Ngân hàng Quốc gia Úc phát hành stablecoin

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) sẽ sớm tung ra stablecoin AUDN, dùng làm phương tiện thanh toán cho các bên giao dịch, Financial Review đưa tin.

Ngân hàng Quốc gia Úc phát hành stablecoin – Ảnh: Reuters

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) đang cho ra mắt một stablecoin được thế chấp 1:1 bằng đồng đô Úc (AUD) và do NAB quản lý, có tên là AUDN.

Theo đó, stablecoin sẽ được phát hành trên blockchain Ethereum và Algorand vào khoảng giữa năm nay. AUDN chủ yếu được dùng làm token thanh toán giữa các bên giao dịch. Ví dụ, giao dịch tín dụng carbon, chuyển tiền ra nước ngoài và thực hiện các thỏa thuận mua lại. Đây được xem là nỗ lực chuyển đổi thị trường của NAB, theo cơ quan đầu tiên đưa tin Financial Review.

Song đây không phải là lần đầu tiên các ngân hàng ở Úc xây dựng stablecoin. Đã có 4 ngân hàng có bước đi tương tự vào năm ngoái, song sáng kiến này dường như đã thất bại do lo ngại cạnh tranh và chiến lược tiếp cận crypto khác nhau.

Bên cạnh đó, khung quy định tiếp nhận crypto của chính phủ cũng đang đạt được nhiều bước tiến đáng kể. Đương cử vào tháng 08/2022, Bộ trưởng Tài chính Úc Jim Chalmers tuyên bố sẽ cải cách hệ thống quản lý crypto cho đất nước. Ngoài ra, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) còn nỗ lực thí điểm CBDC theo xu hướng chung của các quốc gia trên thế giới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: