Mr.X30 bất ngờ phản biện câu nói gây sốc của Mai Phương Thuý về chuyện mất tiền trên thị trường chứng khoán: Những logic đấy tôi không theo được!

Chuyên gia chứng khoán SSI cho rằng không thể xem là thành công khi so sánh lỗ của mình thấp hơn lỗ của người khác.

Ngày 25/4/2022 thị trường chứng khoán có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 1/2021. Trong phiên giao dịch này, có lúc VN-Index mất gần 80 điểm, thủng mốc 1.300 điểm. Đây được xem là mức giảm kỷ lục trong lịch sử chứng khoán Việt Nam nếu xét theo giá trị tuyệt đối.

Trên khắp các diễn đàn chứng khoán, nhà đầu tư thể hiện tâm trạng buồn chán, trách mình, trách thị trường, thậm chí muốn rút khỏi chứng khoán bởi thị trường quá khốc liệt. Số liệu thống kê cho thấy giá trị tài sản ròng của các tỷ phú Việt đã bị “thổi bay” cỡ 3 tỷ USD kể từ đầu năm tới nay.

Bình luận về xu hướng giảm điểm liên tục trong thời gian gần đây, hoa hậu Mai Phương Thuý cho biết:

Mọi người thấy rồi đấy, khi mà thị trường xuống, thì các ông lớn thiệt hại nhiều hơn các bạn nhiều. Ví dụ khi mà thị trường chứng khoán đi lên, bạn kiếm được 10 triệu thì có người kiếm được 100 triệu, có người kiếm được 10 tỷ, có người kiếm 100 tỷ, có người kiếm cả tỷ đô trong một lần chứng khoán lên. Khi mà chứng khoán xuống thì các ông chủ lớn thiệt hại đầu tiên và nặng nhất, họ còn không kêu ca. Thì Thúy nghĩ, các bạn cũng không nên kêu ca làm gì.

Nếu sống trong cuộc đời này bạn cứ chạy theo tiền bạc, lúc nào cũng cảm thấy tiền bạc làm chủ bạn thì bạn phải học cách tìm hiểu bản chất của đồng tiền. Nó cũng giống như ca sĩ lên sân khấu phải làm chủ được sân khấu ấy thì bạn cũng phải hiểu bản chất của tiền bạc vận hành như thế nào, thì bạn sẽ cảm thấy đỡ đau khi nó xuống và không cảm thấy quá hào hứng khi nó lên thì mới kiềm chế được lòng tham và nỗi sợ hãi của mình”.

Đoạn trả lời phỏng vấn này của Mai Phương Thuý thời gian vừa qua gây tranh cãi và một lần nữa được phát lại trên talkshow Bí mật đồng tiền số 18 với chủ đề Hàng đầu hay đầu hàng.

Nguồn: VTV.

Một điều thú vị là ông Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng CTCP Chứng khoán SSI, một khách mời quen thuộc của chương trình không đồng tình với quan điểm này của nàng hoa hậu “chứng khoán”.

Chen ngang một tý vừa nãy xem clip của Mai Phương Thuý thực ra tôi thấy không đồng ý lắm. Tôi theo trường phái tuyệt đối, tôi không nghĩ là mình thành công khi so sánh lỗ của mình thấp hơn người khác. Kiểu như mình mất một con gà thì mình vẫn cảm thấy là một con gà, chứ không phải vì ông hàng xóm mất một đàn gà mà mình đỡ hơn. Hay là kiểu người ta nói là để mình trông gầy thì đi chơi với toàn những người béo. Những cái logic đấy tôi không theo được. Cho nên tôi nhất định phải nói lại câu này”, chuyên gia có biệt danh Mr.X30 thẳng thắn nhận xét.

Sau khi nghe câu bình luận của ông Phạm Lưu Hưng, host Ngọc Trinh cũng có lời đỡ giúp Mai Phương Thuý. Theo Ngọc Trinh, nhiều khi câu nói này là một câu mang tính chất… an ủi bản thân.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế