Near Foundation thành lập trung tâm blockchain mới tại Kenya

Near Foundation, tổ chức giám sát sự phát triển của Near Protocol (NEAR), được cho là đã hợp tác với cộng đồng blockchain Sankore để khởi động một trung tâm blockchain mới ở Kenya.

Near Foundation thành lập trung tâm blockchain mới tại Kenya

Một số nghiên cứu gần đây đã ước tính rằng các nền kinh tế mới nổi và nhiều nước đang phát triển là những khu vực đặc biệt phát triển mạnh đối với ngành tiền mã hóa. Phần lớn quốc gia châu Phi đều thuộc phạm vi này. Kenya là trường hợp điển hình như vậy, đã trở thành quốc gia xếp hạng thứ năm trong Chỉ số chấp nhận crypto toàn cầu của năm 2021.

Và giờ đây quốc gia này tiếp tục tiến thêm một bước nữa để tương tác gần hơn với thị trường crypto. Cụ thể, Near Foundation đã hợp tác với cộng đồng blockchain tại Kenya là Sankore, nhằm tạo ra một trung tâm giáo dục về tiền mã hóa cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ hướng tới việc tìm kiếm và phát triển nhân tài cho lĩnh vực này trên khắp lục địa Châu Phi.

Khi trung tâm được chính thức đi vào hoạt động, chi nhánh giáo dục của tổ chức cũng sẽ trực tiếp liên kết với các trường đại học địa phương để mở rộng quy mô. Tính cho đến nay, hiện có 84 sinh viên và sáu sinh viên tốt nghiệp đã được chứng nhận là nhà phát triển thông qua các hội thảo NEAR.

Trở lại vào tháng 2, Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK) đã tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp của người dân về sự phát triển đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Họ đã xuất bản một tài liệu thảo luận nhằm mục đích lấy ý kiến ​​về những ưu và khuyết điểm cùng thách thức về quy định xung quanh việc áp dụng CBDC ở Kenya.

Ở các khu vực khác của Châu Phi, việc áp dụng blockchain và tiền mã hóa đã đạt được nhiều tiến bộ nhất định. Vào tháng 4, Cộng hòa Trung Phi (CAR) đã chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp. Điều này có nghĩa là các công dân của CAR có thể sử dụng Bitcoin cho giao dịch của họ ngoài đồng franc CFA của Trung Phi.

Về NEAR, sự tăng trưởng của nền tảng trong năm qua là vô cùng ấn tượng. Vào đầu năm 2021, NEAR chỉ được giao dịch với giá dưới 1,5 USD nhưng chỉ mất khoảng gần 1 năm để đạt đến cột mốc cao nhất trong lịch sử hơn 20 USD trong tháng 1/2022. Tuy nhiên tại thời điểm thực hiện bài viết, do điều kiện thị trường chung đang bị suy thoái nặng nề, NEAR đã giảm và hiện giao dịch quanh mức 9,7 USD.

Biểu đồ 1D giá NEAR/USDT. Nguồn: Binance

Trên phương diện đầu tư và mở rộng quy mô, NEAR đã huy động được tổng cộng 500 triệu USD với hai đợt gọi vốn lần lượt 150 triệu USD vào tháng 1 và 350 triệu USD vào tháng 4. Bên cạnh đó, nền tảng cũng sở hữu cho riêng mình quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 800 triệu USD nhằm hỗ trợ các dự án tham gia phát triển trên giao thức. Dự án stablecoin USN của NEAR vừa được triển khai là một trong những nỗ lực cho tham vọng như vậy với lãi suất 10%/năm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: