Nền tảng âm nhạc Web3 Audius tích hợp lần hai với TikTok

Người dùng Audius từ hôm nay có thể đăng ký nền tảng bằng tài khoản TikTok của mình và kế thừa kho âm nhạc trên đây.

Audius tích hợp lần hai với TikTok

Tối ngày 23/02, tờ CoinDesk đưa tin rằng nền tảng âm nhạc Web3 Audius đã tiếp tục bắt tay hợp tác với mạng xã hội video phổ biến nhất hiện nay TikTok.

Trong khuôn khổ tích hợp, người dùng có thể tạo mới tài khoản Audius bằng cách liên kết với TikTok của mình. Chỉ bằng thao tác đơn giản này, người dùng đã chuyển được thông tin cá nhân và trạng thái xác minh từ TikTok sang Audius.

Ngoài ra, người dùng mạng xã hội còn được kế thừa kho âm nhạc của Audius và dùng trong video TikTok mà họ tạo ra. 

Forrest Browning, CPO kiêm founder của Audius phát biểu đầy phấn khởi trước sự kiện tích hợp lần này vì sẽ thu hút được nhiều người có sức ảnh hưởng trên TikTok. 

Như Coin68 từng đưa tin, Audius lần đầu tiên bắt tay với TikTok là vào tháng 08/2021 để cùng xây dụng TikTok Sounds. Việc tích hợp cho phép người dùng Audius xuất bản các bài hát được tạo trên giao thức sang TikTok.

Lúc bấy giờ, giá AUDIO của Audius đã tăng gấp đôi, nâng vốn hóa thị trường của đồng token này lên hơn 1 tỷ USD. Song cũng như lần trước, giá AUDIO đã lập tức phản ứng mạnh sau khi tin hợp tác lần hai được công bố. 

Song nhìn chung, sự tăng trưởng nóng này thường không bền vững và tính đến thời điểm viết bài, AUDIO đang giao dịch quanh mốc 0,33 USD. 

Đồ thị 15m của cặp AUDIO/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:00 PM ngày 23/02/2023

Tháng 09/2021, Audius đã khép lại vòng gọi vốn trị giá 5 triệu USD, với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như Katy Perry, Nas và Chainsmokers.

Về TikTok, mạng xã hội này dường như cũng đang dần xoay trục và có nhiều bước đột phá vào lĩnh vực blockchain, đặc biệt là mảng NFT. Nền tảng video ngắn nổi tiếng này phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên vào hồi tháng 10/2021.