Nexo ngừng cung cấp sản phẩm cho vay tại Mỹ từ tháng 4/2023

Theo dòng vụ việc Nexo phải đóng phạt 45 triệu USD cho SEC vì không đăng ký sản phẩm cho vay, nền tảng sẽ ngừng cung cấp sản phẩm này tại Mỹ bắt đầu từ tháng 4 năm nay.

Nexo ngừng cung cấp sản phẩm cho vay tại Mỹ từ tháng 4/2023

Như Coin68 đưa tin hồi tháng 1/2023, Nexo nộp phạt 45 triệu USD cho SEC vì không đăng ký sản phẩm cho vay.

Cụ thể, Nexo phải đóng cho SEC 22,5 triệu USD tiền phạt và đồng ý ngừng cung cấp sản phẩm Earn Interest cho nhà đầu tư Mỹ. Thời hạn ngừng sản phẩm được thông báo là bắt đầu vào ngày 01/04 sắp tới đây.

Nexo thông báo trong bài blog:

“Chúng tôi yêu cầu người dùng bắt đầu rút tiền trước thời hạn này. Khách hàng nào hiện đang có dư nợ tín dụng sẽ được cung cấp khoảng thời gian đầy đủ để hoàn trả khoản vay và rút tài sản thế chấp của mình về.”

Nền tảng lending cho biết các sản phẩm khác hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu không phải là người dùng Mỹ nhưng bị hệ thống gắn cờ sai thì người dùng cần các bước xác minh nâng cao như cung cấp hóa đơn tiện ích hoặc sao kê ngân hàng.

Nexo không thừa nhận cũng không phủ nhận khi bị SEC buộc tội chào bán trái phép sản phẩm kiếm lãi suất mà đã đồng ý ngừng sản phẩm, tuân theo Đạo luật Chứng khoán 1933.

Nền tảng này viết:

“Việc ngừng sản phẩm theo yêu cầu của SEC phản ảnh niềm tin của chúng tôi rằng việc có các khung quy định rõ ràng là cách tốt nhất để bảo vệ lĩnh vực tiền mã hóa. Giúp toàn ngành phát triển an toàn và tuân thủ quy định pháp lý.”

Ngoài ra, Nexo quyết định rời Mỹ vì hành lang pháp lý khắc nghiệt, bắt đầu hồi tháng 12 năm ngoái.

Như vậy, các nền tảng lending crypto hoàn toàn “thất bại” tại xứ sở cờ hoa vì quy định pháp lý quá nghiêm khắc. Trong khi Nexo chỉ phải nộp phạt và ngừng cung cấp dịch vụ, các đối thủ khác như BlockFiCelsius và Voyager đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Ngoài ra, SEC đã sờ gáy Gemini và Genesis vào ngày 12/01 dưới cáo buộc tương tự Nexo. Mới nhất vào ngày 10/02, SEC phạt Kraken 30 triệu USD cùng lệnh cấm dịch vụ staking vĩnh viễn – làm thị trường tiền mã hóa một phen “đỏ lửa”.

Viễn cảnh pháp lý tại Mỹ năm 2023 không quá khả quan khi chính quyền nước này bắt đầu mạnh tay đối với lĩnh vực non trẻ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: