Nexo sẵn sàng “ra tay nghĩa hiệp” cứu Celsius

Đứng trước nguy cơ vỡ nợ của Celsius kéo theo toàn thị trường đỏ lửa, Nexo và Tether đã có những phản ứng khác nhau để trấn an cộng đồng

Nexo sẵn sàng “ra tay nghĩa hiệp” cứu Celsius

Như Coin68 đã đưa tin, Celsius đang đứng trước nguy cơ phá sản khi số tài sản thế chấp đang gặp rủi ro thanh lý rất cao.

Trong khi Celsius nỗ lực tự cứu mình trước khi quá muộn, các đối thủ khác trong phân khúc lending đã có những động thái khác nhau.

Nexo ngỏ lời mua lại tài sản của Celsius

Một động thái thiện chí cũng như nỗ lực giúp Celsius thoát khỏi tình trạng “mất khả năng thanh toán”, Nexo đã đưa ra lời đề nghị rằng:

“Nexo sẵn sàng mua lại một phần hoặc tất cả các khoản vay có thế chấp, được đảm bảo của Celsius. Dĩ nhiên số tài sản này phải tuân theo các yêu cầu về quản lý rủi ro và tài sản thế chấp của Nexo.”

Lời đề nghị này sẽ có thời hạn đến 11:30 AM ngày 20/06 (giờ Việt Nam), trừ khi được Cesius chính thức đưa ra phản hồi chấp nhận hoặc từ chối trước hạn.

Chuyên gia DeFi tại Nexo cho biết:

“Celsius có vị thế tài chính và thanh khoản tốt, họ đủ năng lực và có nguồn vốn vững chắc nên chưa bao giờ huy động vốn từ bên ngoài. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, họ đã liên tục phải chật vật với nhiều biến động lớn.”

Nexo là nền tảng cho vay thế chấp, cho phép người dùng kiếm lãi từ các khoản đầu tư crypto của mình. Lãi suất thay đổi theo phương thức phân phối và coin, nhưng người dùng có thể kiếm được APR từ 6% đến 12%. Trước khi ngỏ lời chào mời trên, Nexo đã có thêm vài tweet khẳng định về độ uy tín của dự án.

“Nexo là công ty tài chính blockchain đầu tiên và duy nhất được kiểm toán theo thời gian thực và luôn sở hữu lượng tài sản vượt quá nợ phải trả. Do đó, các nghĩa vụ nợ của Nexo luôn được đảm bảo bất kể biến động thị trường.”

Tether khẳng định không bị Celsius ảnh hưởng

Trước sự lo ngại rằng cú sụp đổ của Celsius sẽ kéo theo hiệu ứng dây chuyền lên nhiều dự án trong ngành, Tether đã lên tiếng khẳng định sự bền vững của mình.

“Hoạt động cho vay giữa Tether và Celsius được bảo hiểm chắc chắn do đó những khó khăn mà Celsius đang trải qua cũng sẽ không thể làm lung lay USDT.”

Coin68 tổng hợp