Ngân hàng số Revolut mở dịch vụ staking crypto

Revolut sẽ hỗ trợ staking Polkadot (DOT), Tezos (XTZ), Cardano (ADA) và Ethereum (ETH), với lãi suất dao động đến 11,65%.

Ngân hàng số Revolut mở dịch vụ staking crypto

Ngân hàng kỹ thuật số Revolut đang bắt đầu cung cấp staking tiền mã hóa cho khách hàng Anh và Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), theo một báo cáo bởi AltFi.

Revolut đang sở hữu khoảng 25 triệu khách hàng trên toàn cầu, phần lớn phân bổ ở Anh và EEA. Ban đầu, fintech có trụ sở tại London sẽ hỗ trợ staking Polkadot (DOT), Tezos (XTZ), Cardano (ADA) và Ethereum (ETH). Lãi suất nhận được sẽ dao động từ 2,99% đến 11,65%. 

Staking là thuật ngữ “thâm niên” trong lĩnh vực tiền mã hóa. Hiểu nôm na là hoạt động khóa tài sản nắm giữ của một người lại, giúp cho mạng lưới trở nên an toàn và phi tập trung hơn, đổi lại phần thưởng xem như thu nhập thụ động cho staker. 

Mảng staking đã đạt được nhiều động lực mới trong trong những tháng gần đây kể từ khi Ethereum tiến lên The Merge, chuyển sang mô hình Proof-of-Stake

Revolut đã bắt đầu đưa crypto vào hệ thống dịch vụ của mình từ năm 2017 và dần dần thúc đẩy theo thời gian. Từ việc chỉ cung cấp dịch vụ mua bán tiền mã hóa, ngân hàng đã cho phép khách hàng chuyển tài sản sang ví và nền tảng khác vào năm 2021.

Đến tháng 10/2022, Revolut cho khách hàng chi trả các giao dịch hàng ngày bằng crypto thông qua thẻ ghi nợ. Được biết Cơ quan Quản lý Tài chính đã phê duyệt các dịch vụ này từ tháng 9 cùng năm. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: