Ngân hàng phố Wall Signature Bank “giảm tải” mức tiếp xúc với crypto 10 tỷ USD

Gần ¼ số tiền gửi hiện tại ở ngân hàng Phố Wall Signature Bank đến từ doanh nghiệp crypto, tờ Financial Times đưa tin.

Ngân hàng phố Wall Signature Bank “giảm tải” mức tiếp xúc với crypto 10 tỷ USD

Signature Bank (SBNY) sẽ “giảm tải” các khoản tiền gửi gắn liền với crypto tới 10 tỷ USD, như một chỉ báo về khả năng rời khỏi ngành tài sản kỹ thuật số của một trong những tay chơi thân thiện nhất với crypto ở Phố Wall.

Giám đốc điều hành của Signature Bank – Joe DePaolo cho biết tại một hội nghị đầu tư ở New York do Goldman Sachs tổ chức ngày 06/12:

“Chúng tôi không chỉ là một crypto bank mà còn muốn ngành này trở nên rõ ràng hơn.” 

Gần ¼ tổng số tiền gửi, tức 25% của khoảng 103 tỷ USD mà Signature Bank đang nắm giữ, đến từ ngành crypto, tính đến tháng 09/2022. Tuy nhiên, với hàng loạt sự cố hy hữu gần đây, Signature đã quyết định cắt giảm mức tiếp xúc xuống dưới 15%, DePaolo phân trần. Đây được xem là một bước ngoặc lớn của Signature sau khi tăng trưởng nóng nhờ thu hút tài sản kỹ thuật số. 

FTX là một trong những khách hàng của Signature Bank, số tiền gửi của sàn tại Signature chỉ chiếm ít hơn 0,1% của con số tổng. Tuy nhiên, thảm họa đã xảy ra cũng đủ tác động tiêu cực đến Signature, cổ phiếu CBNY đã giảm gần 20% trong tháng 11 và mất hơn 60% trên khung năm.

Biến động giá cổ phiếu SBNY của Signature Bank từ đầu năm đến ngày 07/12/2022. Nguồn: Google Finance

DePaolo đặc biệt đề cập đến việc muốn thoái lui khỏi stablecoin, đây có thể là tin xấu cho Circle và các nhà phát hành stablecoin khác. Circle đã thêm Signature làm đối tác ngân hàng chứng thực dự trữ USDC vào tháng 4 năm ngoái.

Signature Bank là một trong những ngân hàng thân thiện với tiền mã hóa nhất ở Phố Wall, bên cạnh đối thủ Silvergate Bank, vừa được các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu làm rõ vai trò trong việc chuyển giao giữa FTX và công ty chị em Alameda Research. Silvergate cho biết FTX chiếm gần 10% trong số 11,9 tỷ USD tiền gửi từ khách hàng tài sản số và cổ phiếu của công ty cũng sụt giảm mạnh do sự sụp đổ của FTX.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: