Ngân hàng crypto Juno khuyên khách hàng rút tiền sau thông tin Wyre đóng cửa

Ngân hàng tiền mã hoá Juno khuyên khách hàng nên bán tài sản crypto lấy tiền sau khi rục rịch thông tin đóng cửa của đối tác quan trọng Wyre.

Ngân hàng crypto Juno khuyên khách hàng rút tiền sau thông tin Wyre đóng cửa

Như Coin68 đưa tin, Giám đốc điều hành Wyre Ioannis Giannaros đã thông báo qua email rằng công ty sẽ thanh lý và chấm dứt dịch vụ vào tháng 01/2023, đóng cửa sau một thập kỷ hoạt động. Tuy nhiên sau đó, CEO đính chính với truyền thông rằng họ vẫn đang hoạt động, chỉ là chuẩn bị thu nhỏ quy mô. 

Không rõ thực hư ra sao hay đây chỉ là phương thức xoa dịu tình hình. Nhưng động thái mới nhất của ngân hàng liên kết Juno phần nào khẳng định bất ổn nội tại của doanh nghiệp Wyre. 

Cụ thể, Juno đã đăng đàn vào 04/01 cho biết ngân hàng đang tạm thời vô hiệu hoá tính năng mua tiền mã hoá và tự động chuyển đổi stablecoin (USDC, USDT, mUSDC) sang USD. Bên cạnh đó, Juno khuyên người dùng tốt nhất nên rút tài sản tiền mã hoá về ví tự quản của mình hoặc bán đi để lấy tiền mặt. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Juno, Varun Deshpande đã bắt đầu làm việc với một bên giám sát mới mà ông chưa tiện tiết lộ. Theo vị CEO, quá trình di chuyển tiền của khách hàng từ Wyre sang công ty giám sát mới sẽ hoàn tất trong vài tuần tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: