Nền tảng thanh toán Bitcoin Strike gọi vốn 80 triệu USD vòng Series B

Nền tảng thanh toán Bitcoin Strike thông báo huy động 80 triệu USD vòng Series B từ quỹ đầu tư mạo hiểm Ten31.

Nền tảng thanh toán Bitcoin Strike gọi vốn 80 triệu USD vòng Series B

Strike tập trung vào mạng Lightning của Bitcoin, là một giao thức thanh toán nhanh chóng sử dụng các mệnh giá nhỏ hơn của tiền mã hóa.

Vòng Series B trị giá 80 triệu USD còn có sự tham gia của Đại học Washington ở St. Louis và Đại học Wyoming, theo thông báo. Với số tiền tài trợ, nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành Jack Mallers có kế hoạch kết nối với các thương gia và thị trường lớn nhất thế giới.

“Mọi công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền đều quan tâm đến các khoản thanh toán vượt trội và chúng tôi đang đàm phán với nhiều trong số họ.”

Đặc biệt, Strike mong muốn mở rộng quan hệ đối tác cho API thương mại của mình, vốn đã được tích hợp bởi các nền tảng thương mại điện tử như Blackhawk, NCR và Shopify. Họ cũng dự tính ra mắt một API mới dành cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp lớn nhận và gửi thanh toán qua Lightning. Hiện Strike Wallet đã thu về hơn hai triệu lượt tải xuống cho đến nay.

Thương vụ trên diễn ra sau một vài vòng gọi vốn điển hình của thị trường trong tháng 9 qua, như Azuki (30 triệu USD), Messari (35 triệu USD), Sardine (51,5 triệu USD), Doodles (54 triệu USD), Sender (4,5 triệu USD), Mysten Labs (300 triệu USD) và Deribit (400 triệu USD).

Các thương vụ gọi vốn lớn của ngành crypto trong tháng 8-9/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: