưới hoạt động dưới dạng khuyến khích những người tham gia thị trường – các công ty thương mại, nhà tạo lập thị trường và sàn giao dịch – chia sẻ trực tiếp dữ liệu trên on-chain. Sau đó, mạng lưới sẽ tổng hợp và cung cấp dữ liệu giá chính xác nhất cho các ứng dụng trong và ngoài chuỗi.

Triển khai cross-chain đầu tiên với BNB Chain và BNB Sidechain

Pyth vui mừng thông báo về việc triển khai nền tảng trên BNB Chain (Testnet) và việc tích hợp Pyth vào Testnet Sidechain (BAS) của ứng dụng Binance Smart Chain. Do đó, người dùng và ứng dụng BNB Chain hiện đã có thể sử dụng dữ liệu của Pyth dễ dàng.

Nhờ có Wormhole, Pyth truyền dữ liệu tài chính có độ trung thực cao đến BNB Chain. Việc triển khai này là một bước quan trọng trong sứ mệnh của Pyth nhằm trao quyền cho các nhà phát triển trên tất cả các hệ sinh thái, cho dù họ đang xây dựng on hay off-chain.

Pyth rất mong được hỗ trợ các nhà phát triển của BNB Chain trong nhiệm vụ xây dựng tương lai của ngành tài chính.

Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, Pyth sẽ tổ chức AMA cùng với BNB Chain trên kênh Twitch của Pyth vào lúc 09:00 PM ngày 01/06 (giờ Việt Nam), người dùng có thể đón xem. 

Người dùng cuối Exotic Markets

Exotic Markets là một nền tảng cung cấp các sản phẩm có cấu trúc để người dùng có thể kiếm được lợi nhuận bền vững từ tài sản của họ. Sản phẩm có cấu trúc là các khoản đầu tư đóng gói sẵn thường bao gồm các tài sản liên quan đến lãi suất và một hoặc nhiều công cụ phái sinh.

Exotic Markets cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao thức sản phẩm có cấu trúc linh hoạt nhất, phạm vi trả thưởng rộng và cơ sở đa dạng nhất. Ngoài ra, nền tảng này còn tận dụng ngăn xếp công nghệ của Zeta Markets để tự động giải quyết các tùy chọn khi hết hạn theo giá Pyth.

Lift Markets

Kho tùy chọn phi tập trung (DOV) đã thu được thành công lớn trong năm qua. DOV đạt hơn 200 triệu USD tổng giá trị bị khóa trên Solana và hiện đang có khoảng 100 triệu USD TVL.

Những đổi mới của Lift trong bối cảnh DOV đến từ khả năng tùy chỉnh chiến lược, tùy thuộc vào hồ sơ rủi ro của một người, mà hệ thống sẽ tự động chọn chiến lược (và lợi nhuận tiềm năng). Hiện nền tảng đang hỗ trợ SOL và GMT, với 3 chiến lược khác nhau bao gồm Yield Snipers, Metal Bulls và Super Bear Bros.

Hedge

Hedge là một nền tảng cho phép người dùng tiếp cận thanh khoản với lãi suất 0% mà không cần phải bán các khoản nắm giữ dài hạn. Bất kỳ ai cũng có thể vay tiền bằng cách gửi tài sản thế chấp vào nền tảng và khai thác Hedge stablecoin USH. Bằng cách đổi USH với tài sản thế chấp cơ bản của nền tảng, USH hướng đến mục tiêu được phân cấp hoàn toàn với mức chốt 1 USD. Hedge sử dụng nguồn cấp dữ liệu của Pyth để xác định tài sản thế chấp của người dùng và định vị tình trạng tài sản để đảm bảo một nền tảng mạnh mẽ và an toàn.

Nhà xuất bản dữ liệu mới

Khi tiếp tục mở rộng mạng lưới, nhu cầu về các nhà cung cấp dữ liệu bên thứ nhất chất lượng cao cũng tăng theo. Trong 2 tuần qua, nhiều chủ sở hữu dữ liệu cấp cao nhất đã cộng tác cùng Pyth và nhiều chủ sở hữu dữ liệu khác đang trong quá trình triển khai. Dưới đây là những tên tuổi xuất bản dữ liệu mới nhất trên nền tảng.

Maven Securities

  • Maven Securities được thành lập vào năm 2011 và hiện có hơn 250 nhân viên trên toàn thế giới từ New York, London đến Amsterdam, Sydney và Hong Kong.
  • Maven có tư cách thành viên trên một số sàn giao dịch toàn cầu bao gồm Eurex, Euronext Amsterdam, Euronext Paris, The Intercontinental Exchange, Chicago Mercantile Exchange, Borsa Italiana, Singapore Exchange Member, The Stock Exchange of Hong Kong và Hong Kong Futures Exchange.
  • Maven thực hiện cả chiến lược giao dịch cơ bản và định lượng bắt nguồn từ quỹ đầu cơ đa chiến lược của mình và họ cung cấp thanh khoản trên các thị trường tài chính toàn cầu. 

M@zel

  • M@zel, một trong nhiều quỹ được hỗ trợ và điều hành bởi Eisler Capital, đặc biệt tập trung vào tài sản tiền mã hóa.
  • Eisler Capital là một công ty quản lý đầu tư đang tìm cách cung cấp lợi nhuận hấp dẫn đã điều chỉnh theo rủi ro với mức độ tương quan thấp với tài sản rủi ro.
  • Công ty tận dụng các hệ thống công nghệ độc quyền, quy trình sàng lọc thương mại tiên tiến và khuôn khổ quản lý rủi ro có kỷ luật để thể hiện quan điểm của mình. Họ cũng sử dụng thu nhập cố định, ngoại hối, vốn cổ phần, tín dụng và các công cụ hàng hóa làm công cụ phái sinh liên quan.

KuCoin

Sàn giao dịch tiền mã hóa KuCoin vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Pyth Network, nhằm cung cấp dữ liệu thị trường đáng tin cậy và có thể xác minh cho các ứng dụng phi tập trung.

  • Ra mắt vào tháng 9/2017, KuCoin là một sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu.
  • KuCoin cung cấp hơn 700 tài sản kỹ thuật số, cung cấp giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, giao dịch fiat ngang hàng, giao dịch tương lai, staking và cho vay đến 18 triệu người dùng trên 207 quốc gia và khu vực.
  • Vào năm 2022, KuCoin đã huy động được hơn 150 triệu USD đầu tư thông qua vòng pre-Series B, nâng tổng khoản đầu tư lên 170 triệu USD với tổng giá trị là 10 tỷ USD.
  • KuCoin là đối tác chiến lược tiếp theo của Pyth Network

Xem toàn bộ cập nhật mới nhất tại đây.

Tìm hiểu thêm về Pyth Network: Website | Twitter | Telegram | Discord

Có thể bạn quan tâm: