Nexus Mutual dự kiến lỗ 3 triệu USD vì drama vỡ nợ của Orthogonal Trading trên Maple Finance

Hiệu ứng domino của các công ty bị lôi kéo vào cuộc khủng hoảng thanh khoản cho vay tiền mã hóa sau sự sụp đổ của FTX vẫn tiếp tục, với Nexus Mutual hiện đang tìm cách thoái vốn khỏi pool wETH M11 trên Maple Finance.

Nexus Mutual dự kiến lỗ 3 triệu USD vì drama vỡ nợ của Orthogonal Trading trên Maple Finance

Trước tình hình vừa có thông tin tổ chức Orthogonal Trading không thể hoàn trả 36 triệu USD nợ trên Maple Finance, thì Nexus Mutual (NXM), dự án hàng đầu về mảng bảo hiểm phi tập trung, cũng bị liên đới ảnh hưởng với khoản lỗ được cho rơi vào khoảng 3 triệu USD từ vị thế đầu tư với Maple Finance.

“Chúng tôi vô cùng thất vọng với Orthogonal Trading, trước những cáo buộc về sai lệch tài chính. Do đó, Nexus Mutual dự kiến ​​sẽ lỗ 2461 ETH (15,8% khoản đầu tư của chúng tôi vào Maple) đối với các khoản vay Orthogonal Trading. Chúng tôi sẽ hỗ trợ M11 Credit và Maple trong việc theo đuổi hành động pháp lý phù hợp để tối đa hóa khả năng phục hồi.”

Ngoài ra, Nexus Mutual còn tiết lộ công ty đã biết về các vấn đề thanh khoản ngắn hạn của Auros – một công ty tạo lập thị trường và giao dịch thuật toán mang lại tính thanh khoản cho các dự án crypto, đã ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của họ.

Đồng thời, M11 Credit đã xem xét các báo cáo tài chính mới nhất của Auros và lộ trình phục hồi của công ty và chấp nhận cung cấp cho Auros một khoản gia hạn ngắn hạn. Do đó, phía Nexus Mutual đang mong đợi khả năng phục hồi cao đối với các khoản vay wETH được thực hiện cho Auros. Về cơ bản, mục tiêu chính hiện tại của Nexus Mutual là vẫn đang tìm cách thu hồi khoảng 15.348 ETH mà công ty đã triển khai trước đây cho pool wETH M11.

“Tổn thất trên đại diện cho 1,6% tài sản của chúng tôi. Nếu tình hình Auros trở nên khả quan hơn, tổn thất dự kiến ​​sẽ ít hơn.

Chúng tôi đã bắt đầu quá trình rút tiền khả dụng. Khoảng thời gian chờ đợi là 10 ngày. Chúng tôi hy vọng sẽ thu hồi được phần lớn số vốn đã đầu tư vào Maple.”

Về việc không thanh toán của Orthogonal Trading, các hoạt động kinh doanh hàng ngày và khả năng thanh toán đối với yêu cầu bồi thường của Nexus Mutual vẫn không bị ảnh hưởng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: