Nexo kiện cựu giám đốc khoản lỗ giao dịch hơn 7,9 triệu USD

Nền tảng cho vay tiền mã hóa Nexo đang nỗ lực tìm cách bù đắp các khoản lỗ từ tài khoản BitMEX đã bị khóa hồi năm 2019.

Nexo kiện cựu giám đốc khoản lỗ giao dịch hơn 7,9 triệu USD

Nền tảng cho vay tiền mã hóa Nexo đang thực hiện hành động pháp lý chống lại cựu giám đốc của mình Georgi Shulev, cáo buộc người này vi phạm thỏa thuận, theo Law360.

Nexo đã yêu cầu Tòa án Tối cao Vương quốc Anh ra lệnh cho Georgi Shulev chuyển 9 tài sản tiền mã hóa cho công ty, gồm cả Bitcoin và Ether. Việc này có liên quan đến một thỏa thuận giao dịch mà Shulev sẽ nhận được 1 triệu USD. Nexo báo cáo đã bị khóa tài khoản giao dịch BitMEX trong thời điểm ngành tiền mã hóa gặp nhiều khó khăn, dẫn đến thiệt hại 7,9 triệu USD.

HDR Global, công ty mẹ của BitMEX, đã yêu cầu Tòa án Tối cao xác định ai thực sự là chủ sở hữu tài khoản sau khi Shulev rời khỏi vị trí Giám đốc Nexo vào năm 2019. Shulev và Nexo có nghĩa vụ thông báo cho HDR sau khi Nexo giành được quyền kiểm soát tài khoản. 

Về phần mình, Shulev lên tiếng kiện ngược Nexo đã vi phạm thỏa thuận trong lần thanh toán đầu tiên trong 5 đợt chuyển khoản trả góp cho anh ta, do đó anh không thể thông báo cho HDR rằng tranh chấp này đã được giải quyết.

Như đã được Coin68 đưa tin, giữa bối cảnh bóng ma thanh khoản đang bao trùm lên các tổ chức cho vay crypto, Nexo đã ngõ lời giải cứu Celsius NetworkVauld. Song Celsius đã từ chối giúp đỡ, còn Vauld thì đang trong giai đoạn thẩm định và phải đợi đến ngày 05/09 mới chắc chắn Vauld có được cứu trợ hay không. 

Coin68 tổng hợp