Ngân hàng lớn thứ ba Pháp Societe Generale ra mắt dịch vụ lưu ký tiền mã hóa

Societe Generale – ngân hàng lớn thứ ba của Pháp tính theo vốn hóa thị trường, đã giới thiệu các dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ nhà đầu tư đối với tiền mã hóa.

Ngân hàng lớn thứ ba Pháp Societe Generale ra mắt dịch vụ lưu ký tiền mã hóa

Sản phẩm mới của Societe Generale sẽ cho phép các nhà quản lý tài sản cung cấp quỹ đầu tư tiền mã hóa theo cách một cách đơn giản và linh hoạt trong khuôn khổ tuân thủ các quy định của châu Âu. Dịch vụ đã được thông qua bởi nhà quản lý tài sản Pháp Arquant Capital SAS.

Societe Generale là tổ chức hơn tổng giá trị tài sản được quản lý lên đến hơn 1,6 nghìn tỷ USD vào năm 2021 và là một trong những ngân hàng lớn nhất ở châu Âu. Động thái mới nhất đang cho thấy sự quyết tâm của Societe Generale trong việc tiến sâu hơn vào ngành crypto khi nhu cầu của người dùng ngày càng tăng lên nhanh chóng.

Trong quá khứ, Societe Generale đã từng thử nghiệm phát hành token chứng khoán trên blockchain Tezos (XTZ) cũng như đóng vai trò là tổ chức tài chính truyền thống đầu tiên đăng ký khoản vay “lịch sử” 20 triệu DAI của MakerDAO.

Mặt khác, dường như những nỗ lực đến từ các đại diện đầu ngành crypto như Binance thông qua việc khởi động sáng kiến ​​trị giá 115 triệu USD, được gọi là “Objective Moon” để phát triển hệ sinh thái blockchain ở Pháp và Châu Âu, đồng thời được cấp giấy phép hoạt động tại nơi đây, đã thúc đẩy mạnh mẽ quốc gia này tiếp nhận tiền mã hóa cởi mở hơn rất nhiều.

Chính vì điều này, nhiều ngân hàng Pháp không chỉ Societe Generale nhanh chóng đạt được “tín hiệu xanh” để bắt đầu thực hiện nhiều bước đi rõ ràng hơn vào thị trường. Vào tháng 07/2022, ngân hàng lớn nhất nước Pháp BNP Paribas cũng đã cho ra mắt dịch vụ lưu ký tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: