Near Protocol ra mắt quỹ đầu tư mới 100 triệu USD, tham vọng đẩy mạnh mảng giải trí Web3

Dù thị trường tổng thể vẫn gặp một số gián đoạn nhất định khiến các dự án trở nên “trầm lắng” hơn, nhưng Near Protocol (NEAR) vẫn biết cách khiến cuộc đua blockchain Layer 1 sôi động trở lại.

Near Protocol ra mắt quỹ đầu tư mới 100 triệu USD, tham vọng đẩy mạnh mảng giải trí Web3

NEAR Foundation, tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ, sử dụng sức mạnh bằng việc huy động nhiều nguồn lực tài chính và hoạt động của mình để hỗ trợ sứ mệnh phát triển cho blockchain NEAR, đã vừa cho ra mắt quỹ đầu tư mới trị giá 100 triệu USD cùng sự hợp tác với quỹ Caerus Ventures.

Động thái phát triển mới nhất của NEAR đến trong bối cảnh nền tảng đang triển khai sự kiện lớn nhất trong năm của mình, được đặt tên là NEAR CON BETA, được tổ chức tại thủ đô của Bồ Đào Nha là Lisbon, từ ngày 11-14/09/2022.

Quỹ mới của NEAR và Caerus Ventures được khởi động trong giai đoạn đầu với số tiền là 50 triệu USD và tăng dần cho đến 100 triệu USD sau đó. Mục tiêu của quỹ trọng tâm hướng đến sẽ bao gồm các khoản đầu tư vòng hạt giống cho những dự án tiềm năng bên cạnh đẩy mạnh vào mảng sáng tạo, văn hóa và giải trí Web3.

Về cơ bản, Caerus Ventures là một công ty đầu tư mới được thành lập bởi Giám đốc điều hành IMG là ông Nathan Pillai. Theo đó, CEO IMG cho biết Caerus được ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới trong Web3, tập trung vào thể thao, âm nhạc, phim ảnh, thời trang và nghệ thuật.

“Tôi tin rằng những người sáng tạo tài năng và lĩnh vực sở hữu trí tuệ cần có sự chia sẻ công bằng hơn về giá trị được tạo ra để điều này được chia sẻ giữa người tiêu dùng và người hâm mộ.”

Chúng tôi muốn tập trung vào cách tăng cường sự tương tác và thưởng cho những người dành nhiều thời gian, tiền bạc cho giải trí.”

Bình luận về mối quan hệ hợp tác với Caerus Ventures, Giám đốc điều hành của Near Foundation, Marieke Flament chia sẻ rằng NEAR chọn làm việc với Caerus vì các giá trị của công ty phù hợp với NEAR.

“Cả hai chúng tôi đều đang cố gắng tái tạo ý nghĩa của việc trở thành một người sáng tạo. Họ có một đề xuất khác biệt độc đáo và luận điểm đầu tư mạnh mẽ thông qua *mã hóa* ngành giải trí.”

Vào thời điểm thực hiện bài viết, ngay sau khi thông tin được đưa ra, giá NEAR ngay lập tức có phản ứng tích cực, tăng từ 4,7 USD lên mức cao nhất trong ngày tại 5.128 USD và đang giao dịch xung quanh 5,121 USD.

Biểu đồ 1H giá NEAR/USDT. Nguồn: Binance

Song, có thể thấy rằng dù thị trường vẫn đối mặt với rất nhiều khó khăn để khôi phục lại đà tăng như trong năm 2021, nhưng NEAR vẫn đóng vai trò là một trong những blockchain nền tảng hoạt động sôi nổi nhất cho đến thời điểm hiện tại, đặc biệt trên phương diện đầu tư và mở rộng quy mô hoạt động.

Bằng chứng là NEAR đã huy động được tổng cộng 500 triệu USD với hai đợt gọi vốn lần lượt 150 triệu USD vào tháng 01/2022 và 350 triệu USD chỉ 3 tháng sau đó. Ngoài ra, nền tảng còn sở hữu cho riêng mình quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 800 triệu USD và ra mắt SDK bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript nhằm hỗ trợ các dự án tham gia phát triển dễ dàng trên giao thức. Cuối cùng, dự án stablecoin USN của NEAR cũng vừa được triển khai với lãi suất 10%/năm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: