Nền tảng kiểm toán crypto Sherlock công bố ​​khoản lỗ 4 triệu USD trên Maple Finance

Tiếp nối chuỗi drama vỡ nợ trên Maple Finance do Orthogonal Trading, Sherlock đã trở thành “nạn nhân” mới nhất công khai khoản lỗ.

Nền tảng kiểm toán crypto Sherlock công bố ​​khoản lỗ 4 triệu USD trên Maple Finance

Nền tảng kiểm toán hợp đồng thông minh Sherlock chính thức công bố khoản lỗ dự tính 4 triệu USD cho những nhà đầu tư tham gia chương trình staking của mình, tương đương khoảng một phần ba trong tổng số tiền stake được gửi vào pool cho vay trên Maple Finance. Nói cách khác, Sherlock đã cầm tiền người dùng đem lên Maple Finance để kiếm lãi.

Sherlock cho biết họ đã gửi khoảng 5 triệu USDC trong tổng số 12 triệu USD tiền stake vào pool M11 USDC trên Maple do tổ chức M11 Credit giám sát vào ngày 31/08.

Vì tình trạng mất khả năng thanh toán của Orthogonal Trading đã khiến khoản vay trị giá 31 triệu USD trong pool bị vỡ nợ trong tuần này. Nợ xấu chiếm 80% tổng dư nợ của pool. Tuy nhiên, vào thời điểm Sherlock thực hiện đầu tư, các khoản vay của Orthogonal chỉ chiếm 14% các khoản vay của pool này.

Trong bài đăng, Sherlock đã giải thích rằng trọng lượng quá lớn của giao dịch trong sổ cho vay là một trong những lý do chính khiến khoản lỗ tại Sherlock trở nên nghiêm trọng hơn. Khi FTX sụp đổ vào đầu tháng 11/2022, Sherlock muốn rút tiền từ pool nhưng không thể vì thời hạn khóa 90 ngày của Maple Finance đối với các khoản tiền gửi mới vẫn chưa kết thúc.

Sherlock chia sẻ họ đã bắt đầu rút tiền vào cuối tháng 11/2022 sau khi hết hạn khóa và đang ở giữa khoảng thời gian 10 ngày chờ đợi trước khi lấy lại tài sản khi Orthogonal Trading vỡ nợ. Những người tham gia staking cùng Sherlock có thể sẽ chịu khoản lỗ từ 3,75-4 triệu USD, vì chỉ có thể thu hồi 20-25% số tiền trên tổng tổn thất.

“Thật không may, Sherlock không có đủ khả năng tài chính để bồi thường cho những nhà đầu tư cho khoản lỗ này nếu Sherlock muốn tiếp tục hoạt động.

Sherlock xin lỗi vì kết quả tồi tệ này và vì những quyết định chệch hướng của đội ngũ đã cho phép điều đó xảy ra.

Song, các khoản lỗ đối với những nhà đầu tư của Sherlock đã chứng minh rõ hơn chấn động sâu rộng trong ngành sau vụ nổ của sàn giao dịch FTX. Không chỉ riêng Sherlock, nền tảng bảo hiểm hàng đầu thị trường Nexus Mutual cũng vừa công bố khoản lỗ dự kiến 3 triệu USD trên Maple Finance vì Orthogonal Trading. Ở chiều hướng ngược lại, Maple Finance đã nhanh chóng cắt đứt mọi mối quan hệ với Orthogonal Trading.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: