Nền tảng Seaport của OpenSea tích hợp hỗ trợ Polygon

Sàn giao dịch NFT OpenSea mở rộng triển khai Seaport sang Polygon và một loạt các tính năng mới từ sidechain phổ biến.

Nền tảng Seaport của OpenSea tích hợp hỗ trợ Polygon

OpenSea hôm qua đã thông báo về việc tích hợp layer-2 Polygon vào giao thức Seaport của mình.

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu sử dụng Seaport cho tất cả các đợt niêm yết trên Polygon.”

Như Coin68 đã đưa tin vào tháng 6, OpenSea đã di cư sang nền tảng NFT mới do dự án tự phát triển để cải tiến chất lượng giao dịch là Seaport. Đây là một giao thức marketplace mã nguồn mở được kiểm toán bởi OpenZeppelin và Trail of Bits. Vào thời điểm đó, OpenSea cho biết việc chuyển sang Seaport sẽ giúp tiết kiệm được 460 triệu USD tổng phí mỗi năm.

Sự thay đổi này diễn ra nhằm giảm thiểu phí gas, nâng cao khả năng cung cấp NFT đa dạng, loại bỏ phí khởi tạo tài khoản mới và nhiều tùy chọn chữ ký thân thiện với khách hàng hơn.

OpenSea cho biết:

“Sau vài tháng quan sát tác động của Seaport và thu thập phản hồi, chúng tôi rất vui mừng được công bố sự hỗ trợ của Polygon. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung Klaytn và các chuỗi tương thích với EVM khác.”

Là một phần của việc chuyển sang Seaport, OpenSea hiện hỗ trợ sử dụng MATIC, token của Polygon, như một tùy chọn thanh toán. Bất kỳ ai giao dịch trên Polygon qua OpenSea giờ đây có thể trả phí gas bằng MATIC.

Song, OpenSea tuyên bố họ không kiểm soát hay vận hành Seaport mà chỉ đơn thuần đóng góp công sức xây dựng giao thức. OpenSea vẫn khẳng định sẽ triển khai kế hoạch tuyển dụng bất chấp bối cảnh thị trường suy thoái hiện nay.

Coin68 tổng hợp