Nền tảng xuất bản nội dung Web3 Paragraph gọi vốn thành công 1,7 triệu USD

Nền tảng xuất bản Web3 Paragraph đã huy động được 1,7 triệu USD trong vòng tiền hạt giống (pre-seed funding) do quỹ Lemniscap dẫn dắt. Theo thông cáo của công ty, các nhà đầu tư trong vòng này gồm có cái tên lớn như FTX Ventures, Binance Labs, GCR và Seed Club Ventures. 

Nền tảng xuất bản nội dung Web3 Paragraph gọi vốn thành công 1,7 triệu USD

Paragraph được thành lập bởi Colin Armstrong vào năm 2021, đây là một nền tảng xuất bản hỗ trợ người viết nội dung web3, DAOs và cộng đồng NFT kiếm tiền từ nội dung của họ thông qua ‘tất cả trong một’ dịch vụ xuất bản.

Paragraph đã thách thức ngành xuất bản truyền thống bằng việc cung cấp các công cụ Web3 xuyên suốt quá trình tạo nội dung. Thay vì đăng ký trả phí trên nền tảng bản tin Web2, chẳng hạn như Substack, Paragraph cho phép nhà sáng tạo xây dựng và quản lý cộng đồng khán giả của riêng họ thông qua tư cách thành viên bằng cách sử dụng NFT hoặc ERC-20 token. Về phía người sáng tạo, họ có thể sử dụng NFT hay token ERC-20 của mình hoặc chọn đúc trực tiếp trên Paragraph với mức phí 3%.

Các công ty hàng đầu ngành tiền mã hoá đang ngày càng đổ dồn sự quan tâm đến các công cụ truyền thông và xuất bản. Alameda Ventures gần đây đã hỗ trợ Trustless Media, một công ty truyền thông web3 nhằm mục đích tận dụng NFT để xây dựng nội dung do cộng đồng sở hữu. Trong khi đó, công ty mẹ của Binance Labs, Binance, đã đồng ý đầu tư 200 triệu USD vào tạp chí Forbes.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: