NFT Marketplace của sàn Coinbase ghi nhận doanh thu yếu kém trong tuần đầu tiên ra mắt

Thị trường NFT được mong đợi từ lâu của Coinbase cuối cùng cũng đi vào hoạt động nhưng rất ít người dùng có thể truy cập vào nền tảng, dẫn đến sự yếu kém doanh số bán hàng trong tuần đầu tiên ra mắt.

NFT Marketplace của sàn Coinbase ghi nhận doanh thu yếu kém trong tuần đầu tiên ra mắt

Dù được ra mắt trên phiên bản beta vào ngày 20 tháng 4, tuy nhiên tính đến nay Coinbase NFT chỉ ghi nhận tổng số hơn 900 giao dịch nhỏ, xấp xỉ 104,5 Ethereum (ETH) trong khối lượng giao dịch, tương đương khoảng 300.000 USD.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Dune Analytics từ đối tác hỗ trợ của Coinbase NFT là 0x Protocol (ZRX), dự án vừa gọi vốn thành công 70 triệu USD, hiện chỉ có tổng số 681 người dùng trên nền tảng, bao gồm 282 người bán duy nhất và 464 người mua duy nhất.

Moonbirds là bộ sưu tập xu hướng hàng đầu trên Coinbase NFT, vượt qua Bored Ape Yacht Club, Mutant Apes và VeeFriends Series 2.

Những bộ sưu tập NFT xu hướng hàng đầu trên Marketplace NFT của Coinbase

Một lý do quan trọng dẫn đến bức tranh “đáng lo ngại” trên là Coinbase NFT hiện đang trong giai đoạn beta, có nghĩa là người dùng không thể đăng ký và bắt đầu gia tăng khối lượng giao dịch ngay cả khi họ muốn làm điều đó.

Trên thực tế, có khoảng 4 triệu người dùng hiện đã đăng ký trong danh sách chờ của nền tảng. Theo đó nếu Coinbase NFT tiếp tục mở rộng thêm tính năng hoạt động hoàn thiện hơn, chắc chắn tình hình này sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên nhìn chung sự ra mắt thị trường NFT không thực sự khiến các nhà đầu tư Coinbase trở nên phấn khích. Cổ phiếu của sàn đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử vào đầu tuần này, chỉ vài ngày sau khi ra mắt phiên bản beta Coinbase NFT.

Có lẽ câu chuyện xoay quanh vấn đề Coinbase dường như đang quá tập trung vào những thương vụ mua lại để củng cố sự hiện diện trên toàn cầu, đương cử như thâm tóm nền tảng FairX, sàn giao dịch crypto lớn nhất của Brazil Mercado Bitcoin – được định giá 2,2 tỷ USD hay lên kế hoạch chi 3,2 tỷ USD mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời ở Thổ Nhĩ Kỳ BtcTurk, mà không chú trọng đến việc xây dựng cũng như nâng cấp tiêu chuẩn sản phẩm của mình.

Thậm chí Coinbase còn bất ngờ công bố danh sách tài sản cân nhắc niêm yết trong quý 2/2021, khiến cộng đồng tiền mã hóa không khỏi thất vọng về mặt chất lượng chuyên môn, vì tiền lệ này chưa từng xảy ra trong quá trình phát triển của ngành crypto. Song, nếu cứ tiếp tục như vậy, Coinbase có thể sẽ ngày càng mất đi vị thế trước hai đối thủ cạnh tranh chính là Binance và FTX.

Coin68 tổng hợp