Nền tảng Meteora chính thức lên sóng

Sau một năm xây dựng và thử nghiệm miệt mài, nền tảng Meteora đã chính thức được trình làng hôm nay.

Nền tảng Meteora chính thức lên sóng

Sau sự sụp đổ của FTX và Alameda Research, đội ngũ dự án Mecurial (cũ) cùng với sự hỗ trợ của Solana đã ngay lập tức bắt tay vào việc xây dựng dự án Meteora nhằm khôi phục niềm tin và thúc đẩy sự tham gia của người dùng vào Solana DeFi.

Nội Dung

  1. 3 tính năng chính của nền tảng Meteora
  2. Token quản trị

3 tính năng chính của nền tảng Meteora

Theo đó, Meteora sẽ bao gồm 3 tính năng chính:

– Dynamic Vault: Cơ sở hạ tầng dynamic yield đầu tiên của DeFi, nơi các vault tiền tái cân bằng liên tục trên các nền tảng cho vay để tìm ra lãi suất tốt nhất cho người dùng.

Meteora Dynamic Vault

– Dynamic AMM: Các dynamic AMM là module đầu tiên của Meteora được xây dựng trên yield layer. Tài sản trong các pool AMM sẽ được gửi trực tiếp vào vault và phân bổ cho các giao thức cho vay bên ngoài để tạo ra lợi nhuận và phần thưởng, nhằm giảm sự phụ thuộc vào LM để thu hút thanh khoản.

Meteora Dynamic AMM

– Multi-token stable pool: Meteora đã phát triển vault đa token đầu tiên trên Solana, cho phép gộp thanh khoản hiệu quả với nhiều tài sản trong một pool duy nhất. Meteora cũng là đơn vị đầu tiên giải quyết một số vấn đề kỹ thuật chính, bao gồm tối ưu hóa thuật toán ổn định cho các đơn vị tính toán để phù hợp với những hạn chế của Solana.

Token quản trị

MET sẽ là token quản trị của Meteora, với mục tiêu hướng đến cộng đồng, vì vậy 70% tổng cung MET sẽ được phân phối cho cộng đồng thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

Tầm nhìn của Meteora là thông qua MET làm sống lại niềm tin vào Solana DeFi, bắt đầu với các giao thức cho vay khác nhau. Meteora tin rằng token sẽ phát triển và đạt được giá trị khi nền tảng phát triển trong tương lai.

Meteora mong muốn đa dạng hóa các bên liên quan sao cho Meteora trở thành một dự án phi tập trung, minh bạch và hướng đến cộng đồng.

Như đã được Coin68 đưa tin hồi tháng 12/2022, Mercurial Finance, sàn giao dịch DeFi cấp thanh khoản stablecoin trên Solana, đang khởi chạy lại token mới MET thay thế cho MER trong nỗ lực thoát khỏi cái bóng của FTX.

Đây là một trong những nước đi mới nhất trong kế hoạch “hồi sinh” dự án sau khi bị liên đới với sự sụp đổ của FTX. Theo đó, Mercurial sẽ đổi tên dự án thành Meteora phát hành lại token mới MET cho tất cả những ai đang nắm giữ MER theo tỉ lệ 1:1.