Nền tảng hỗ trợ phân mảnh NFT Fractional đổi tên thương hiệu, gọi vốn 20 triệu USD

Nền tảng hỗ trợ phân mảnh NFT hàng đầu thị trường Fractional hiện đã đổi tên là Tessera, nhằm mục đích giúp người dùng dễ dàng nhận diện và mua NFT thuận tiện hơn.

Nền tảng hỗ trợ phân mảnh NFT Fractional đổi tên thương hiệu, gọi vốn 20 triệu USD

Nhiều người trong chúng ta có thể sẽ không bao giờ sở hữu một BFT CryptoPunk, Bored Ape Yacht Club (BAYC) hoặc một trong nhiều bộ sưu tập NFT “blue chip” đắt tiền khác, nhưng việc phân mảnh NFT cho phép chúng ta làm được điều đó bằng cách một phần nhỏ tài sản trên tổng thể.

Và nền tảng hàng đầu hỗ trợ những giao dịch như vậy là NFT Fractional đã bắt đầu nâng cấp nhằm giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn với phạm vi này khi đã đổi tên thành Tessera, đồng thời gọi vốn thành công tại vòng Series A trị giá 20 triệu USD. Vòng này được dẫn đầu bởi quỹ Paradigm, cùng sự tham gia của Uniswap Labs Ventures, Focus Labs, eGirl Capital, Yunt Capital và hơn 50 nhà đầu tư cá nhân khác.

Andy Chorlian, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Tessera, thừa nhận rằng tên gọi ban đầu của nền tảng này có thể gây hiểu lầm. Vì  “Fractional” cũng đồng nghĩa với thuật ngữ phân mảnh nên thương hiệu chưa đạt được sự vững chắc trong tâm trí các chủ sở hữu NFT. Mặt khác, người dùng có thể nhầm lẫn “Fractional” với Fractal – nền tảng NFT của đồng sáng lập Twitch được xây dựng trên blockchain Solana.

Trên thực tế thì Tessera đã được sử dụng cho một số dự án nổi tiếng. Đặc biệt nhất phải kể đến bức ảnh meme Dogecoin gốc trên mạng xã hội, nguồn cảm hứng cho dự án DOGE, đã được một DAO sưu tập NFT có tên là PleasrDAO mua với giá 4 triệu USD.

PleasrDAO sau đó đã chia nhỏ NFT này thành gần 17 tỷ token DOG và bán chúng cho cộng đồng. Vào thời điểm đó, đã có lúc giá DOG trên nền tảng MISO của SushiSwap dao động khoảng 0,0000035186 WETH (tương đương 0,013 USD), thúc đẩy giá trị của NFT lên đến hơn 225,3 triệu USD, giúp đây trở thành tác phẩm NFT cao nhất trong lịch sử, vượt qua biểu tượng của chính mình là bức tranh “Feisty Doge” được định giá khoảng 110 triệu USD vào ngày 24/08.

Các dự án đáng chú ý khác đã sử dụng Tessera bao gồm UkraineDAO, đã huy động được 6,75 triệu USD ETH cho quỹ cứu trợ Ukraine vào đầu năm nay, trong khi dự án NFT “gây bão” Azuki cũng đã sử dụng nền tảng này cho ý tưởng phân mảnh ​​sở hữu cộng đồng.

Song, Tessera có kế hoạch bắt đầu tung ra phiên bản v2 của mình với một đợt chạy thử nghiệm tập trung vào Nouns, một dự án Ethereum NFT, trước khi tung ra một giao thức trên quy mô lớn hơn vào khoảng tháng 10/2022. Bên cạnh đó, Tessera cũng sẽ khám phá các giải pháp mở rộng Layer 2 tiềm năng để cắt giảm phí giao dịch.

Coin68 tổng hợp