MPCH Labs gọi vốn 40 triệu USD phát triển bộ công cụ độc quyền

MPCH Labs gọi vốn 40 triệu USD vòng series A, nhằm phát triển công cụ MPC6 độc quyền cho sản phẩm đầu tiên – Fraction App. 

MPCH Labs gọi vốn 40 triệu USD phát triển bộ công cụ độc quyền

Studio liên doanh công nghệ MPCH Labs thông báo huy động được 40 triệu USD vòng Series A để phát triển thế hệ tiếp theo của công nghệ tính toán đa bên (MPC). 

Vòng gây quỹ được dẫn dắt bởi Liberty City Ventures và các công ty thương mại QCP Capital và LedgerPrime, những tay chơi lớn như Animoca, Human Capital và Oak HC FT.

Tính toán đa bên (MPC) cho phép nhiều bên cùng nhau thực hiện một phép tính mà không bao giờ tiết lộ dữ liệu cá nhân mỗi bên đang nắm giữ. Công nghệ này thường được sử dụng trong các giải pháp tự lưu ký, nơi nhiều thiết bị có thể xác thực cùng một giao dịch.

Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của MPCH Miles Parry từng chứng kiến công nghệ MPC điều hành một doanh nghiệp giám sát tổ chức có tên vo1t. Công ty này cuối cùng đã được mua lại bởi Genesis.

Parry, nhà đồng sáng lập MPCH cùng với Cat Le-Huy, Giám đốc Công nghệ và Sản phẩm cho biết:

“Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều kinh nghiệm thông qua thị trường, đặc biệt là trong không gian truyền thống cũng như tiền mã hóa. Kể từ đó, chúng tôi thực sự đã quyết định thay vì cố gắng điều chỉnh các giải pháp MPC hiện có ngoài kia, tôi sẽ xây dựng nó từ đầu.” 

MPCH nổi lên từ thương vụ tài trợ 50 triệu USD với hơn 80 nhân lực. Studio đã phát triển công cụ MPC6, đây là một giải pháp MPC mới được thiết kế an toàn hơn so với kiến trúc MPC truyền thống và có thể được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

MPC6 bao gồm 6 layer hoạt động cùng nhau. Các layer là sự kết hợp giữa ngăn xếp (stack) công nghệ Web2 và Web3, bao gồm danh tính phân tán, module bảo mật phần cứng (HSMs), cơ sở hạ tầng khóa công khai (PKIs), tiện ích mở rộng bảo vệ phần mềm Intel và bằng chứng zero-knowledge. Khách hàng có thể chọn các layer mà họ muốn. 

Hầu hết khoản tài trợ mới sẽ được dùng cho sản phẩm đầu tiên của MPCH là Fraction, sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Fraction tận dụng công cụ MPC6 để tạo ra một bộ công cụ cho các tổ chức tự quản lý tài sản kỹ thuật số, ví và quy trình làm việc. 

Các tổ chức có thể cấp quyền truy cập vào một hoặc một bộ ví cho nhiều người dùng, trong khi vẫn duy trì tính bảo mật của tài sản, theo thông cáo. Khách hàng đầu tiên của sản phẩm này sẽ là các công ty crypto bản địa, nhà tạo lập thị trường, quỹ và nhà quản lý tài sản. Whitepaper cho MPC6 sẽ được phát hành ngay sau khi ra mắt bản beta.

Thị trường vốn cuối tháng 9 đang trên đà trở lại quỹ đạo, với nhiều thương vụ được ghi nhận. MPCH Labs là cái tên mới nhất trong danh sách này, bên cạnh Azuki (30 triệu USD), Messari (35 triệu USD), Sardine (51,5 triệu USD), Doodles (54 triệu USD), Sender (4,5 triệu USD), Mysten Labs (300 triệu USD), Deribit (400 triệu USD) và Strike (80 triệu USD). 

Các thương vụ gọi vốn lớn của ngành crypto trong tháng 8-9/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: