Neptune là đối tác tiếp theo ký kết thỏa thuận hợp tác với Pyth Network

Từ hôm nay, Neptune sẽ cùng bắt tay hợp tác lâu dài với Pyth Network. Neptune không chỉ là một giao thức cho vay, một ngân hàng kỹ thuật số “dưới mác” #PoweredByPyth, Neptune còn là nền tảng luôn tìm cách cải tiến sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ cộng đồng. 

Neptune là đối tác tiếp theo ký kết thỏa thuận hợp tác với Pyth Network

Neptune đã xuất sắc dành chiến thắng hạng mục giải thưởng liên quan đến Pyth Network trong cuộc thi Solana Riptide Hackathon. Neptune được ra đời từ ý tưởng phát triển một nền tảng DeFi, chuyên cung cấp các tính năng mà người dùng DeFi mong muốn nhất trên hệ sinh thái Solana. Thông qua một giao diện đơn giản và trực quan, Neptune hy vọng bất kỳ ai cũng có thể hiểu được đồng thời nhanh chóng thành thạo các tính năng nâng cao trên nền tảng và làm hài lòng ngay cả những người dùng DeFi khó tính nhất.

Cũng là một người dùng “nằm vùng” lâu năm trong lĩnh vực DeFi, Neptune nhận ra rằng không có một hệ sinh thái hoàn thiện nào được xây dựng thiên về các sản phẩm tài chính cho vay trên Solana. Đó là lý do Neptune quyết định xây dựng một giao thức đáp ứng những gì mà một nền tảng DeFi cần phải có, và với mục tiêu này, Neptune đã quyết định tham gia so tài tại Solana Riptide Hackathon.

Chúng ta thường nghe thấy cụm từ “giao dịch ngân hàng không qua ngân hàng”. Đây là câu trả lời cho lý do Neptune xây dựng một nền tảng permissionless (tạm dịch: không cần cấp phép), an toàn và bất cứ ai cũng có thể truy cập vào sử dụng. Người dùng có thể dùng thử các tính năng demo của nền tảng thông qua devnet ngay bây giờ. Đây là bản thử nghiệm Neptune đã đem đi dự thi tại hackathon.

Neptune không muốn “chỉ có một token quản trị” bởi vì phần lớn, các token quản trị không có giá trị nhiều. Neptune cho rằng mô hình veGovernance là hệ thống tốt nhất trong lĩnh vực này, dự án vẫn tin rằng sẽ cải thiện mô hình này bằng cách tạo ra một hệ thống quản trị hiện đại hơn.

Bắt đầu với hệ thống thời gian của Neptune, trong đó quyền biểu quyết được xác định thông qua số lượng token đã staking và thời gian staking càng nhiều thì càng có nhiều quyền biểu quyết hơn.

Đây là một tính năng mạnh mẽ có thể giúp mở rộng sân chơi cho những người chơi nhỏ lẻ vì có thể có nhiều quyền biểu quyết hơn bằng cách khóa token staking trong một thời gian dài hơn, do đó phần nào giúp giảm bớt sự thao túng của những cá mập.

Neptune cũng mang đến khái niệm “Quyền lực bầu cử”. Đây là một tùy chọn mà người dùng có thể ủy quyền biểu quyết của họ cho những người dùng khác.

Neptune sẽ không đưa ra những hứa hẹn về lợi nhuận 40% trên stablecoin. Thay vào đó, Neptune sẽ luôn nỗ lực tập trung vào cung cấp lợi nhuận an toàn, bền vững và hoàn toàn trong tầm với.

Tìm hiểu thêm về Pyth Network: Website | Twitter | Telegram | Discord

Có thể bạn quan tâm: