Ngân hàng Sber của Nga tích hợp ví Metamask

Ngân hàng lớn nhất của Nga Sber sẽ tích hợp ví MetaMask và công bố loạt tính năng mới tương thích với mạng Ethereum, cùng với đó là tham vọng ra mắt quỹ ETF blockchain đầu tiên.

Ngân hàng Sber của Nga tích hợp ví Metamask

Theo thông báo của Sber Bank vào ngày 30/11, nước đi tích hợp ví crypto MetaMask là nỗ lực mới nhất trong công cuộc bước vào lĩnh vực DeFi của ngân hàng này, song lưu ý chỉ áp dụng với các token và hợp đồng thông minh có mặt trên blockchain của Sber.

Sber cho biết blockchain độc quyền của mình giờ đã có khả năng tương thích với các hợp đồng thông minh và dApp với mạng Ethereum, cho phép các nhà phát triển di chuyển dữ liệu giữa hai mạng lưới. Điều này sẽ hợp nhất các tổ chức, tập đoàn tài chính và các nhà phát triển, giúp mở ra cơ hội khám phá ứng dụng kinh doanh của DeFi, Web3 khi đưa vào thực tế.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cho biết đã khởi chạy quỹ ETF (quỹ hoán đổi danh mục) đầu tiên trong ngành blockchain. 

Người đứng đầu Sber Blockchain Lab cho biết: 

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển bên ngoài và các công ty đối tác, và tôi rất vui khi giờ đây cộng đồng có thể chạy các ứng dụng DeFi trên cơ sở hạ tầng của Sber.”

Hồi đầu năm 2021, Sber đã nộp đơn đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga để ra mắt blockchain của mình với stablecoin “Sbercoin”. Sau cùng nhận được chấp thuận vào đầu năm 2022 và công bố thoả thuận tiền mã hoá đầu tiên vào tháng 6. Cổ đông lớn nhất của Sber là chính phủ Nga, nắm giữ 50% + 1 cổ phần.

Thông báo của Sber được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi một mạng lưới thanh toán dựa trên blockchain. Ông chỉ trích sự “độc tài” trong hệ thống thanh toán tài chính hiện tại, bày tỏ sự tin tưởng rằng công nghệ dựa trên tiền kỹ thuật số sẽ ngăn chặn sự phụ thuộc vào các ngân hàng truyền thống. Mặt khác, chính phủ của Putin không cho phép người dân sử dụng tiền mã hoá để thanh toán, đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với thanh toán Bitcon vào đầu năm 2020. 

Sber là ngân hàng lớn nhất ở Nga và tin tức tích cực này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho sự phổ biến về tài sản kỹ thuật số cũng như công nghệ blockchain.