Ngân hàng Nga Sberbank đã sẵn sàng cho giao dịch tiền điện tử

Sau khi, tòa án Nga yêu cầu chuỗi ngân hàng Sberbank bỏ chặn các giao dịch tiền điện tử. Trong tuyên bố gần nhất, Sberbank đã chuẩn bị sẵn sàng cho dịch vụ trao đổi tiền điện tử vào tháng 7.

Sberbank ủng hộ giao dịch tiền điện tử

Vào ngày 15/06, chuỗi ngân hàng nổi tiếng tại Nga, Sberbank thông báo sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử trong vòng một tháng tới. Trước đó, tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) từng được liệt vào danh sách đen. Một khách hàng của Sberbank từng bị khóa tài sản vì giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, Tòa án khu vực Sverdlovsk, Nga, đã yêu cầu Sberbank gỡ bỏ các lệnh chặn.

Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sberbank, Anatoly Popov cũng xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với TASS rằng:

Chúng tôi đang theo dõi sự phát triển của các công nghệ mới. Điều này bao gồm cả trong lĩnh vực đăng ký phân tán. Chúng tôi đang nghiên cứu cách các công nghệ blockchain đang phát triển. Hiện tại, có rất nhiều dự án sử dụng chúng và tất nhiên là ở Sber.

Báo cáo tiết lộ Sberbank sẽ ra mắt dịch vụ này trong vòng giữa tháng 7. Điều này có thể dẫn đến quan điểm tiền điện tử là loại hàng hóa hợp pháp tại Nga. Song chúng ta có thể cần thời gian dài để chính phủ Nga xem tiền điện tử là loại tiền tệ.

Nga đang chấp nhận tiền điện tử sau khủng hoảng kinh tế

Cuộc xung đột Nga – Ukraine đã tốn nhiều chi phí cũng như ảnh hưởng đáng kể đến kinh tế Nga. Trước khi chiến tranh diễn ra, Ngân hàng trung ương Nga đã đề xuất cấm tiền điện tử. Lúc bấy giờ, Bộ tài chính cũng như nhiều người phản đối đề xuất này.

Sau một thời gian, tổng thống Nga, Putin từng chia sẻ có thể chấp nhận Bitcoin trong giao dịch dầu mỏ. Chính phủ Nga được cho rằng đang nghiên cứu tính thực thi của ngân hàng trung ương kỹ thuật số (CBDC).

Vào năm 2020, Giám đốc điều hành của Sberbank từng lên kế hoạch về một stablecointên là Sber. Nhưng trong năm đấy, tiền điện tử chưa được biết đến rộng rãi như hiện nay. Ngoài Sberbank, chuỗi ngân hàng lớn thứ hai tại Nga, VTB cũng đang thử nghiệm giao dịch mua tiền điện tử. Theo nguồn tin, dịch vụ này dự kiến ra mắt vào tháng 9/2022.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINSberbank