NFT đang nâng cấp trò chơi chứ không chỉ để kiếm tiền

NFT đang nâng cấp trò chơi chứ không chỉ để kiếm tiền

Nicholas Douzinas của Ajuna Network viết: NFT trong chơi game không chỉ để chơi để kiếm tiền. Nó cũng phải là niềm vui và thúc đẩy kết nối con người.

Mặc dù chỉ mới vài năm gần đây, NFT dường như đã trải qua toàn bộ chu kỳ cường điệu hóa, không phải một lần mà là hai lần. Họ là tương lai của nghệ thuật! Không, tất cả chỉ là một trò lừa đảo! Không, đây là tương lai của trò chơi! Không, chơi để kiếm tiền sẽ giết chết việc chơi game! Điều gì trong metaverse đang xảy ra?!

Mặc dù các NFT trong nghệ thuật phần lớn là một thị trường đầu tư mang tính đầu cơ, nhưng trong trò chơi, mọi thứ có vẻ hơi khác một chút. Thay vì cung cấp chứng chỉ quyền sở hữu không làm bất cứ điều gì để phân biệt tác phẩm kỹ thuật số với bản sao theo bất kỳ cách nào thực tế, NFT cho phép chức năng thực có thể thay đổi trải nghiệm chơi trò chơi. Và mặc dù các tiêu đề có xu hướng tập trung vào các ký hiệu đô la, trong hầu hết các trường hợp, nó thực sự không phải về tiền. Rốt cuộc, hầu hết các game thủ muốn tận hưởng sở thích của họ – không phải làm công việc thứ hai.

NFT thực sự làm gì?

Điểm “không thể thay thế” trong các mã thông báo không thể thay thế là mỗi cái không giống bất kỳ cái nào khác. Nó độc đáo một cách rõ ràng và đối với nhiều game thủ, bản thân nó có thể bắt đầu một cảm giác phấn khích. Vì vậy, nhiều trò chơi tận dụng cảm giác hồi hộp của cuộc săn, thúc đẩy người chơi tìm kiếm các vật phẩm quý hiếm hoặc xây dựng các kỹ năng để kiếm được chúng. NFT có thể cung cấp bằng chứng blockchain về giá trị khan hiếm đó, củng cố quyền khoe khoang của người chơi. Nhưng còn nhiều thứ hơn thế nữa.

Khi tài sản trong trò chơi ở dạng NFT, được ghi lại trên blockchain (công khai và bất biến), giá trị của chúng không còn bị ràng buộc với trò chơi. Chúng có thể được giao dịch trên các thị trường độc lập và thậm chí có thể được đưa vào các trò chơi blockchain khác. Tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào khả năng tương thích của các nền tảng trò chơi đó, nhưng ngày nay có rất nhiều công việc về khả năng tương tác của blockchain. Đặc biệt là với metaverse đang tăng dần.

Trên thực tế, có một lập luận mạnh mẽ rằng chơi game là tiên phong của metaverse – và NFT sẽ là một phần cốt lõi của kinh tế và tương tác metaverse. Đó là về tính cá nhân. Phân biệt hình đại diện cá nhân của bạn là rất quan trọng đối với sự hiện diện metaverse, nhưng nó cũng có ý nghĩa sâu sắc đối với các game thủ.

ĐọcThêm

Nhà phát triển trò chơi Akatsuki công bố quỹ web3 trị giá 20 triệu đô
Google Trend cho thấy mức độ quan tâm NFT giảm 70%
Ebay gia nhập không gian NFT, ra mắt Bộ sưu tập NFT đầu tiên

Trong cả hai ngữ cảnh, NFT cung cấp một cách để tùy chỉnh bản trình bày của bạn và thể hiện một chút – hoặc nhiều. Có một khía cạnh trạng thái cũng như chỉ đơn giản là niềm vui khi thể hiện bản thân. Và tính cách trực tuyến của bạn càng phản ánh những thuộc tính độc đáo trong tính cách của bạn – ngay cả khi tính cách đó không hoàn toàn giống với tính cách ngoại tuyến của bạn – thì sự gắn bó của bạn với hình đại diện đó và với thế giới mà hình đại diện đó di chuyển càng lớn. Sự tham gia sâu sắc hơn đó là nơi giá trị thực sự của NFT nằm ở các studio trò chơi cũng như đối với người chơi.

Những gì trong đó mang đến cho người chơi?

Phần lớn niềm vui khi chơi game đến từ những cơ hội mà họ mang lại để kết nối, sáng tạo và khám phá của con người. Với các cộng đồng fandom phong phú, phần thưởng tình cảm có thể kéo dài hơn cả thời gian dành cho trò chơi. Và mối liên hệ cá nhân với nhân vật của bạn càng mạnh mẽ, càng đắm chìm sâu vào trong, sự hài lòng càng lớn.

NFT thêm giá trị ở mọi cấp độ. Bên cạnh việc mở rộng phạm vi cá nhân hóa và làm cho thành tích chơi game trở nên hữu hình hơn, họ còn giúp đắm chìm sâu hơn vào thế giới trò chơi. Chế tạo trong trò chơi có thể là mỹ phẩm hoặc tiện dụng, nhưng bằng cách nào thì nó cũng tạo ra một lớp hứng thú khi bạn đang tạo ra thứ gì đó có thể bán hoặc trao đổi, trong hoặc ngoài trò chơi; có sự xác nhận của việc bạn có khả năng sáng tạo được công nhận và đánh giá cao bởi các đồng nghiệp của bạn.

Nhiều trò chơi blockchain mang đến cơ hội khám phá và phát triển các vùng lãnh thổ, cho dù trong môi trường nông thôn quen thuộc hay trên các hành tinh kỳ lạ. Sẽ đáng hơn rất nhiều nếu bạn dành thời gian phát triển thửa đất chơi game hoặc tranh giành tài nguyên nếu bạn biết tài sản của mình thực sự nằm trong tầm kiểm soát của bạn – không có nguy cơ bị xóa hoặc lỗi thời.

Mặc dù cuộc trò chuyện của NFT có xu hướng tập trung vào việc mua và bán hoặc “thưởng” cho người chơi về mặt tài chính cho giá trị mà họ đóng góp cho danh hiệu, quyền sở hữu tài sản trong trò chơi là quyền kiểm soát nhiều hơn là về giá trị kinh tế.

Xin lưu ý bạn, giá trị trong thế giới thực không ảnh hưởng gì; nơi những người chơi trò chơi cũ có thể thích thú nhớ lại việc bán các trò chơi điện tử cũ của họ lấy tiền mặt để chi tiêu cho những trò chơi mới, thì giờ đây, bạn có thể tài trợ chi tiêu trong trò chơi thông qua bán hàng trong trò chơi hoặc thậm chí tạo thu nhập thụ động từ hành động của những người chơi khác trên mảnh đất ảo của bạn .

NFT cũng mang đến một nhịp cầu nối vào thế giới thực, trong đó chúng có thể được sử dụng để cung cấp quyền truy cập vào các sự kiện độc quyền của người hâm mộ hoặc được liên kết với những món quà lưu niệm vật chất (giống như NFT thời trang có thể cho phép chủ sở hữu yêu cầu một chiếc áo hoodie hoặc một đôi giày thể thao trong thế giới thực ). Ngược lại, một đồ chơi vật lý có thể đi kèm với một vật phẩm kỹ thuật số để sử dụng trong trò chơi. Việc đắm chìm sâu hơn vào trò chơi và tương tác chặt chẽ hơn với trò chơi đó trong thế giới thực đều giúp tăng cam kết của người chơi cũng như sự thích thú của người chơi.

Bài bình luận về trò chơi của NFT cho đến nay chủ yếu tập trung vào chi phí và lợi nhuận tiền mặt của các trò chơi dựa trên thu thập. Nhưng khái niệm “chơi để kiếm tiền” được nhấn mạnh quá mức. Bạn có thể thực hiện theo góc độ tiền bạc nếu muốn, nhưng tiềm năng của NFT để thay đổi trải nghiệm chơi trò chơi quan trọng hơn nhiều. NFT có thể đưa người chơi vào sâu hơn trong thế giới trò chơi và mở rộng trò chơi sang một môi trường rộng lớn hơn. Điều đó thú vị hơn nhiều so với tiền mặt.

Tags: #GamingMetaverseNFT