Nexo từng ngỏ lời giải cứu BlockFi với giá 850 triệu USD

Nexo từng đề nghị cứu trợ BlockFi với giá 850 triệu USD ngay khi công ty này gặp khủng hoảng vì Three Arrows Capital.

Nexo từng ngỏ lời giải cứu BlockFi với giá 850 triệu USD

Đầu năm nay, nền tảng cho vay Nexo từng đưa ra đề nghị trị giá 850 triệu USD nhằm giải cứu BlockFi khỏi cuộc khủng hoảng liên đới với Three Arrows Capital (3AC), theo một tài liệu mà The Block có được.

Để hiểu rõ hơn về tình trạng tháng 6 của BlockFi, mời quý độc giả xem lại chuỗi bài viết sau:

– 21/06: BlockFi vay 250 triệu USD từ FTX;

– 25/06: Các quỹ đầu tư của BlockFi gọi vốn để tránh bị từ “thoả thuận” với FTX;

– 30/06: Những tiết lộ về thương vụ với FTX và con số BlockFi đã cho 3AC vay;

– 02/07: BlockFi xác nhận vay 400 triệu USD từ FTX. US, bao gồm thoả thuận mua lại BlockFi với giá 240 triệu USD.

Khi đó, BlockFi đã phớt lờ đề nghị giúp đỡ của Nexo và chọn chốt thỏa thuận với FTX.US, tổ chức cũng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tuần trước cùng công ty chị em Alameda Research.

Cụ thể, Nexo đã đề nghị BlockFi một thỏa thuận trị giá tổng cộng khoảng 850 triệu USD, bao gồm:

– 30 triệu USD đại diện cho 51% cổ phần BlockFi, bằng tiền mặt và vốn chủ sở hữu;

– 30 triệu USD trả cho cổ đông hiện tại của BlockFi khi đăng ký thành công sản phẩm lợi nhuận S1 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ;

– 500 triệu USD hạn mức vay tín dụng để giải quyết vấn đề thanh khoản của BlockFi.

– Ngoài ra, Nexo có quyền chọn mua trong 5 năm đối với 49% vốn chủ sở hữu còn lại của BlockFi, với mức định giá gấp 10 lần so với đề xuất và chấm dứt pool quyền chọn nhân viên chưa đầu tư của BlockFi. Riêng điều khoản này đã trị giá 288 triệu USD trên con số tổng.

Nexo cũng sẵn sàng hợp tác với những tổ chức khác, bao gồm cả FTX.US, để giải cứu BlockFi, theo một email. Antoni Trenchev, đồng sáng lập Nexo, khẳng định:

“Tôi xác nhận rằng chúng tôi đã mang đến cho BlockFi một thỏa thuận vào mùa hè. Đó là một giải pháp tốt hơn đề xuất của FTX, nhưng ban lãnh đạo của BlockFi đã chọn đi cùng FTX. Việc họ chọn một thỏa thuận tồi tệ không có ý nghĩa kinh tế đã khiến chúng tôi bối rối và lo ngại về xung đột lợi ích.”

Trenchev nói thêm nếu BlockFi chấp nhận lời đề nghị khi xưa của Nexo, họ có thể đã không rơi vào tình cảnh hiện tại. BlockFi đã tạm dừng rút tiền vì tiếp xúc đáng kể với FTX và đang chuẩn bị nộp đơn bảo hộ phá sản theo Chương 11, dù cách đó hai ngày một mực tuyên bố vẫn ổn

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: