Ngân hàng đầu tư lớn nhất Malaysia hợp tác với Ant Group ra mắt “SuperApp”

Kenanga, ngân hàng đầu tư lớn nhất Malaysia, hợp tác với Ant Group ra mắt “SuperApp”, bao gồm giao dịch crypto và quản lý danh mục đầu tư. 

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Malaysia hợp tác với Ant Group ra mắt “SuperApp”

Dự kiến ra mắt vào năm 2023, “SuperApp” là siêu ứng dụng thân thiện với crypto đầu tiên của Malaysia, cung cấp một bộ giải pháp tài chính, bao gồm giao dịch chứng khoán, quản lý đầu tư kỹ thuật số, trao đổi ngoại tệ và giao dịch tiền mã hóa, theo thông cáo được công bố vào tối qua. 

Datuk Chay Wai Leong, Giám đốc điều hành Kenanga, cho biết:

“Sau khi dành cả năm để lên ý tưởng và thiết kế SuperApp, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ant Group, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng giàu kinh nghiệm trên toàn cầu, để phát triển và đưa nền tảng này vào cuộc sống. Với gần 50 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ, phục vụ hơn nửa triệu khách hàng, chúng tôi tin rằng Kenanga Wealth SuperApp sẽ là một bước nhảy vọt, đưa chúng tôi lên một tầm cao mới.”  

Ant Group là tập đoàn công nghệ đứng sau Alipay, nền tảng thanh toán kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc hiện tại. Trong khuôn khổ hợp tác, ngân hàng đầu tư sẽ tận dụng nền tảng di động mPaaS của Ant Group cho ứng dụng của mình. 

Kenanga được thành lập vào năm 1973, với hơn 500.000 khách hàng và đã bắt đầu hành trình kỹ thuật số từ 5 năm trước. Gần đây, họ đã bắt tay với công ty thương mại điện tử Rakuten có trụ sở tại Tokyo để ra mắt Rakuten Trade, một ứng dụng giao dịch chứng khoán đang phát triển khá nhanh chóng. Kenanga đã trình làng cố vấn robo, tích lũy hơn 55 triệu USD tài sản được quản lý trong vòng 6 tháng.

Malaysia cũng là một trong những quốc gia liên tục có động thái nhắm đến crypto từ đầu năm đến nay. Dù tuyên bố sẽ không chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, các nhà quản lý Malaysia đã không hạn chế giao dịch crypto hoặc có bất kỳ hành động pháp lý rõ ràng nào cho đến nay. Quốc gia này vẫn đang tích cực tập trung phát hành CBDC – đồng tiền kỹ thuật số quốc gia. Thậm chí Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) còn tích cực hỗ trợ cấp phép cho các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước. Song cũng chính SC “tuýt còi” Binance vì hoạt động bất hợp pháp vào tháng 7 và đưa Huobi vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư vào hôm qua. 

Coin68 tổng hợp