Mỹ Latinh là nơi lạc quan nhất về tiền điện tử

Một báo cáo mới từ Ripple cho thấy người Mỹ Latinh thích thanh toán tiền điện tử hơn là các loại thanh toán khác. 

Thông tin được Ripple công bố trong một báo cáo gần đây cho thấy Mỹ Latinh là khu vực mà mọi người muốn sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán.

Mỹ Latinh và châu Á là những khu vực lạc quan nhất khi nói đến công nghệ blockchain và tiền điện tử. Châu Âu là một trong những khu vực bảo thủ nhất.

Điều này có thể liên quan đến các vấn đề khác nhau bao gồm sự thiếu ổn định về chính trị, kinh tế mà các nước phát triển đang gặp phải. Mọi người đang sử dụng tài sản kỹ thuật số không chỉ để thanh toán mà còn để tiết kiệm tiền.

Báo cáo cho biết về các nước Mỹ Latinh:

“Có sự đồng thuận chung rằng tiền điện tử, giống như các tài sản mã hóa khác, sẽ có tác động đáng kể hoặc thậm chí lớn trong 5 năm tới, Mỹ La-tinh đặc biệt lạc quan về điều này và châu Âu bảo thủ hơn một chút.”

Báo cáo không chỉ nói về Bitcoin (BTC) mà còn về các loại tiền ổn định như Tether (USDT) hoặc DAI. Các quốc gia như Venezuela hay Argentina có tỷ lệ lạm phát cao và người dân đã quen với việc tiết kiệm bằng stablecoin. 

50% người Mỹ Latinh khi được hỏi nói rằng họ tin tiền ảo sẽ có tác động lớn đến xã hội. Chỉ có 35% số người được hỏi ở Châu Âu cho rằng tiền điện tử sẽ có “tác động lớn” đến tài chính. 

Các khu vực khác như Trung Đông và Bắc Phi cũng quan tâm đến tiền kỹ thuật số nhưng không nhiều như người dân ở các nước Mỹ La-tinh.