Nexo ra mắt quỹ đầu tư trị giá 150 triệu USD đặt trọng tâm khai thác không gian Web3

Sự quan tâm đến Web3 tiếp tục tăng lên nhanh chóng khi có nhiều công ty đang đua nhau với các khoản đầu tư lên đến hàng tỷ USD. Nền tảng DeFi nổi tiếng Nexo là đại diện mới nhất tham gia vào lĩnh vực này.

Nexo ra mắt quỹ đầu tư trị giá 150 triệu USD đặt trọng tâm khai thác không gian Web3

Vào ngày 23 tháng 2, Nexo thông báo rằng họ vừa cho ra mắt quỹ đầu tư mới với tên gọi là Nexo Ventures. Động thái này diễn ra chỉ sau ba tháng Nexo hợp tác với quỹ đầu tư 3AC để triển khai dịch vụ cho vay tiền mã hóa thế chấp bằng NFT.

Nexo Ventures sẽ tập trung vào việc đẩy nhanh sự phát triển và áp dụng công nghệ blockchain thông qua các khoản đầu tư vào những dự án Web3 khác nhau. Bên cạnh đó, Nexo Ventures đặt mục tiêu đầu tư 150 triệu USD cho cam kết dài hạn vào một loạt các dự án trong giai đoạn đầu, cả bán lẻ và tổ chức, có thể bổ sung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty.

Ngoài ra, các lĩnh vực chính mà Nexo Ventures sẽ tập trung khai thác còn bao gồm DeFi, NFT, GameFi, metaverse, thanh toán và cơ sở hạ tầng giao dịch. Liên doanh mới được dẫn dắt bởi Tatiana Metodieva, người đứng đầu Bộ phận Đầu tư Tài chính và Doanh nghiệp của Nexo. Phát biểu về sự kiện, Metodieva cho biết:

Tại Nexo, chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain sẽ thay đổi cách người dùng kết nối và sử dụng các dịch vụ tài chính. Nhiệm vụ của Nexo là nâng tầm các doanh nhân, những người giúp thúc đẩy cuộc cách mạng tiền mã hóa trong tương lai. Nexo Ventures đặt mục tiêu thúc đẩy làn sóng áp dụng tài sản crypto và mở rộng hệ sinh thái Web3.

Song, có thể khẳng định rằng mọi đồn đoán hoài nghi xung quanh vấn đề Web3 sẽ không còn là trở ngại lớn đối với đại đa phần nhà đầu tư trên thị trường nữa, đặc biệt là sau tuyên bố có phần gây chấn động từ cha đẻ Web2 Tim O’Reilly về tương lai Web3.

Để hiểu hơn về bức tranh tổng quan Web3.0 cùng những tiềm năng mà lĩnh vực này sẽ đem đến trong tương lai, mời bạn đọc tham khảo qua bài viết và video dưới đây:

Bài viết: Hiểu đúng về Web 3.0, cơ hội đầu tư nào với từ khoá cực hot này?

Video chi tiết: DeFi Discussion ep.21: Chuyện trò về Web 3.0 – Web 3.0 có thực sự hào nhoáng?

Bởi lẽ chỉ tính riêng trong tháng 3, đã xuất hiện đến 5 thương vụ đầu tư khủng vào Web3, trị giá lên đến hàng tỷ USD đến từ cả tổ chức truyền thống cũng như trong ngành crypto, bao gồm Bessemer (250 triệu USD), Griffin Gaming Partners (750 triệu USD), The Graph (205 triệu USD), Stacks (165 triệu USD) và Haun Ventures (1,5 tỷ USD). Đáng chú ý, CEO Google cũng đã khẳng định sẽ xem Web3 là một trong những trọng tâm phát triển của mình.

Coin68 tổng hợp