Mỹ tịch thu 50.000 bitcoin liên quan đến con đường tơ lụa

Damian Williams, Luật sư tại Quận Nam New York, cho biết trong ngày 7/11 chính quyền Mỹ đã tịch thu 50.676 bitcoin liên quan đến thị trường chợ đen trên mạng Con Đường Tơ lụa trong tháng 11.

Giá trị bitcoin có giá 3,36 tỷ USD vào thời điểm phát hiện. Giờ có giá 1,04 tỷ USD. Trong tháng 11, đó là lượng tiền kỹ thuật số lớn nhất được tịch thu tính đến thời điểm đó, sau đó bị vượt qua bởi con số 70.000 bitcoin trong tháng 2 liên quan đến vụ tấn công sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitfinex.

Trong vụ Con đường Tơ lụa, số bitcoin này được tìm thấy tại một địa điểm ở Georgia liên quan đến James Zhong. Fed cũng đã tìm thấy 661.900 USD tiền mặt cũng như kim loại quý. Ông Zhong đã bị bị kết án phạm tội lừa đảo trong năm 2012, theo công bố từ Bộ Tư pháp ngày 7/11.

“Trường hợp này cho thấy chúng tôi sẽ không dừng việc truy xét tiền, dù có bị che giấu kỹ lưỡng đến đâu, thậm chí giấu vào một rạp xiếc bên dưới một hộp bắp rang”, ông Williams tuyên bố.

Con đường Tơ lụa là một sàn giao dịch phi pháp hoạt động trên chợ đen trong khoảng từ 2011 đến 2013 và dùng bitcoin làm công cụ thanh toán. Hoạt động đã chấm dứt sau khi người vận hành Ross Ulbricht bị kết án tù chung thân gấp đôi và 40 năm tù, và không có khoan hồng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN